M
30/10/2020 20:09

Kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên

(LĐTĐ) Ngày 30/10, Ban chỉ đạo chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên; tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

Hàng nghìn sản phẩm OCOP của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên sẽ hội tụ tại Thủ đô Quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP các tỉnh đồng bằng sông Hồng Sơn Tây có thêm 29 sản phẩm OCOP đạt hạng 3, 4 sao

Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam Nguyễn Thị Hậu, Hội thảo được tổ chức với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất của miền Trung Tây Nguyên vực lại sau thảm họa kép là Covid-19 và bão lũ: Bao gồm tư vấn kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ đầu ra khi đã có sản phẩm, kể cả bao tiêu sản phẩm nếu đạt được những yêu cầu về chất lượng sản phẩm đảm bảo xuất khẩu.

Kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên
Lễ ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ giữa các đơn vị, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp

Với 150 gian hàng của các nhà sản xuất trải dài trên không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ được trưng bày hàng hóa phong phú về chủng loại, mẫu mã, bao bì bắt mắt, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hấp dẫn người tiêu dùng. Đây sẽ là tiền đề để các hệ thống bán lẻ lựa chọn đưa vào phục vụ cho người tiêu dùng Thủ đô.

Các sản phẩm tham gia trưng bày được công nhận từ 3 sao trở lên, các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; các sản phẩm đặc sản vùng miền tham gia chương trình OCOP của các địa phương.

Tại Hội thảo đã diễn ra lễ Ký kết và trao các biên bản hợp tác, ghi nhớ giữa các tỉnh tham gia sự kiện với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; giữa các tỉnh và các doanh nghiệp tiêu thụ lớn; giữa các chủ thể tham gia sự kiện với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiêu thụ sản phẩm.

Cũng tại Hội thảo, Ban tổ chức đã tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị để đấu giá gây quỹ ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Theo đó, tính đến sáng ngày 30/10 đã có 44 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ là 486,5 triệu đồng; có 5 nhà vườn hoa lan đã đấu giá đăng ký ủng hộ 149,500 triệu đồng; có 11 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ nông sản, vật phẩm tặng nhân dân miền Trung.

Mạnh Quân

Nguồn :