Chốt đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng mức 6% từ 1/7/2022: Người lao động bày tỏ vui mừng

(LĐTĐ) Từ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và khảo sát việc làm, đời sống của công nhân lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2022 với Hội đồng Tiền lương Quốc gia. Theo đó, qua hai phiên họp, thương lượng, sáng 12/4, với đa số phiếu tán thành, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định.
Tiếp thêm động lực cho người lao động Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6%: Với công nhân, tăng một đồng cũng quý Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng lương tối thiểu vùng mức 7-8% từ 1/7/2022

Đời sống công nhân còn nhiều khó khăn

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong vòng 2 năm qua, nguồn thu nhập của người lao động bị giảm đáng kể. Tiền lương chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt thường ngày. Không chỉ vậy, hiện nay giá cả các mặt hàng không ngừng tăng lên khiến đời sống của người lao động gặp rất nhiều khó khăn.

Kể từ đầu năm đến nay, chị Hoàng Thị Hoa, công nhân Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam luôn phải tìm cách cân đối chi tiêu trong gia đình để không bị thiếu hụt tiền chi phí sinh hoạt cũng như tiền ăn học của các con. Chị Hoa chia sẻ, cả 2 vợ chồng đều là công nhân. Vợ chồng chị có 2 con nhỏ và đang thuê trọ tại Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Chốt đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng mức 6% từ 1/7/2022: Người lao động bày tỏ vui mừng
Công nhân lao động mong muốn Chính phủ sẽ chấp nhận đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6%. Ảnh: Lương Hằng

Trong vòng 2 năm qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập của gia đình chị. Theo đó, tổng thu nhập của 2 vợ chồng lúc ổn định nhất cũng chỉ vào khoảng 17 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này cũng chỉ đủ trang trải chi phí như: Tiền ăn, tiền nhà, tiền điện nước, chi phí đi lại. Có những tháng vợ chồng chị Hoa còn chi “âm” tiền lương vì con cái ốm đau, bệnh tật.

Tương tự, chị Đỗ Thị Kim Tuyến, công nhân Công ty TNHH Matsuo Industries Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn do chi phí sinh hoạt và các mặt hàng tiêu dùng tăng cao. Theo chị Tuyến, dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến đời sống, việc làm, thu nhập của những công nhân lao động sản xuất trực tiếp như chị. Vợ chồng chị Tuyến đều là công nhân nên thu nhập khá bấp bênh. Tính tổng lương của 2 vợ chồng được khoảng 15 - 20 triệu đồng/ tháng. Trong tình hình giá cả các mặt hàng đều leo thang như hiện tại, với mức thu nhập này vợ chồng chị khó có thể đảm bảo được chất lượng cuộc sống. Không chỉ có tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn, việc mua bỉm sữa, đồ dùng cho con cũng trở thành nỗi lo thường trực của đôi vợ chồng trẻ.

Cùng chung nỗi lo cơm áo gạo tiền của những công nhân lao động xa nhà, anh Nguyễn Văn Thủy, công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, cho biết, rời quê Ninh Bình, vợ chồng anh lên Hà Nội kiếm việc để có tiền trang trải cuộc sống. Tính đến thời điểm hiện tại, anh Thủy đã gắn bó với công ty được 10 năm. Theo anh Thủy, khó khăn của người công nhân xa nhà khi làm tại Khu Công nghiệp là chi phí ăn, ở, sinh hoạt. Trong thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đi làm bị gián đoạn, thậm chí có thời điểm cả 2 vợ chồng anh phải nghỉ việc tạm thời nên tiền lương không cao, cũng bởi vậy mà “gánh nặng” chi phí ăn ở sinh hoạt nhân lên gấp nhiều lần.

“Lương hàng tháng của tôi và vợ chỉ đủ trang trải chi phí thuê nhà, ăn uống, học hành của các con. Có những tháng vợ chồng con cái bị ốm, thu không đủ chi, vợ chồng tôi phải đi vay mượn người thân, bạn bè để trang trải cuộc sống.”, anh Thủy chia sẻ.

Không chỉ có công nhân lao động tại Hà Nội mà công nhân lao động cả nước cũng đang phải chật vật xoay sở với đồng lương ít ỏi để trang trải cuộc sống. Theo kết quả khảo sát do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện trong tháng 3 năm 2022 với 1.533 người lao động tại 6 tỉnh, thành phố cho thấy: Mức lương người lao động nhận được không đủ trang trải nhu cầu sống tối thiểu của họ và gia đình: Có 46,2% người lao động cho biết họ phải làm thêm giờ với số ngày phải làm thêm giờ trong 1 tháng trung bình là 12,78 ngày/tháng để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống.

Người lao động phấn khởi, chờ Chính phủ sớm quyết định

Trước những khó khăn, vất vả của công nhân lao động, tổ chức Công đoàn đã tham gia thương lượng mức lương tối thiểu vùng cho người lao động. Sau hai phiên họp, thương lượng, sáng 12/4, với đa số phiếu tán thành, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 2 năm qua người lao động dù rất khó khăn nhưng đã hết lòng chia sẻ với doanh nghiệp, đồng hành, nỗ lực cùng với doanh nghiệp để vượt qua mọi khó khăn, dịch bệnh, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh. Đời sống của người lao động sau đại dịch tiếp tục khó khăn, một bộ phận khó khăn gay gắt, không thể trở lại doanh nghiệp hoặc lựa chọn nhận bảo hiểm xã hội một lần. Bởi vậy, khi cả nước đang trong giai đoạn bình thường mới, thì việc nâng lương tối thiểu vùng là cần thiết!

Trả lời báo chí sau cuộc họp, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Trên cơ sở đàm phán dân chủ và quyết liệt, Hội đồng đã đưa ra được quyết định thuyết phục được các bên, đó là mức lương tối thiểu vùng năm 2022 được tính từ 1/7/2022 đến hết năm 2023 có mức tăng 6%. “Thực ra, với tư cách đại diện cho người lao động thì chúng tôi mong muốn mức lương tăng cao hơn nữa, nhưng trong bối cảnh doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn và dịch bệnh còn diễn biến phức tạp thì chúng tôi cho rằng mức này đã thể hiện sự chia sẻ của người lao động, của tổ chức đại diện cho người lao động với doanh nghiệp, chúng ta cùng nắm tay nhau thực hiện tốt chương trình phục hồi phát triển kinh tế của Chính phủ”, ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa đọc báo điện tử, chị Hoàng Thị Hoa được biết Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định. Trước thông tin trên chị Hoa không khỏi phấn khởi, vui mừng. “Với công nhân chúng tôi thời điểm hiện tại tiền lương tăng 1 đồng cũng là đáng quý. Tôi mong rằng Chính phủ sẽ đồng ý chấp nhận mức đề xuất trên để chúng tôi có thêm thu nhập ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn sau dịch Covid-19”- chị Hoa phấn khởi bày tỏ.

Cùng chung niềm vui với chị Hoa, chị Đỗ Thị Kim Tuyến gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ chức Công đoàn đã tham gia đàm phán, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, cụ thể là đã thỏa thuận đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% cho người lao động. Chị Tuyến mong muốn trong những năm tới, khi các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất trở lại, mức lương tối thiểu vùng sẽ được nâng lên theo các năm để nâng cao đời sống cho công nhân lao động.

Còn với anh Nguyễn Văn Thủy, việc tăng lương tối thiểu vùng trong thời điểm hiện tại là việc làm vô cùng cần thiết đối với người lao động. “Đối với việc tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động, tôi rất đồng tình, ủng hộ và mong muốn Chính phủ chấp thuận đề xuất trên. Việc tăng lương tối thiểu vùng không chỉ giúp công nhân vơi bớt khó khăn trong cuộc sống mà còn cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và tạo động lực cho công nhân lao động tích cực làm việc, đóng góp hơn vào sự phát triển của công ty.”, anh Thủy nói.

Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Matsuo Industries Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Long cho biết, qua khảo sát về việc tăng lương tối thiểu vùng tại công ty, người lao động rất vui mừng và phấn khởi trước đề xuất tăng lương tối thiểu vùng. Theo ông Long, 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Chính phủ chưa tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động. Mặc dù công ty vẫn tăng lương cho người lao động dựa vào tình hình kinh doanh của công ty, nhưng chỉ tăng được khoảng 200-500 nghìn đồng/1 người lao động tùy thuộc vào vị trí công việc.

“Khi tuyển dụng lao động, mặc dù công ty đã để lương đầu vào cao hơn lương tối thiểu vùng nhưng nhiều công nhân lao động vẫn nghỉ việc để tìm các công việc khác mà không quan tâm đến lợi ích được hưởng lâu dài. Khi có mức lương tối thiểu vùng mới thì công nhân lao động mới được tuyển sẽ được hưởng mức lương tối thiểu vùng cao hơn. Với mức lương tối thiểu vùng đó, người lao động sẽ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với công ty”, ông Long chia sẻ./.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lên phương án phòng, chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Lên phương án phòng, chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

(LĐTĐ) Dự báo mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 sẽ tăng cao, đặc biệt là ...
Công an huyện Sóc Sơn trao trả tài sản đánh rơi cho cổ động viên SEA Games 31

Công an huyện Sóc Sơn trao trả tài sản đánh rơi cho cổ động viên SEA Games 31

(LĐTĐ) Tại Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn, cán bộ Công an huyện đã nhặt được tài sản của du khách và nhanh chóng tìm cách trao trả cho chủ nhân.
Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động: Nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc lập danh sách

Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động: Nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc lập danh sách

Từ đầu tháng 4 vừa qua, nhiều người lao động làm tại các khu công nghiệp phải thuê trọ nhà khá vui mừng khi Công ty lập danh sách đề ...
Chuyện những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31 tại Hà Nội

Chuyện những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Tạm gác niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công ...
Không yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng I phải có trình độ thạc sĩ

Không yêu cầu giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng I phải có trình độ thạc sĩ

Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định ...
Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Ngày đa dạng sinh học 2022: Xây nền móng cho tương lai của sự sống

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, bên cạnh việc sử dụng các công cụ chính sách và pháp luật, đã đến lúc, chúng ta cần phải coi bảo tồn đa ...
[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 22/5: Chờ đợi HCV đội tuyển U23 Việt Nam

[Infographics]: Lịch thi đấu SEA Games 31 các bộ môn tại Hà Nội ngày 22/5: Chờ đợi HCV đội tuyển U23 Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày thi đấu hôm nay (22/5), trận chung kết bóng đá nam giữa U23 Việt Nam và Thái Lan diễn ra lúc 19h là tâm điểm ở của SEA Games ...

Tin khác

Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động: Nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc lập danh sách

Hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động: Nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc lập danh sách

Từ đầu tháng 4 vừa qua, nhiều người lao động làm tại các khu công nghiệp phải thuê trọ nhà khá vui mừng khi Công ty lập danh sách đề nghị hưởng hỗ trợ tiền thuê trọ. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn chỉ dừng ở việc lập danh sách, mà chưa ai nhận được hỗ trợ.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 1/7/2022

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 1/7/2022

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất quy định các mức lương tối thiểu tháng theo 4 vùng, lần lượt ở mức 4.680.000 đồng, 4.160.000 đồng, 3.640.000 đồng và 3.250.000 đồng một tháng.
An toàn lao động phải từ tư duy của chủ sử dụng lao động

An toàn lao động phải từ tư duy của chủ sử dụng lao động

Mặc dù tai nạn lao động năm vừa qua giảm ở tất cả các lĩnh vực nhưng cả nước vẫn xảy ra hơn 6.500 vụ tai nạn lao động khiến gần 800 người chết và thiệt hại tài sản gần 4.000 tỉ đồng...
Những vấn đề công nhân, lao động quan tâm cần sớm được giải quyết

Những vấn đề công nhân, lao động quan tâm cần sớm được giải quyết

Sau khi bước vào giai đoàn bình thường mới, các hoạt động kinh tế - xã hội được khôi phục và trở lại sôi động. Cùng với đó, đời sống của công nhân lao động cũng bước đầu được ổn định, tuy vậy vẫn còn đó những tồn tại, vấn đề "nóng" cần giải quyết.
Công nhân vẫn khó tiếp cận nhà ở xã hội

Công nhân vẫn khó tiếp cận nhà ở xã hội

Thực tế cho thấy công nhân tỉnh lẻ khó mua nhà, kể cả nhà ở xã hội, bởi lẽ tiền lương không đủ để họ đảm bảo cho cuộc sống của cả gia đình ở thành phố. Thậm chí, dù có thâm niên làm công nhân hơn 10 năm.
Điều kiện để người lao động TP.HCM được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Điều kiện để người lao động TP.HCM được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

(LĐTĐ) Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa có hướng dẫn triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ) theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022

Phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022

(LĐTĐ) Sáng nay, 11/5, lễ phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022 được tổ chức trang trọng tại Hà Nội. Đây là năm thứ 2, cuộc thi được tổ chức với sự phối hợp giữa báo Kinh tế & Đô thị, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV).
Công nhân lao động cân đối chi tiêu để đảm bảo cuộc sống

Công nhân lao động cân đối chi tiêu để đảm bảo cuộc sống

(LĐTĐ) Hai năm qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cuộc sống của công nhân lao động gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, xăng tăng giá kéo theo giá cả nhu yếu phẩm tăng khiến chi phí sinh hoạt hàng ngày của công nhân lao động càng trở nên chật vật. Để duy trì cuộc sống, họ phải cân đối, cắt bỏ các khoản chi tiêu không thiết yếu.
Thành phố Hồ Chí Minh: Giúp người lao động giảm ''gánh nặng'' nhà ở

Thành phố Hồ Chí Minh: Giúp người lao động giảm ''gánh nặng'' nhà ở

Các cấp, ngành và nhiều địa phương tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang triển khai nhiều hoạt động phát triển quỹ nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp. Để thực hiện mục tiêu an cư, lạc nghiệp cho người lao động, thành phố còn triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; nghiên cứu vật liệu mới để xây nhà giá rẻ…
Nâng cao nhận thức của các cơ quan, doanh nghiệp trong công tác an toàn vệ sinh lao động

Nâng cao nhận thức của các cơ quan, doanh nghiệp trong công tác an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 5/5, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người sử dụng lao động và cán bộ làm công tác ATVSLĐ của các doạnh nghiệp trên địa bàn huyện.
Xem thêm
Phiên bản di động