M
23/04/2020 17:14

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay, 23/4, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại một số đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố.

lanh dao ldld thanh pho trao ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan Tích cực tham gia chống dịch và hỗ trợ người lao động
lanh dao ldld thanh pho trao ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 1500 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19
lanh dao ldld thanh pho trao ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn

Tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, đồng chí Phạm Tuấn Anh- Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ giữa tháng 3, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã cho một bộ phận nhân viên nghỉ phép.

Tới đầu tháng 4, toàn bộ cán bộ cơ quan được nghỉ hưởng 50%, chỉ còn lực lượng bảo vệ, lực lượng trực điện, nước đảm bảo quân số. Từ khi nghỉ việc vì ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc sống của nhiều đoàn viên, người lao động Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô gặp phải nhiều khó khăn.

lanh dao ldld thanh pho trao ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khăn tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô

Lắng nghe chia sẻ của lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố bày tỏ sự cảm thông với khó khăn mà các cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đang gặp phải.

Đồng chí Lê Đình Hùng mong muốn các đoàn viên, người lao động tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô cố gắng giữ vững tinh thần, vượt qua khó khăn hiện tại, bảo vệ bản thân trước dịch bệnh, sẵn sàng quay trở lại làm việc khi dịch bệnh kết thúc.

Thiết thực chia sẻ với đơn vị và đoàn viên, người lao động, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, đồng chí Lê Đình Hùng đã trao hỗ trợ cho 44 đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất hỗ trợ trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt và 1 túi 5kg gạo.

Cũng trong sáng 23/4, đồng chí Lê Đình Hùng và đoàn công tác LĐLĐ Thành phố còn đến thăm, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động Công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội, Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá.

Tại đây, đồng chí Lê Đình Hùng đã trao tặng cho 35 suất quà cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội và trao 30 suất quà cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá, mỗi suất hỗ trợ trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt và 1 túi 5kg gạo.

lanh dao ldld thanh pho trao ho tro cho doan vien co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá

Xúc động trước sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, đồng chí Lê Anh Quân, Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã tác động mạnh tới ngành du lịch trong đó có Công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch công đoàn Hà Nội.

“Dù phải bao quát lĩnh vực rộng, thế nhưng LĐLĐ Thành phố Hà Nội vẫn có sự quan tâm kịp thời cho các công đoàn viên khó khăn, điều này cho thấy LĐLĐ Thành phố luôn kề vai, sát cánh cùng công đoàn, người lao động. Những món quà tuy nhỏ nhưng là niềm động viên tinh thần to lớn cho cả đội ngũ cán bộ công đoàn cũng như các công đoàn viên của các đơn vị, doanh nghiệp.” – đồng chí Lê Anh Quân bày tỏ.

P. Diệp - L. Hằng

Nguồn :