Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 10 tại Hà Nội
Khám phá hương vị ẩm thực Philippines | |
"Sắc màu Peru" giữa lòng Hà Nội | |
Bún Phú Đô, nét tinh hoa ẩm thực đất Hà Thành | |
Cốm Mễ Trì - hương vị đất Hà Thành |
Đầu bếp Christophe Grilo giới thiệu các loại bánh mì làm bằng phương pháp lên men tự nhiên. |
Mở đầu “Les Aromes Festival 2016” là chuỗi tiệc trưa và tiệc tối của đầu bếp tài năng người Italia, Paolo Vitaletti - chủ nhà hàng Ý Appia tại Bangkok (Thái Lan) - người từng phục vụ cho ngôi sao Hollywood Angelina Jolie, huyền thoại âm nhạc Mick Jagger hay chủ sở hữu Facebook Mark Zuckerberg. Anh sẽ giới thiệu những món ăn Italia được chế biến theo kiểu Roman như mì cuộn xốt kem carbonara và mì cavatelli với thịt cừu hầm.
Paolo Vitaletti là một trong số 7 đầu bếp nổi tiếng đến từ Italia, Pháp, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc góp mặt tại festival lần này, sẽ trổ tài qua 5 đêm tiệc rượu và 8 chương trình ẩm thực.
Hương vị ẩm thực Italia rất quyến rũ. |
Ông Franck Lafourcade - Tổng Giám đốc khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi - chia sẻ: “Đây cũng là dịp chúng tôi mừng một mùa thu hoạch nho bội thu ở xứ sở rượu vang và giới thiệu những tinh hoa ẩm thực thế giới tới thực khách sành điệu Hà thành”.
Vào tối 22.10, tại dạ tiệc đậm nét văn hóa ẩm thực Pháp, các thực khách sẽ được đầu bếp Christophe Grilo giới thiệu các loại bánh mỳ làm bằng phương pháp lên men tự nhiên, thưởng thức cùng các loại phô mai hấp dẫn và rượu vang Pháp thượng hạng.
Tại liên hoan, nghệ nhân phô mai nổi tiếng Gerard Poulard sẽ giới thiệu hơn 100 loại phô mai. Ngày 3.11, đầu bếp nổi tiếng Didier Corlou - chủ nhà hàng La Verticale tại Hà Nội - sẽ có buổi chia sẻ về các loại gia vị và thảo mộc của Việt Nam.
Tiếp đó, trong 2 ngày 4 và 5.11, hương vị ẩm thực Thái Lan được đầu bếp trẻ tài năng Thitid «Ton» Tassanakajohn - chủ sở hữu 2 nhà hàng nổi tiếng Le Du và BaaGaDin ở Bangkok - giới thiệu .
Với những thực khách yêu thích sô cô la, có thể chọn dự tiệc buffet sô cô la tự chọn, lớp học làm sô cô la, thưởng thức cocktail sô cô la. Ngày 10.11, thực khách sẽ có cơ hội gặp gỡ nhân vật đặc biệt, Thibault Gagey - đại diện của hãng đồ uống Louis Jadot.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao cho các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam
Hà Nội: Gần 1.100 tỷ đồng chi trả trợ cấp cho người có công
Hơn 200 cán bộ được tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn
Tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể cho cán bộ Công đoàn huyện Phúc Thọ
Thời tiết ngày 17/7: Khu vực Hà Nội có nơi mưa rất to
Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Đã thông qua nghị quyết về thu hồi đất tái định cư liên quan Quốc lộ 6
Tin khác
Phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024”
Cộng đồng 16/07/2024 20:27
Quý vật tìm quý nhân
Cộng đồng 16/07/2024 16:02
Khúc biến tấu của nắng
Cộng đồng 11/07/2024 11:49
Hành trình lấy “ngọc của trời”
Cộng đồng 11/07/2024 11:13
Nhiều dấu ấn đậm nét trong hoạt động đào tạo sau đại học
Cộng đồng 10/07/2024 14:47
Những ai thuộc trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh bạch hầu?
Cộng đồng 10/07/2024 09:53
Sống tỉnh thức
Cộng đồng 10/07/2024 06:48
Vũ khúc hoa dâm bụt
Cộng đồng 09/07/2024 08:52
Để Côn Đảo mãi xanh
Cộng đồng 09/07/2024 08:52
Hương vị đoàn viên
Cộng đồng 04/07/2024 10:02