M
14/01/2020 21:38

Ấm áp "Tết sum vầy" trong CNVCLĐ huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” xuân Canh Tý 2020 cho công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.  

am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh Ý nghĩa Chương trình “Tết sum vầy” trong CNVCLĐ quận Đống Đa
am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh LĐLĐ huyện Thạch Thất tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019
am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh Xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm đạt chuẩn Nông thôn mới

Tại chương trình, ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh cho biết: “Với phương châm không để bất cứ gia đình công nhân, người lao động nào không có Tết, những ngày vừa qua, các cấp công đoàn huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ bên gia đình”.

am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh
Ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình. (Ảnh:M.Tiến)

Theo thống kê chưa đầy đủ, nhân dịp Tết Canh Tý 2020, các công đoàn cơ sở đã hỗ trợ trên 65 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, tại Chương trình “Tết sum vầy”, Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao 90 suất quà, Liên đoàn Lao động huyện trao 113 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là những nỗ lực của công đoàn các cấp, cùng với các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn nhằm chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động trên địa bàn huyện, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh
am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh
Ông Nguyễn Chính Hữu, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà cho công nhân lao động. (Ảnh:M.Tiến)

Bên cạnh đó, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đặc biệt là những người lao động xa quê, sau Chương trình "Tết sum vầy", Liên đoàn Lao động huyện cũng tổ chức các “Chuyến xe mùa xuân” miễn phí để đưa công nhân về quê đón Tết.

am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh
am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh
Ông Đào Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh trao quà cho công nhân lao động trên địa bàn huyện. (Ảnh:M.Tiến)

Theo ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội: “Các cấp công đoàn của huyện Mê Linh nói chung đã xác định rõ chủ thể của hoạt động công đoàn chính là công nhân lao động. Chính vì vậy, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động đã thực sự đi vào thực chất và mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ. Chương trình “Tết sum vầy” diễn ra hàng năm vào các dịp Tết đã tạo được không khí ấm cúng cho công nhân, đặc biệt là những người lao động xa quê.

Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh. Đồng thời tin tưởng rằng, cũng như Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện và các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đang phấn đấu vì một mục tiêu chung là chăm lo cho người lao động ngày càng tốt hơn”.

Cũng tại Chương trình, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã tổ chức bốc thăm trúng thưởng với 10 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất và 1 Giải đặc biệt được trao cho những người may mắn tham dự.

am ap tet sum vay trong cnvcld huyen me linh
Trao Giải đặc biệt cho công nhân may mắn trong phần bốc thăm trúng thưởng. (Ảnh:M.Tiến)

Mạnh Tiến

Nguồn :