M
17/11/2020 18:37

Chất lượng không khí ngày 17/11: Đa phần ở mức trung bình

(LĐTĐ) Chiều 17/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Chất lượng không khí tuần qua đều là trung bình và kém Chất lượng không khí ngày 13/11: Nhiều khu vực có chỉ số AQI kém và xấu Chất lượng không khí ngày 12/11: Đa phần ở mức trung bình

Cụ thể hôm nay 9/10 khu vực có chỉ số AQI ở mức trung bình, dao động từ 62 – 99, chỉ duy nhất khu vực Phạm Văn Đồng có AQI ở mức kém (102), không khu vực nào có AQI ở mức tốt.

Chất lượng không khí ngày 17/11: Đa phần ở mức trung bình
Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trong ngày 17/11

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :