M
22:19 | 28/06/2019

Hà Nội có thêm nhiều tiện ích công cộng miễn phí

(LĐTĐ) Sáng 28/6, Thành phố Hà Nội đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng nhiều tiện ích công cộng miễn phí phục vụ người dân. Đó là các nhà vệ sinh công cộng, xe bồn chuyên dụng, cây lọc nước uống trực tiếp và ghế gang đúc/inox.

ha noi co them nhieu tien ich cong cong mien phi Tiện ích từ những trụ uống nước sạch
ha noi co them nhieu tien ich cong cong mien phi Cửa hàng tiện ích: Xu hướng văn minh thương mại
ha noi co them nhieu tien ich cong cong mien phi Những điểm sáng cần nhân rộng

Các tiện ích trên được Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing đầu tư xây dựng trên cơ sở chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, đại diện Công ty Vinasing cho biết: 20 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dụng, 20 cây lọc nước thông minh và 200 ghế gang/inox, được bàn giao cho Hà Nội trong giai đoạn này. Tổng mức đầu tư giá trị bàn giao đến hết giai đoạn này hoàn thành gần 60% tổng mức đầu tư toàn Dự án.

Các sản phẩm tiện ích còn lại (như Công ty đã cam kết với chính quyền thành phố Hà Nội), sẽ được tiếp tục hoàn thiện và bàn giao vào quý IV năm 2019.

ha noi co them nhieu tien ich cong cong mien phi
Người dân sử dụng ghế gang/inox tại vườn hoa Cách mạng Tháng Tám, quận Hoàn Kiếm.

Điểm đáng chú ý ở giai đoạn bàn giao này, đó chính là việc đưa vào sử dụng 20 cây lọc nước thông minh có hệ thống nước đạt quy chuẩn quốc gia. Người dùng có thể lựa chọn các loại nước như nước khoáng, nước kiềm khoáng, nước RO hay nước tự nhiên.

ha noi co them nhieu tien ich cong cong mien phi
Người dân lấy nước tại cây lọc nước thông minh.

Các máy lọc nước này đều được kết nối với hệ thống máy chủ trung tâm. Ngay khi lõi lọc nào cần thay mới, tín hiệu sẽ được gửi về trung tâm này. Cũng có một đội ngũ riêng chuyên đi kiểm tra định kỳ, liên tục các nhà vệ sinh, các cây lọc nước để đảm bảo các nhân công quản lý thiết bị hoạt động đúng trách nhiệm. Các máy lọc nước thông minh này cũng sẽ được Công ty Vinasing chịu trách nhiệm bảo hành trong vòng 10 năm.

Được biết, trong các giai đoạn trước đó, Công ty Vinasing đã bàn giao 100 nhà vệ sinh công cộng hiện đại cho Hà Nội quản lý, vận hành. Các nhà vệ sinh này đã góp phần không nhỏ giúp cải thiện cảnh quan, môi trường cho thủ đô tại các khu vực công cộng.

P.B

Nguồn :