M
15:11 | 24/03/2019

Tiện ích từ những trụ uống nước sạch

(LĐTĐ) Từ cuối tháng 1/2019, nhiều trụ uống nước sạch đã được lắp đặt trên nhiều tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), sau một thời gian, những trụ uống nước sạch này đã thể hiện sự hữu ích đối với nhiều người dân và du khách.  

tien ich tu nhung tru uong nuoc sach Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng) sẽ có nước sạch uống tại vòi
tien ich tu nhung tru uong nuoc sach Các doanh nghiệp Đức - Việt thảo luận về cơ hội hợp tác trong ngành nước
tien ich tu nhung tru uong nuoc sach Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau

Theo tìm hiểu, sau khi được cấp phép, Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội lắp đặt các trụ uống nước sạch tại 3 địa điểm là vườn hoa Sơn Tây (gần ngã tư Quang Trung - Tràng Thi); phía trước chợ Hàng Da (gần ngã tư Hàng Da - Hà Trung) và phía trước chợ Đồng Xuân.

tien ich tu nhung tru uong nuoc sach
Trụ uống nước sạch tại khu vực vườn hoa Sơn Tây thể hiện sự hữu ích đối với người dân. Ảnh M.Q

Đây đều là những khu vực có đông người qua lại, có trường học hoặc tập trung nhiều người dân lao động với các hoạt động buôn bán giao thương, nên những trụ nước sạch đã và đang phát huy tối đa hiệu quả.

Về thiết kế, mỗi trụ nước cao 1,2m, chiều dài và rộng 50cm, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, đồng thời tạo điểm nhấn để người dân dễ dàng quan sát, nhận biết.

Nước tại trụ được lọc qua máy lọc nước Karofi RO hoạt động hoàn toàn tự động với công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Nước uống đạt tiêu chuẩn vệ sinh nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai về phương diện vi sinh vật và phương diện hóa/lý (theo QCVN 6-1:2010/BYT).

Từ khi trụ uống nước sạch được lắp đặt tại khu vực chợ Đồng Xuân và chợ Hàng Da, nhiều tiểu thương kinh doanh ở chợ và người dân xung quanh đã được sử dụng nước sạch miễn phí và giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.

“Trước đây, khi chưa có trụ nước sạch này, chúng tôi phải mua nước uống đóng chai hoặc đóng bình để uống, khá tốn kém. Nhưng, từ khi có nước sạch miễn phí, chúng tôi và cả người dân xung quanh đây chỉ cần mang chai đến lấy, nhờ đó mà tiết kiệm được một khoản kha khá” – chị Nguyễn Thị Mai, tiểu thương buôn bán ở chợ Đồng Xuân cho biết.

Anh Nguyễn Văn Tiến, làm nghề chạy xe ôm ở khu vực chợ Hàng Da cũng cho biết: “Trụ nước này đặc biệt hữu ích với những người lao động như chúng tôi. Nếu như trước đây, tôi thường phải mang nước từ nhà đi thì bây giờ khi khát nước có thể đến uống trực tiếp tại trụ nước sạch. Chất lượng nước cũng không khác gì nước đóng chai. Nhiều du khách nước ngoài khi đi qua đây cũng dừng lại để uống nước.”

Từ khi được lắp đặt, trụ nước sạch tại khu vực vườn hoa Sơn Tây cũng đã thể hiện sự hữu ích đối với người dân xung quanh và đặc biệt là đối với nhiều học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm).

Trước sự tiện ích này, nhiều người bày tỏ mong muốn những trụ nước sạch sẽ được lắp đặt ở nhiều địa điểm hơn nữa để người dân sẽ được thụ hưởng thêm những tiện ích của một đô thị văn minh, hiện đại.

M.Q

Nguồn :