M
19/11/2020 20:19

Chất lượng không khí ngày 19/11: Đa phần ở mức trung bình

(LĐTĐ) Chiều 19/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Gió mùa tràn về đầu tuần tới, miền Bắc rét có nơi dưới 10 độ Chất lượng không khí ngày 17/11: Đa phần ở mức trung bình Chất lượng không khí tuần qua đều là trung bình và kém

Hôm nay, 9 trạm có chỉ số AQI ở mức trung bình, dao động từ 56 – 98 gồm: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai, Thành Công, Mỹ Đình, Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mô, Chi cục Bảo vệ Môi trường, duy nhất khu vực Kim Liên có AQI ở mức tốt (46). Như vậy so với ngày hôm qua, hôm nay chỉ số AQI tại các trạm quan trắc có xu hướng tốt hơn bởi không khu vực nào ở mức kém.

Chất lượng không khí ngày 19/11: Đa phần ở mức trung bình
Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trong ngày 19/11

Tuy nhiên theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :