167 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế được biểu dương khen thưởng

(LĐTĐ) Chiều nay (8/5) Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Cục quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024; Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế và trao giải Cuộc thi online “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm” lần thứ nhất.
Tháng 5 - tháng có ý nghĩa đặc biệt với cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động Sôi nổi Hội diễn văn nghệ công nhân lao động Tổng công ty Vận tải Hà Nội Tháng cao điểm hướng về công nhân lao động của quận Hoàng Mai

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tháng hành động quốc gia về ATVSLĐ; đồng chí Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã bội.

167 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế được biểu dương khen thưởng
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết: Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”; Tháng hành động về ATVSLĐ với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Đặc biệt y tế là ngành đặc thù, đòi hỏi quy định an toàn nghiêm ngặt hơn các ngành khác, vì liên quan đến tính mạng người bệnh, nên Công đoàn Y tế Việt Nam đã chủ động phối hợp với Cục quản lý Môi trường Y tế tổ chức lễ phát động này.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền trong lễ phát động, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn các Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động quan tâm, chú ý hơn việc kiểm tra thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, kiểm soát nguy cơ, rủi ro, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc.

168 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế được biểu dương khen thưởng
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình.

Đồng thời, tích cực tổ chức huấn luyện ATVSLĐ, để có kỹ năng làm việc an toàn và tác phong chuyên nghiệp, qua đó cải thiện điều kiện lao động; áp dụng "5S - Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng”, xây dựng cơ sở y tế “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, không khói thuốc”. Đây là những tiêu chí quan trọng để nâng cao chất lượng dịch vụ và làm hài lòng người bệnh, cũng như hài lòng đoàn viên người lao động.

Đặc biệt, cán bộ y tế là những người cần có sức khỏe đầu tiên, và cũng là tuyên truyền viên hiệu quả nhất cho người dân chủ động nâng cao sức khỏe. Do đó, trong Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay, Công đoàn Y tế Việt Nam kết hợp trao giải thưởng cho các tập thể có nhiều đoàn viên tham gia và cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong Cuộc thi online “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm” lần thứ nhất năm 2024.

Cuộc thi đã thu hút được gần 50 ngàn đoàn viên, người lao động ngành Y tế tham gia. Kết quả, có 26 tập thể và 42 cá nhân được giải thưởng của các Công đoàn cơ sở trực thuộc và Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố.

167 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế được biểu dương khen thưởng
Cục trưởng Cục quản lý môi trường y tế Lương Mai Anh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ tại buổi lễ.

Cũng trong sự kiện này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tôn vinh 167 người lao động tiêu biểu. Đây là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa của ngành Y tế năm 2024, những người có nhiều nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở mọi vị trí công việc, được các tập thể suy tôn.

Ngoài hoạt động trong Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, trong thời gian tới Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ phối hơp chặt chẽ với Bộ Y tế thăm, tặng quà nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại Hà Nam; phối hợp tổ chức các hoạt động thanh kiểm tra, tự kiểm tra tại cơ sở y tế. Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở cũng đang có nhiều hoạt động sáng tạo hưởng ứng và triển khai Tháng Công nhân như: Lễ kết nạp đoàn viên; tập huấn ATVSLĐ; các hoạt động nâng cao thể lực cho người lao động, tọa đàm...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và biểu dương Công đoàn Y tế Việt Nam đã triển khai chuỗi hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực dành cho đoàn viên, người lao động trong ngành nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024. Đồng thời, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng chúc mừng 167 đồng chí là công nhân lao động giỏi ngành Y tế, các tập thể và cá nhân được nhận giải Cuộc thi online “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm” lần thứ nhất.

168 công nhân, lao động giỏi ngành Y tế được biểu dương khen thưởng
Lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam trao khen thưởng cho các nhân viên y tế giỏi của ngành.

Nhằm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đội ngũ công nhân, lao động ngành Y tế có thể cống hiến nhiều hơn nữa, đồng chí Phan Văn Anh yêu cầu Công đoàn Y tế Việt Nam, các cấp Công đoàn ngành Y tế cần quan tâm và thực hiện một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, các cấp Công đoàn ngành Y tế cần chú trọng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho công nhân, viên chức, người lao động ngành Y tế. Công đoàn Y tế Việt Nam cần tiếp tục phối hợp với Cục quản lý Môi trường Y tế tập huấn ATVSLĐ cho đoàn viên.

Các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tập huấn quy định, nội quy, quy trình về ATVSLĐ tại các cơ sở y tế, tham gia tích cực các phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, tiếp tục tổ chức các hoạt động nâng cao sức khỏe nơi làm việc,

Đồng thời, mỗi đoàn viên ngành Y tế cần nghiêm túc tuân thủ các quy trình, nội quy an toàn khi lao động; tích cực học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

167 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế được biểu dương khen thưởng
Tại buổi lễ, nhiều đoàn viên được nhận giải Cuộc thi online “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm” lần thứ nhất.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn thường xuyên quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên và thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, coi đây là điểm then chốt để thu hút đông đảo người lao động tự nguyện tham gia Công đoàn, luôn ủng hộ, gắn bó và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

Tiếp tục phát động và triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả”.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương: Chăm sóc sức khỏe là một ngành lao động đặc thù, với cường độ cao ở hầu hết các hoạt động trong ngành. Nhân viên y tế phải trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân và trực tiếp tham gia xử lý các vụ dịch bệnh như: Covid-19, dịch SARS,... Bên cạnh những tác hại lây nhiễm, nhân viên y tế phải tiếp xúc với rất nhiều tác hại không lây nhiễm, bao gồm các hóa chất, trong đó có hóa chất dùng để khử khuẩn, những tác hại vật lý như nóng, tiếng ồn, bức xạ ion hóa, siêu âm..., các tác hại đến da và stress.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã luôn ưu tiên cho việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành. Bộ Y tế phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam và các bộ,ngành tham mưu, đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ kịp thời cho các cơ sở y tế, nhân viên y tế để đáp ứng công tác phòng, chống dịch, khám bệnh, chữa bệnh như mức phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở. Theo đó, mức phụ cấp 100% được áp dụng đối với viên chức thường xuyên, trực tiếp làm chuyên môn y tế dự phòng, y tế cơ sở...

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Trao  “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

(LĐTĐ) Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 19/7, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho anh Đoàn Văn Tiến, đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Điện, Thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, Thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, nhiều quốc gia và các nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi điện, thư chia buồn.
Ra mắt mô hình Nhà văn hóa kiểu mẫu thôn Khu dân cư Thăng Long, Đông Anh

Ra mắt mô hình Nhà văn hóa kiểu mẫu thôn Khu dân cư Thăng Long, Đông Anh

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Nhà văn hóa kiểu mẫu thôn Khu dân cư Thăng Long, xã Hải Bối.
BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

(LĐTĐ) Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/7/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.
Thời tiết ngày 20/7: Hà Nội mưa lớn, trời dịu mát

Thời tiết ngày 20/7: Hà Nội mưa lớn, trời dịu mát

(LĐTĐ) Dự báo ngày 20/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
Để sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao

Để sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của quá trình đô thị hoá làm một số khu vực sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn, cùng với sản xuất nông nghiệp thiếu ổn định, lợi nhuận thấp ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nông dân. Hội Nông dân huyện Đan Phượng đã có những giải pháp tổng thể nhằm khuyến khích nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị cao, các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao đảm bảo phù hợp với quy hoạch, bền vững.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tổ chức Công đoàn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Sinh thời, dù ở cương vị nào, từ Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội đến Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đều dành sự quan tâm đặc biệt đến giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.

Tin khác

Trao  “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

(LĐTĐ) Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 19/7, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho anh Đoàn Văn Tiến, đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ).
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm tri ân người lao động đã có những đóng góp, gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam cho hơn 400 công nhân lao động.
Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động; góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã đến thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 16/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, động viên đoàn viên, công nhân môi trường

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên, chia sẻ với người lao động, đặc biệt là những người công nhân môi trường vẫn đang ngày đêm vất vả, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đi thăm, trao quà động viên đoàn viên, công nhân môi trường đang trực tiếp làm việc ngoài hiện trường.
Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

(LĐTĐ) Ngày 13/7, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm (tòa nhà VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Công đoàn Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua nắng hè giai đoạn 2024-2028”.
Xem thêm
Phiên bản di động