M
28/03/2020 15:24

Đảm bảo an toàn cho người dân khi giải quyết các thủ tục hành chính

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đề nghị học sinh tại các trường, học viên tại các trung tâm và đại diện các nhà trường, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường đăng ký giải quyết thủ tục hành chính bằng các thiết bị kết nối Internet tại nhà, qua hệ thống dùng chung của thành phố.

dam bao an toan cho nguoi dan khi giai quyet cac thu tuc hanh chinh Hà Nội công bố 21 thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng
dam bao an toan cho nguoi dan khi giai quyet cac thu tuc hanh chinh Hà Nội thông qua phương án đơn giản hóa 154 thủ tục hành chính
dam bao an toan cho nguoi dan khi giai quyet cac thu tuc hanh chinh Đoàn thanh niên quận Nam Từ Liêm ra quân hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có Công văn số 960/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD&ĐT quận/huyện/thị xã, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Giám đốc các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường về việc đảm bảo an toàn cho người dân khi giải quyết các thủ tục hành chính trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

dam bao an toan cho nguoi dan khi giai quyet cac thu tuc hanh chinh
Đẩy mạnh giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GD&ĐT qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô đang có diễn biến phức tạp, học sinh các cấp học vẫn đang trong thời gian không học tập trung tại các nhà trường và các cơ sở giáo dục theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố để phòng chống dịch.

Để đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khỏe cho người dân, không phải đi lại khi giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính trong thời gian dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục tiếp tục tuyên truyền để học sinh, người học tự bảo vệ mình và có trách nhiệm với cộng đồng theo các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời đẩy mạnh giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở GD&ĐT qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Học sinh tại các trường, học viên tại các trung tâm và đại diện các nhà trường, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường đăng ký giải quyết thủ tục hành chính bằng các thiết bị kết nối Internet tại nhà, qua hệ thống dùng chung của thành phố để vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục khuyến khích người dân, tổ chức đăng ký giải quyết thủ tục hành chính có sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 qua dịch vụ bưu chính công ích để được nhận kết quả tại nhà do Bưu điện Thành phố thực hiện

P.V

Nguồn :