Lương tối thiểu vùng tăng 6%:

Tiếp thêm động lực cho người lao động

(LĐTĐ) Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng ở mức 6% từ ngày 1/7/2022 của Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa giúp người lao động giảm bớt khó khăn vừa là động lực để gia tăng năng suất lao động, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế. Trước thông tin này, công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp bày tỏ sự phấn khởi xen lẫn những lo lắng, trăn trở.
Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người lao động Tăng cường tuyên truyền về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trên sóng truyền hình Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Cả hai vợ chồng đều là lao động ngoại tỉnh, rời quê Thái Bình lên Hà Nội làm công nhân đến nay đã tròn 10 năm nhưng cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, công nhân Công ty TNHH Denso Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Chị Thủy cho biết, tổng thu nhập tối đa của vợ chồng chị khoảng 16 triệu đồng/tháng. Hàng tháng chị trả tiền thuê nhà, tiền điện, nước hết khoảng 2 triệu đồng, cộng với tiền ăn, học của các con... số tiền tiết kiệm chẳng còn là bao.

Tiếp thêm động lực cho người lao động
Lương tối thiểu vùng tăng sẽ tiếp thêm động lực cho người lao động, giúp họ vượt qua khó khăn (Ảnh minh họa)

Hai năm qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của công nhân lao động gặp nhiều khó khăn. Thời điểm xăng tăng giá, nhu yếu phẩm cũng leo thang khiến chi phí sinh hoạt hàng ngày của gia đình chị nói riêng và công nhân lao động nói chung càng trở nên chật vật.

“Tiền lương hàng tháng thấp trong khi cuộc sống có hàng trăm thứ phải lo toan nên rất áp lực. Ảnh hưởng dịch bệnh, có thời điểm chúng tôi phải nghỉ làm, thu nhập giảm sút nên đã khó càng thêm khó. Chính vì thế được tăng lương tối thiểu vùng chúng tôi rất phấn khởi. Như vậy hàng tháng sẽ có thêm thu nhập tuy không quá nhiều nhưng với công nhân lao động vậy là đáng quý”, chị Thủy chia sẻ.

Khó khăn chồng chất khó khăn, vợ chồng chị Thuỷ có 2 con nhỏ, cháu lớn đang theo học lớp 1, cháu nhỏ 2 tuổi, mắc bệnh u bì kết giác mạc bẩm sinh, phải sử dụng máy nghe trợ thính. Cuộc sống khó khăn, vợ chồng chị phải gửi con về quê nhờ ông bà chăm giúp.

Tiền lương công nhân hàng tháng vốn đã ít nhưng chị phải tiết kiệm để đưa con đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chị được các bác sĩ tư vấn có thể làm phẫu thuật khi con chị được 5 hoặc 6 tuổi. Tuy nhiên số tiền phẫu thuật lên đến vài trăm triệu, do đó áp lực kinh tế càng đè nặng lên đôi vai vợ chồng chị.

“Gửi con ở quê nhiều lúc nhớ con nhưng cũng phải chấp nhận. Đợt vừa qua, giá xăng tăng kéo theo nhiều mặt hàng tăng giá, chi phí sinh hoạt nhiều nên tiền tích lũy chẳng còn mấy. Tôi phải cân nhắc, tính toán, cân đối lại các khoản chi tiêu cho hợp lý. Tôi chỉ mong có sức khỏe để làm việc, tích lũy tiền chữa bệnh, lo cho các con”, chị Thủy bộc bạch.

May mắn hơn vợ chồng chị Thủy, hàng tháng bớt được khoản tiền thuê nhà nhưng cuộc sống của vợ chồng anh Nguyễn Doãn Khuyên, công nhân Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam cũng không dư dả quá nhiều.

Nhận được thông tin Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6%, anh Khuyên cảm thấy được tiếp thêm động lực, giúp anh nhận thấy người lao động luôn được tổ chức Công đoàn, được Chính phủ quan tâm.

Với anh đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, nếu được tăng lương tối thiểu vùng thì người lao động sẽ tiết kiệm được một khoản tiền trong quỹ chi tiêu hàng tháng, tuy nhiên anh Khuyên vẫn còn nhiều trăn trở.

“Tôi và nhiều công nhân lao động khác trong Công ty có mức lương cố định hàng năm. Trong các năm, nếu có tăng lương thì chỉ thực hiện tăng từ tháng 1, do đó không biết Công ty tôi có thực hiện tăng lương 6% như vậy cho người lao động vào tháng 7 tới đây hay không. Chúng tôi chỉ mong Chính phủ sẽ đồng ý, chấp nhận mức đề xuất trên và các doanh nghiệp sẽ áp dụng sớm để chúng tôi giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống”, anh Khuyên bày tỏ.

Chia sẻ của chị Thủy, anh Khuyên cũng là niềm vui và trăn trở chung của đông đảo công nhân lao động. Tựu chung lại có thể thấy phương án đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% đã đem lại niềm vui cho công nhân, người lao động, nhất là trong giai đoạn này họ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Mức tăng dù chưa quá cao nhưng cho thấy cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức Công đoàn cũng như phía doanh nghiệp đã thấu hiểu, chia sẻ cùng người lao động. Khi lương tối thiểu vùng được tăng lên sẽ tạo thêm nhiều động lực hơn cho công nhân, người lao động.

Ngày 12/4, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã họp phiên thứ hai để tiếp tục thảo luận, thương lượng về việc tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động tại doanh nghiệp. Tại phiên họp, với đa số phiếu tán thành, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định.

Hiện nay mức lương tối thiểu vùng vẫn đang được áp dụng theo mức cũ như sau:

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I: Lương tối thiểu vùng là 4.420.000 đồng/tháng

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II: Lương tối thiểu vùng là 3.920.000 đồng/tháng.

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III: Lương tối thiểu vùng là 3.430.000 đồng/tháng

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV: Lương tối thiểu vùng là 3.070.000 đồng/tháng.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc để tạm dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia?

Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc để tạm dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia?

(LĐTĐ) Theo thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, hôm nay (27/2) Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) sẽ có thông báo quan trọng cho vị trí huấn luyện viên (HLV) trưởng của Đội tuyển Hàn Quốc.
Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

(LĐTĐ) Ngành Y tế là một ngành đặc thù với trình độ và chất lượng lao động cao, tuy nhiên, hiện nay nhiều chế độ, chính sách dành cho bác sĩ, nhân viên y tế chưa tương xứng. Làm sao để giải quyết vấn đề này nhằm tạo động lực, thu hút nhân tài, cũng như “giữ chân” nhân viên y tế tại các bệnh viện công luôn là vấn đề được quan tâm. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô xoay quanh nội dung này.
Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI

(LĐTĐ) Tối 26/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).
Quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công

Quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công

(LĐTĐ) Sau thời gian 3 tháng vận hành thử nghiệm, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm sơ bộ đánh giá kết quả thực hiện, phân tích các khó khăn, vướng mắc. Trên cơ sở đó, UBND quận đã chỉ đạo các phường khắc phục các khó khăn, quyết tâm thực hiện có hiệu quả mô hình Trung tâm hành chính công.
Danh sách 100 đơn vị chậm đóng tiền BHXH từ 6-24 tháng

Danh sách 100 đơn vị chậm đóng tiền BHXH từ 6-24 tháng

(LĐTĐ) Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, trên địa bàn Thủ đô hiện còn nhiều doanh nghiệp, đơn vị chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, trong đó nhiều đơn vị chậm đóng thời gian dài, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tham gia. Dưới đây là danh sách 100 doanh nghiệp, đơn vị chậm đóng, với thời gian chậm đóng từ 6 - 24 tháng (theo cung cấp của BHXH Thành phố).
Sắc hoa màu nhớ

Sắc hoa màu nhớ

(LĐTĐ) Tháng hai khuất lấp vào trong Tết, hết Tết thì cũng sắp cạn ngày. Tháng hai mong manh như một làn mây mỏng bay ngang bầu trời xuân rực rỡ. Tháng hai để lại trong ta niềm bâng khuâng xao xuyến. Tháng hai, tháng của sắc hoa xoan tím rịm chiều quê.
Xứng danh “Lương y phải như từ mẫu”!

Xứng danh “Lương y phải như từ mẫu”!

(LĐTĐ) Hôm nay (27/2), kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024) không chỉ để tri ân, tôn vinh những “chiến sĩ” mặc áo blouse trắng mà còn là dịp để mỗi cán bộ, nhân viên làm trong lĩnh vực y tế suy nghĩ cần phải làm gì tiếp tục xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu”; cần tiếp tục làm gì để đưa nền y học nước nhà phát triển phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tốt nhất?

Tin khác

Công đoàn tích cực tham gia nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động

Công đoàn tích cực tham gia nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang tích cực tham gia đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động. Từ đó, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.
TP.HCM: Gần 5.000 sinh viên, người lao động nghèo được hỗ trợ vé về quê đón Tết

TP.HCM: Gần 5.000 sinh viên, người lao động nghèo được hỗ trợ vé về quê đón Tết

(LĐTĐ) Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng vé xe, vé máy bay cho gần 5.000 sinh viên, công nhân lao động khó khăn để về quê đón Tết.
Khuyến nghị Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

Khuyến nghị Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2024

(LĐTĐ) Hội đồng Tiền lương Quốc gia vừa gửi báo cáo khuyến nghị tới Chính phủ về việc xem xét mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2024 đã được Hội đồng đề xuất tăng 6%, tương ứng mức tăng từ 200.000 - 280.000 đồng tùy theo từng vùng.
Những câu chuyện cảm động trên “Chuyến tàu mùa xuân”

Những câu chuyện cảm động trên “Chuyến tàu mùa xuân”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp với Công đoàn các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” cho các hộ gia đình công nhân về quê đón Tết, sum họp gia đình.
Ấm tình những chuyến xe công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

Ấm tình những chuyến xe công đoàn đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Liên đoàn lao động (LĐLĐ) một số tỉnh phía Nam gồm thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Bình Dương, Đồng Nai đã tổ chức các chuyến xe công đoàn đưa hàng trăm công nhân lao động, nhất là những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2024.
Dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết

Dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết

(LĐTĐ) Ngoài nguồn ngân sách trung ương, một số địa phương như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch dành kinh phí hàng trăm tỷ đồng để chăm lo Tết cho người dân, tặng quà các đối tượng chính sách…
10 kết quả nổi bật của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2023

10 kết quả nổi bật của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2023

(LĐTĐ) Năm 2023, toàn ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã đặt quyết tâm cao, nỗ lực vượt khó, vươn lên đạt được những kết quả toàn diện, tạo dấu ấn rõ nét ở tất cả các lĩnh vực công tác; qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tiếp tục củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước.
Bình Dương: Một doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất trên nửa tỷ đồng

Bình Dương: Một doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất trên nửa tỷ đồng

(LĐTĐ) Mức thưởng Tết Nguyên đán 2024 cao nhất tại tỉnh Bình Dương là hơn 570 triệu đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài (Malaysia) có trụ sở tại Khu công nghiệp VSIP 1.
TP.HCM: Đảm bảo quyền lợi của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2024

TP.HCM: Đảm bảo quyền lợi của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2024

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo chiều 28/12, bà Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Lao động, Tiền lương và Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã thông tin về tình hình, chăm lo đời sống của người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
“Điểm danh” 150 đơn vị chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

“Điểm danh” 150 đơn vị chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Theo số liệu chốt ngày 5/12/2023 của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, tính đến hết 30/11/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội còn hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho người lao động, với thời gian chậm đóng kéo dài (từ 6 - 24 tháng).
Xem thêm
Phiên bản di động