Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5,6/2021 xong trước 20/5
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại, bên cạnh việc kịp thời thực hiện các biện pháp đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm y tế, ngày 29/4, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có văn bản đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 cho người hưởng.
![]() |
Chi trả lương hưu tại nhà cho đối tượng thụ hưởng |
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, hiện nay, cả nước có khoảng 3,2 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội thường xuyên và hơn 200.000 người hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần, trợ cấp thất nghiệp/tháng. Nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5,6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị các đơn vị thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.
Tại các điểm chi trả, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định. Đồng thời, vận động khuyến khích người hưởng nhận chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản cá nhân giúp người dân tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tự đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhiều tổ hợp xét tuyển “lạ” trong tuyển sinh đại học năm 2025

Cái giá phải trả vì “bóc phốt” nhau trên mạng xã hội

Hà Nội: Bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Bị bạn trai trên mạng rủ đầu tư tiền ảo, người phụ nữ bị mất gần 9 tỷ đồng

Chăm lo thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Long Biên: Tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, tận tâm chăm lo cho đoàn viên

Sắp diễn ra Ngày hội việc làm - Chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2025
Tin khác

Sắp bãi bỏ 11 nghị định về tiền lương, tiền thưởng
Chính sách 02/04/2025 07:15

Điều kiện để được nhận lương hưu từ ngày 1/7/2025
Chính sách 31/03/2025 08:42

Thời gian người lao động được nghỉ dưỡng sức sau ốm đau
Chính sách 30/03/2025 21:23

Đề xuất thực hiện cơ chế quản lý cán bộ, công chức theo vị trí việc làm
Chính sách 30/03/2025 18:31

Thay đổi quy định về tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội
Chính sách 30/03/2025 17:12

Người lao động có thể được nghỉ 8 ngày trong tháng 4
Chính sách 30/03/2025 08:09

Những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 4/2025
Chính sách 29/03/2025 17:13

Mức hưởng bảo hiểm y tế mới nhất hiện nay
Chính sách 29/03/2025 05:57

Hai cách nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động ở Hà Nội
Chính sách 28/03/2025 18:08

Chế độ, quyền lợi của người lao động theo quy định của Luật BHXH năm 2024
Chính sách 28/03/2025 17:04