LĐLĐ huyện Thạch Thất tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019
Năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và sự lãnh đạo toàn diện của Huyện ủy, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã kịp thời xây dựng, triển khai các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ.
![]() |
| Ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất phát biểu tại Hội nghị. |
Phối hợp cùng với chính quyền đồng cấp đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP và Nghị định 149-NĐ/CP của Chính phủ về tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị Người lao động năm 2019, tham gia xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể và tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc.
Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, chương trình phúc lợi cho đoàn viên, chất lượng bữa ăn ca...được triển khai có hiệu quả. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị; hoạt động “Tháng công nhân” gắn với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực hướng tới đoàn viên và công nhân lao động.
Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trong thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố Hà Nội, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động hưởng ứng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được triển khai đồng bộ, đem lại hiệu quả.
Công tác công đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Chính phủ được thực hiện ở các cấp công đoàn, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị và huyện năm 2019.
![]() |
![]() |
| Ông Tạ Văn Dưỡng, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn năm 2019. |
Năm 2020, hướng tới nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô và cả nước, thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội, của Huyện ủy, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và của huyện, LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng đặt ra các mục tiêu cho hoạt động Công đoàn từ huyện đến cơ sở một cách cụ thể như: Tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động.
Cùng với đó là các mục tiêu tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động; công tác tài chính Công đoàn; công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của Uỷ ban kiểm tra.
Tại Hội nghị tổng kết, LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng tổ chức Tết sum vầy, trao quà Tết tới cán bộ, công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
![]() |
![]() |
| Tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Tết sum vầy. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Tin khác
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04




