M
10:02 | 27/07/2019

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Vừa qua, LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức đến thăm, trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Bùi Thị Lành tại xã Lam Điền (Chương Mỹ - Hà Nội).

ldld huyen chuong my trao ho tro mai am cong doan cho doan vien cong doan Hiện thực hóa ước mơ an cư
ldld huyen chuong my trao ho tro mai am cong doan cho doan vien cong doan LĐLĐ huyện Phú Xuyên bàn giao hỗ trợ kinh phí Mái ấm Công đoàn
ldld huyen chuong my trao ho tro mai am cong doan cho doan vien cong doan LĐLĐ quận Long Biên: Giúp đoàn viên thỏa nguyện ước mong

Chị Lành là đoàn viên công đoàn trường Mầm non xã Lam Điền. Sinh năm 1966, chị Lành đã có 25 năm công tác tại trường. Trong thời gian công tác tại đây chị luôn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn.

ldld huyen chuong my trao ho tro mai am cong doan cho doan vien cong doan
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và lãnh đạo LĐLĐ huyện Chương Mỹ trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Bùi Thị Lành.

Hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, chị sống độc thân, bản thân lại mắc bệnh hiểm nghèo và hiện đang phụng dưỡng mẹ già gần 90 tuổi. Ngôi nhà chị Lành đang xây có diện tích là 40m2, được khởi công vào ngày 4/7/2019. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thiện và khánh thành vào ngày 26/9/2019.

Sau khi thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, vất vả với hoàn cảnh của chị Lành, các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Chương Mỹ cũng đã động viên chị vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thiện ngôi nhà để có nơi ăn, chốn ở yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nhà trường giao.

Tiếp đó, các đồng chí đã trao số tiền 35 triệu đồng hỗ trợ xây Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lành. Trong đó LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng và một số vật dụng sinh hoạt gia đình khác, LĐLĐ huyện Chương Mỹ hỗ trợ 5 triệu đồng. Nhân dịp này, Công đoàn trường Mầm non Lam Điền cũng tặng quà động viên cho đoàn viên Lành và gia đình.

Minh Khuê

Nguồn :