LĐLĐ huyện Thạch Thất tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019
Năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và sự lãnh đạo toàn diện của Huyện ủy, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã kịp thời xây dựng, triển khai các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ.
![]() |
Ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất phát biểu tại Hội nghị. |
Phối hợp cùng với chính quyền đồng cấp đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP và Nghị định 149-NĐ/CP của Chính phủ về tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị Người lao động năm 2019, tham gia xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể và tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc.
Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, chương trình phúc lợi cho đoàn viên, chất lượng bữa ăn ca...được triển khai có hiệu quả. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị; hoạt động “Tháng công nhân” gắn với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực hướng tới đoàn viên và công nhân lao động.
Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, thực hiện mô hình “Dân vận khéo” trong thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của UBND Thành phố Hà Nội, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động hưởng ứng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được triển khai đồng bộ, đem lại hiệu quả.
Công tác công đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Chính phủ được thực hiện ở các cấp công đoàn, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị và huyện năm 2019.
![]() |
![]() |
Ông Tạ Văn Dưỡng, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn năm 2019. |
Năm 2020, hướng tới nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô và cả nước, thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội, của Huyện ủy, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và của huyện, LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng đặt ra các mục tiêu cho hoạt động Công đoàn từ huyện đến cơ sở một cách cụ thể như: Tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động.
Cùng với đó là các mục tiêu tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động; công tác tài chính Công đoàn; công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động của Uỷ ban kiểm tra.
Tại Hội nghị tổng kết, LĐLĐ huyện Thạch Thất cũng tổ chức Tết sum vầy, trao quà Tết tới cán bộ, công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
![]() |
![]() |
Tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Tết sum vầy. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Bước tiến mới trong tài chính và chăm sóc sức khỏe

Giá vàng thế giới tăng lên kỷ lục mới

Tỷ giá USD hôm nay (1/4): Thế giới phục hồi, thị trường tự do tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay (1/4): Vàng nhẫn và vàng miếng lên gần 102 triệu đồng/lượng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/4: Trời rét, sáng sớm có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động

Nhận định trận đấu Arsenal vs Fulham: Pháo thủ quyết tâm giành 3 điểm
Tin khác

Sứ mệnh mang lại giá trị tinh thần cho người lao động
Hoạt động 01/04/2025 06:26

Thực sự là diễn đàn của công nhân viên chức lao động
Hoạt động 31/03/2025 22:02

Lan tỏa hình ảnh của tổ chức Công đoàn
Hoạt động 31/03/2025 17:22

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn
Hoạt động 31/03/2025 10:20

Tạo sân chơi thể thao cho đoàn viên, người lao động
Hoạt động 30/03/2025 18:28

LĐLĐ quận Long Biên - LĐLĐ tỉnh Hậu Giang chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn
Hoạt động 28/03/2025 21:29

Phát động 2 cuộc thi trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Hoạt động 28/03/2025 14:31

Hà Nội: Biểu dương điển hình đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”
Hoạt động 28/03/2025 12:49

Tổ chức đa dạng hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2025
Hoạt động 27/03/2025 22:16

Công đoàn triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí
Hoạt động 27/03/2025 21:50