M
05/06/2021 15:19

Cán bộ coi thi phải nắm chắc quy chế thi

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, toàn Thành phố có hơn 93.000 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập. Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều động 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức, phục vụ tại các điểm thi.

Đảm bảo an toàn và các điều kiện thuận lợi cho học sinh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: Vừa tạo sự công bằng, vừa thể hiện sự nhân văn Hà Nội điều chỉnh lịch và thời gian thi lớp 10: Vì quyền lợi, an toàn cho học sinh

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên này hiện đang công tác tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố, có phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm và trình độ chuyên môn tốt.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường có giáo viên được điều động đi làm nhiệm vụ coi thi phải tổ chức cho giáo viên học quy chế thi đầy đủ, nghiêm túc, bảo đảm 100% cán bộ coi thi phải nắm chắc quy chế. Khi nhận nhiệm vụ tại các điểm thi, Sở yêu cầu trưởng các điểm thi phải tổ chức cho cán bộ coi thi học quy chế thi một lần nữa, tuyệt đối không giao nhiệm vụ cho những người không thuộc quy chế.

Hà Nội: Không giao nhiệm vụ cho cán bộ coi thi không thuộc quy chế
Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Ba Đình.

Nhằm bảo đảm tính khách quan, hạn chế tối đa các nguy cơ có thể xảy ra tiêu cực, trong kỳ thi năm nay, Sở vẫn áp dụng việc đổi chéo cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm thi theo nguyên tắc 50% cán bộ coi thi là giáo viên của các trường Trung học cơ sở, 50% cán bộ coi thi là giáo viên của các trường Trung học phổ thông.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 sẽ diễn ra vào ngày 12-13/6. Toàn Thành phố có 184 điểm thi, hơn 93.000 học sinh đăng ký dự thi.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022; trong đó có hướng dẫn, yêu cầu đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức, phục vụ tại các điểm thi.

Cụ thể: Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong khu vực bị phong tỏa không tham gia vào các khâu của kỳ thi. 100% thành viên của điểm thi phải thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code và đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ trong mỗi buổi thi; đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc của điểm thi. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường khác về mặt sức khỏe, đội ngũ này cần kiểm tra, theo dõi tại Phòng Y tế của điểm thi.

Trưởng điểm thi lập phương án cụ thể trong công tác tổ chức học tập quy chế thi, phân công cán bộ coi thi bảo đảm giãn cách và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

P.T

Nguồn :