Cán bộ, đảng viên cần được cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về các vấn đề thời sự

(LĐTĐ) Việc cung cấp thông tin cho cán bộ, đảng viên rất quan trọng, đặc biệt là với những vấn đề “nóng”, phức tạp. Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho rằng, khi được cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác, cán bộ, đảng viên sẽ là người tuyên truyền, phổ biến đến quần chúng nhân dân, định hướng tư tưởng, định hướng dư luận.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi Thư thăm hỏi thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên Nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ thành phố Seoul Hà Nội sơ kết việc thực hiện một số nội dung quan trọng về công tác xây dựng Đảng

Tại Hội nghị của Thành ủy Hà Nội, ngày 8/5, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học đã phát biểu tham luận với chủ đề: “Việc lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị Thành phố thực hiện tuyên truyền về công tác phát triển đảng viên, triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”; Kết quả và giải pháp thực hiện của Ban Biên tập “Sổ tay đảng viên điện tử” của Đảng bộ Thành phố trong thời gian tới”.

Cán bộ, đảng viên cần được cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác
Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học phát biểu tại hội nghị.

Theo đồng chí Phạm Thanh Học, Thành ủy Hà Nội và các cấp ủy Đảng trực thuộc luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên; xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

Bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị báo cáo viên Thành phố, định hướng tuyên truyền trong đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp; nắm tình hình dư luận nhân dân; hướng dẫn, chỉ đạo, định hướng thông tin báo chí; chỉ đạo thông tin kịp thời, phù hợp trong hệ thống Tuyên giáo, trên các phương tiện thông tin đại chúng của Thành phố; đăng tin, bài trên: Trang Thông tin điện tử Đảng bộ Thành phố, Bản tin “Thông tin nội bộ”, “Sổ tay đảng viên điện tử”.

Ban Tuyên giáo Thành ủy đã cùng với Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với gần 40 cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trong đó, chỉ đạo 8 cơ quan báo chí Hà Nội xây dựng chuyên mục, đẩy mạnh tuyên truyền qua nhiều hình thức như: Định hướng báo chí tuần; giao ban lãnh đạo các cơ quan báo chí tháng…

Từ tháng 10/2022 đến nay, đã có hơn 4.500 bài viết về Đề án số 20-ĐA/TU. Trong đó, tập trung nhấn mạnh vào một số nội dung: Công tác phát triển Đảng, nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên; công tác phát triển đảng viên mới trong khối học sinh, sinh viên, khối doanh nghiệp ngoài nhà nước… qua đó, góp phần quan trọng trong nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp về ý nghĩa, vai trò của công tác phát triển đảng viên mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn.

Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy, Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong và các trung tâm chính trị cấp huyện nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và đảng viên mới cho từng đối tượng cụ thể, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phù hợp.

Đáng chú ý, đồng chí Phạm Thanh Học cho biết, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện quán triệt, phổ biến, triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”. Qua đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, tạo sự thống nhất cao trong triển khai, tổ chức thực hiện để cán bộ, đảng viên nắm được mục đích ứng dụng, hiểu rõ được các tính năng, tiện ích mà phần mềm mang lại cũng như cách thức khai thác và sử dụng phần mềm. Đến nay, có hơn 2,1 triệu cán bộ, đảng viên đã truy cập phần mềm.

Theo Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, từ khi triển khai đến nay, toàn Thành phố đăng tải gần 31 nghìn tin, bài (trong đó cấp Thành phố đăng tải 3,6 nghìn tin, bài; các Đảng ủy trực thuộc và cấp cơ sở đăng tải hơn 27 nghìn tin bài). Thông tin được đăng tải chính xác, kịp thời, tập trung tuyên truyền các sự kiện nổi bật của Trung ương, Thành phố; công tác xây dựng Đảng, các mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các bài viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống quan điểm sai trái, phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa; các chính sách quan trọng, công tác an sinh xã hội…

“Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Trang Thông tin điện tử tổng hợp “Sổ tay đảng viên điện tử” đã cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho đảng viên có ý nghĩa rất quan trọng bởi chỉ khi đảng viên nắm chắc, hiểu đúng các chủ trương, quan điểm chỉ đạo thì việc triển khai thực hiện mới đạt hiệu quả. Đây cũng là lực lượng trực tiếp tuyên truyền, cung cấp thông tin tới các tầng lớp nhân dân”, đồng chí Phạm Thanh Học bày tỏ.

Cán bộ, đảng viên cần được cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác
Quang cảnh Hội nghị.

Đặc biệt, trong bối cảnh bùng nổ thông tin, sự phát triển của mạng xã hội, rất nhiều thông tin không chính thống, không chính xác được đưa lên hằng ngày, hằng giờ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, những thông tin báo Đảng và các bản tin nội bộ đã góp phần định hướng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đảng viên; nêu cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong Đảng và trong xã hội.

Các chức năng cung cấp tin tức, văn kiện, tư liệu, các văn bản mới của Trung ương, của Thành phố trong phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” đã tạo bước đột phá trong việc mở rộng hình thức, nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin chính thống cho đảng viên trong toàn Đảng bộ Thành phố, qua đó giúp đảng viên tiếp cận, nắm bắt các thông tin kịp thời, chính xác.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hoạt động hiệu quả của “Sổ tay đảng viên”, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề xuất 3 giải pháp trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nề nếp, bài bản phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” đến từng đảng viên nhằm tạo sự thống nhất cao trong triển khai, tổ chức thực hiện, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức của cấp ủy Đảng, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng.

Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nội dung hoạt động; thường xuyên rà soát, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban biên tập phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn và đặc thù của các cơ quan đơn vị.

Hoàng Phúc

Bài viết cùng chủ đề

70 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

(LĐTĐ) Được biết đến là “vựa” rau an toàn của huyện Đan Phượng (Hà Nội) nghề trồng rau ở xã Thọ An phát triển quanh năm, mùa nào thứ đó với hơn 70% nông dân sống bằng nghề trồng rau. Từ bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và dùng chế phẩm sinh học, hàng trăm hộ nông dân xã Thọ An đã áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

(LĐTĐ) Giá vàng thế giới đang trở lại mức tăng sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó. Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến mốc thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.
Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm hưu trí bổ sung do người sử dụng lao động và người lao động tự nguyện thỏa thuận và khoản đóng góp vào quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung được quản lý theo từng tài khoản hưu trí cá nhân.
Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Thanh toán không dùng tiền mặt: Quét mã QR, chuyển khoản… từ những khởi đầu lạ lẫm, giờ đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng trẻ. Việc thanh toán này đang được đánh giá là mang lại nhiều tiện ích cho cả người dân và doanh nghiệp, qua đó, góp phần định hình và thay đổi hành vi sử dụng các phương thức, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.
Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

(LĐTĐ) Cựu chiến binh Trần Thị Đấu chia sẻ, nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, điều làm bà vô cùng khâm phục và kính trọng, tin tưởng đó là đạo đức cách mạng, phong thái làm việc và ý chí quyết tâm.
Đảm bảo an ninh, an toàn các chuyến bay có đoàn đại biểu tham dự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đảm bảo an ninh, an toàn các chuyến bay có đoàn đại biểu tham dự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP vừa ban hành Chỉ thị số 2963 về việc phục vụ tận tình, chu đáo các chuyến bay có các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế tham dự Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975)

Thắng lợi của công cuộc khôi phục kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa và bước đầu phát triển kinh tế, văn hóa đã tạo ra những tiền đề quan trọng góp phần xây dựng và đưa miền Bắc tiến dần lên chủ nghĩa xã hội, đồng thời đấu tranh thực hiện thống nhất nước nhà. Thành quả đó có đóng góp quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Tin khác

Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

(LĐTĐ) Trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 25 - 26/7/2024) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn.
100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

100% cán bộ, viên chức hoàn thành cài đặt ứng dụng iHanoi trước ngày 30/7

(LĐTĐ) Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên iHanoi đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý, hoàn thành trước ngày 30/7/2024.
Khẳng định vai trò “nhạc trưởng” trong chuyển đổi số của Thủ đô Hà Nội

Khẳng định vai trò “nhạc trưởng” trong chuyển đổi số của Thủ đô Hà Nội

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội sẽ nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của Thành phố; chủ động hơn trong công tác tham mưu chuyển đổi số, chủ động hơn trong công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân Thủ đô.
Tăng cường tuyên truyền 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Tăng cường tuyên truyền 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 19/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội ban hành Công điện nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đối với 37.375 nhà trọ (đạt 100%), yêu cầu 100% chủ đầu tư ký cam kết thực hiện, đến nay có 4.999 cơ sở đã hoàn thành thực hiện các giải pháp trước mắt để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; đã tổ chức kiểm tra đối với 100% cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.
Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Chuẩn bị tốt nhất cho Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị thành phố trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025”, tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Cục Thuế thành phố Hà Nội: Xây dựng “cơ quan thuế số” tiến tới “cơ quan thuế thông minh”

Cục Thuế thành phố Hà Nội: Xây dựng “cơ quan thuế số” tiến tới “cơ quan thuế thông minh”

(LĐTĐ) Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành.
Hà Nội: Việc phân cấp, ủy quyền đã đi vào cuộc sống

Hà Nội: Việc phân cấp, ủy quyền đã đi vào cuộc sống

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, trong năm 2023, Hà Nội đã tập trung rà soát các thủ tục hành chính để phân cấp, ủy quyền. Đến nay, Thành phố đã phân cấp khoảng gần 40% thủ tục hành chính (vượt chỉ tiêu so với Chính phủ đề ra).
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh”

(LĐTĐ) Chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh” dự kiến diễn ra từ ngày 23/8 đến 25/8 bao gồm các hoạt động của Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội, bãi đỗ xe

Lãnh đạo Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội, bãi đỗ xe

(LĐTĐ) Dự kiến tháng 11 tới đây, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường trên địa bàn Thành phố.
Xem thêm
Phiên bản di động