M
23:26 | 19/07/2019

LĐLĐ quận Long Biên: Giúp đoàn viên thỏa nguyện ước mong

(LĐTĐ) Đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn, giúp gia đình nâng cấp Mái ấm khang trang, kiên cố hơn, anh Phan Ngọc Vấn - đoàn viên công đoàn phường Cự Khối, quận Long Biên xúc động cho biết: Đây thực sự là niềm hạnh phúc với gia đình chúng tôi, đáp ứng lòng mong mỏi của gia đình nhiều năm nay. Đây cũng là nguồn động viên về tinh thần giúp gia đình vượt qua khó khăn trong công việc, cuộc sống. 

ldld quan long bien giup doan vien thoa nguyen uoc mong LĐLĐ quận Long Biên: Trao kinh phí sửa chữa “Mái ấm công đoàn” tới đoàn viên
ldld quan long bien giup doan vien thoa nguyen uoc mong Tái hiện truyền thống hào hùng của Công đoàn Việt Nam qua các chặng đường lịch sử
ldld quan long bien giup doan vien thoa nguyen uoc mong LĐLĐ quận Long Biên: Biểu dương, khen thưởng 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Ngày 18/7, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức khánh thành, bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa Mái ấm công đoàn tới gia đình anh Phan Ngọc Vấn - đoàn viên Công đoàn phường Cự Khối.

ldld quan long bien giup doan vien thoa nguyen uoc mong
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới gia đình đoàn viên Phan Ngọc Vấn

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động cao điểm hướng về cơ sở, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Liên đoàn Lao động quận Long Biên và các cấp công đoàn quận, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Chủ tịch Công đoàn phường Cự Khối Phạm Thị Thùy Dung cho biết: Anh Phan Ngọc Vấn là đoàn viên công đoàn thuộc Tổ Công đoàn khối Văn hóa xã hội phường Cự Khối, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Lương tháng anh Vấn ở mức thấp, vợ chủ yếu sản xuất nông nghiệp với nguồn thu nhập thấp, không ổn định; con trai út làm công nhân, con dâu chưa có việc làm, nuôi hai cháu nhỏ. Trước khi được sửa chữa, ngôi nhà cấp 4 với diện tích khoảng 40m2 của gia đình anh Vấn được bố mẹ xây cho từ những năm 1989, qua 3 lần sửa chữa đã xuống cấp nghiêm trọng.

“Dù biết là nhà ở không đảm bảo cho sinh hoạt của 6 người, gia đình tôi đã nhiều lần có ý định vay mượn thêm để sửa chữa căn nhà nhưng điều kiện kinh tế không cho phép”, anh Vấn cho biết.

Được khởi công sửa chữa từ ngày 20/5; đến nay, sau gần 2 tháng thực hiện, Mái ấm của gia đình đoàn viên Phan Ngọc Vấn đã hoàn thành với sự giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Long Biên, Công đoàn cơ quan phường phường Cự Khối và trong niềm vui hân hoan của gia đình đoàn viên Phan Ngọc Vấn. Công trình hoàn thành có tổng mức đầu tư, sửa chữa trên 60 triệu đồng; trong đó kinh phí từ Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng; Liên đoàn Lao động quận Long Biên hỗ trợ 5 triệu đồng; Đảng ủy - HĐND - UBND và đoàn viên công đoàn phường Cự Khối ủng hộ 7,3 triệu đồng; người thân hỗ trợ, cho vay và hỗ trợ công 30 triệu đồng.

Khẳng định hoạt động quan tâm, chăm lo đến đời sống của đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận là hoạt động thường xuyên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng cho biết: Thông qua các chương trình, hàng năm, Liên đoàn Lao động quận đều tổ chức thăm hỏi, động viên tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng với chương trình Mái ấm Công đoàn, từ nguồn kinh phí vận động trong đoàn viên, người lao động và kêu gọi sự ủng hộ từ doanh nghiệp, mỗi năm, Liên đoàn Lao động quận đều hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa từ 1-2 Mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Riêng với gia đình đoàn viên Phan Ngọc Vấn, năm nay, từ nguồn kinh phí của thành phố, Liên đoàn Lao động quận đã quyết định hỗ trợ kinh phí giúp gia đình sửa chữa, nâng cấp nhà. “Nguồn kinh phí hỗ trợ tuy khiêm tốn, nhưng chúng tôi coi đó là cú hích, qua đó khích lệ, tạo động lực để địa phương, lối xóm, người thân cùng cộng đồng trách nhiệm, giúp gia đình anh Vấn thỏa nguyện ước mong. Ngôi nhà khang trang được hoàn thành hôm nay với tổng trị giá 60 triệu đồng là minh chứng cho việc làm ý nghĩa, sự quan tâm, chăm lo của các tổ chức, đoàn thể và người thân, bạn bè”

Cũng theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng, thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận sẽ tiếp tục kêu gọi đoàn viên, người lao động và các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận đóng góp kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm công đoàn, để có thể hỗ trợ thêm nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, có thêm nhiều niềm vui như gia đình đoàn viên Phan Ngọc Vấn.

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường Cự Khối, anh Phan Ngọc Vấn xúc động cho biết: "Đây thực sự là niềm hạnh phúc với gia đình chúng tôi khi được được ở trong căn nhà khang trang, rộng rãi. Vậy là, niềm mong mỏi của gia đình nhiều năm nay đã được toại nguyện. Gia đình chúng tôi sẽ coi đây là nguồn động viên về tinh thần quý giá, giúp mỗi thành viên trong gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên sống tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao".

Bảo Duy

Nguồn :