Những gương nữ đoàn viên CĐ Thanh Trì "giỏi việc nước” trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thanh Trì đã tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Các chị đã hoàn thành nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, thể hiện trên tất cả các lĩnh vực: Sản xuất, kinh doanh, quản lý Nhà nước, giáo dục và đào tạo,...
Thanh Trì gặp mặt cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ Thanh Trì kiểm soát chặt an toàn thực phẩm trường học Thanh Trì thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến

Có thể thấy, nữ CNVCLĐ là những người đóng góp lớn lao trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Tại Thanh Trì, những năm gần đây, chị em luôn cần cù lao động, có ý thức tổ chức kỷ luật, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, rèn luyện tác phong công nghiệp để thích ứng với cơ chế thị trường.

Để tạo ra nhiều sản phẩm với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu, nhiều chị làm tốt công tác tham mưu, giúp chủ doanh nghiệp trong việc điều hành sản xuất, kinh doanh, bám sát nhu cầu thị trường trong và ngoài nước để phát triển sản xuất đem lại hiệu quả cao, góp phần đưa doanh nghiệp ngày một phát triển.

Có thể kể đến những gương mặt tiêu biểu như: Chị Vũ Thị Nga, đoàn viên Công đoàn Công ty Giang Hà Anh, chị Đặng Hải Yến, công nhân kỹ thuật thuật Công ty Cổ phần Rosa, chị Trần Thị Vân Anh, công nhân lắp ráp, chị Nguyễn Thị Hạnh, Công ty cổ phần Đại Hữu, chị Nguyễn Thị Thương, Phó phòng nghiệp vụ, Công ty Cổ phần thực phẩm Hương Sơn…

Những gương nữ đoàn viên CĐ Thanh Trì
Nhiều nữ CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp huyện.

Trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, nữ công nhân lao động (CNLĐ) luôn thi đua lao động sản xuất, thể hiện sự năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm. Các chị đã khéo léo tạo ra những sản phẩm hàng hoá không những đảm bảo chất lượng, mà còn đẹp về kiểu dáng và giá thành, được thị trường chấp nhận, góp phần khẳng định thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Năm 2024 đã có 11 nữ CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện.

Trong lĩnh vực giáo dục, phong trào thi đua được cụ thể hóa thành “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Đội ngũ nữ nhà giáo đã xác định trọng tâm là không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp, sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng lên. 100% chị em có trình độ đạt chuẩn theo quy định. Tỷ lệ trên chuẩn đạt 80%. Và có 85% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” cấp cơ sở trở lên.

Giáo viên giỏi cấp Thành phố và cấp huyện mỗi năm một tăng cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2022 - 2023 có 694 sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, 4 sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố; 740 cô giáo tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và 194 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 10 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Qua phong trào thi đua đã góp phần đào tạo ra những lớp học sinh phát triển toàn diện, chất lượng học sinh ngày càng được nâng cao. Điển hình như cô giáo Bùi Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tam Hiệp; cô giáo Trần Thị Lệ Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học A thị trấn Văn Điển; cô giáo Triệu Thị Kim Ngọc, Hiệu trưởng trường Mầm non A thị trấn Văn Điển đã được nhận Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2023.

Còn trong lĩnh vực y tế, các chị đã khẳng định được vai trò của mình trong lĩnh vực chuyên môn, thực hiện tốt 12 điều y đức, các chương trình y tế cộng đồng, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhiều chị đã tích cực học tập, nghiên cứu, sáng tạo để đóng góp vào sự phát triển của ngành.

Trong lĩnh vực công tác Đảng, đoàn thể và quản lý Nhà nước, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” phát triển khá đồng đều. Các chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trình độ, năng lực cán bộ nữ ngày càng được nâng cao; tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp tăng; sự trưởng thành về số lượng, chất lượng của cán bộ nữ ngày một đạt kết quả cao.

Với sự nỗ lực, vươn lên không ngừng của nữ CNVCLĐ, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” huyện Thanh Trì trong năm 2023, đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đã có 5.898 nữ CNVCLĐ (chiếm 85%) đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở. 11 tập thể và 106 nữ CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp huyện.

Trong khối hành chính sự nghiệp, nhiều chị em tham gia vào các cấp lãnh đạo, giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý Nhà nước. Nữ cán bộ, viên chức các cơ quan hành chính đã tích cực hưởng ứng và tham gia vào việc thực hiện chủ trương cải cách hành chính, triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chương trình công tác của Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của huyện và nâng cao đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho nhân dân.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, các chị cũng đã cống hiến rất nhiều tâm huyết và trí tuệ vào các đề tài khoa học, như nữ CNVCLĐ ở Viện điều tra quy hoạch rừng, đã góp phần rất lớn vào các dự án về môi trường như: Quy hoạch sử dụng đất trống, đồi núi trọc, dự án trồng rừng trên núi đá vôi, dự án quy hoạch các khu rừng giống, vườn giống toàn quốc.

Chia sẻ thêm về nỗ lực của CNVCLĐ huyện, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: “Mặc dù ở các cương vị công tác khác nhau nhưng nữ CNVCLĐ đều cố gắng, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không những giỏi trong lao động, trong công tác xã hội, mà các chị còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuy vất vả, nhưng lại rất đáng tự hào, đó là thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Các chị là những người con hiếu thảo, người vợ dịu dàng và là những người mẹ mẫu mực, là hậu phương vững chắc giúp chồng hoàn thành các công việc xã hội, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi. Sự thành đạt của chồng và của con là sự đóng góp và là niềm tự hào của các chị”.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân phố Định Công Hạ

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên phố Định Công Hạ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký văn bản chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc...
4 người chết trong vụ cháy nhà ở phố Định Công Hạ

4 người chết trong vụ cháy nhà ở phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Đám cháy bùng phát lúc hơn 18h, đến 19h30 đám cháy đã được khống chế và 20h đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể.
Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

(LĐTĐ) Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định chính sách nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế.
Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(LĐTĐ) LĐLĐ thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 44/KH-LĐLĐ thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trong các cấp Công đoà
Cháy nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ

Cháy nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Khoảng 18h ngày 16/6, trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) xảy ra vụ cháy ngôi nhà đang kinh doanh bán đồ điện và sơn.
Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Hướng ứng Cuộc thi ảnh “Công đoàn Đống Đa - Xây dựng môi trường làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phát động, rất nhiều Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gửi các bức ảnh về cảnh quan làm việc của đơn vị về Ban Tổ chức dự thi.
Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

(LĐTĐ) Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; tạo niềm tin, phấn khởi của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Tin khác

Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 44/KH-LĐLĐ thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” (Chỉ thị số 30) trong các cấp Công đoàn Thủ đô.
Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) theo quy định của pháp luật, trong đó có ít nhất 55% TƯLĐTT được phân loại chất lượng đạt loại B trở lên.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân lao động

Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân lao động

Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” đã được công nhân lao động trong các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Phong trào đã khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mỗi công nhân lao động (CNLĐ).
LĐLĐ quận Cầu Giấy: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác trong các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy tiếp tục đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả thiết thực, hiệu quả. Tinh thần học tập và làm theo Bác đã dần trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, trở thành nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển toàn diện.
Phổ biến những điểm mới về tiền lương tới người lao động quận Cầu Giấy

Phổ biến những điểm mới về tiền lương tới người lao động quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Trong gần 2 giờ diễn ra buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”, các chuyên gia đã giải đáp trực tiếp hơn 30 câu hỏi của đoàn viên, người lao động quận Cầu Giấy, chủ yếu liên quan đến các vấn đề như: Tiền thưởng, tiền lương, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, thời giờ làm việc...
Hiệu quả từ Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

Hiệu quả từ Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Nhằm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến đông đảo đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tổ chức lớp học bơi cho con của đoàn viên tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An

Tổ chức lớp học bơi cho con của đoàn viên tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 15/6, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An phối hợp với Nhà Văn hoá Lao động tỉnh tổ chức "Khai giảng khoá đào tạo kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước năm 2024" cho con đoàn viên công đoàn.
Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

(LĐTĐ) Từ năm 2017, khi bắt đầu thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hằng năm, Chính phủ thay vì tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ vào tháng 3, đã chọn tháng 5 là Tháng hành động về ATVSLĐ gắn với Tháng Công nhân. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của Công đoàn trong công tác ATVSLĐ.
Xem thêm
Phiên bản di động