Chú trọng các phong trào thi đua hướng về đoàn viên, người lao động
Động lực từ các phong trào thi đua
Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến, song song với nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, LĐLĐ huyện cũng luôn chú trọng tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
![]() |
| LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã trao Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2024. |
Theo đó, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức Tổng kết công tác năm 2024, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2025 với nhiều chỉ tiêu cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đơn vị, ngành, địa phương và huyện.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Chương Mỹ cho biết, tại hội nghị tổng kết đã có 2 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc, 1 tập thể, 3 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 tập thể được nhận Cờ thi đua, 5 tập thể, 9 cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; 5 tập thể, 5 cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ; 29 tập thể và 57 cá nhân được Giấy khen LĐLĐ huyện Chương Mỹ.
Điồng thời, xác định các phong trào thi đua yêu nước luôn là động lực để đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện đã chỉ đạo 100% Công đoàn các cấp tổ chức phát động phong trào thi đua và gắn phong trào thi đua với việc thực hiện chủ đề công tác năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành phố, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ cũng triển khai Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong các cấp công đoàn huyện giai đoạn 2025 - 2030, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2025 - 2030 và Đại hội Thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc, lần thứ XI, năm 2025.
Đặc biệt, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã xây dựng Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trong CNVCLĐ Thủ đô nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường của CNVCLĐ; vận động CNVCLĐ phát huy vai trò nòng cốt, chủ động, tích cực, sáng tạo thực hiện các nội dung phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh, bền vững.
Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
Cùng với việc chú trọng các phong trào thi đua hướng về đoàn viên và người lao động, trong quý I/2025, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh luôn được LĐLĐ huyện Chương Mỹ quan tâm, chỉ đạo và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hoạt động công đoàn, góp phần thúc đẩy và nâng cao hiệu quả công việc cho đơn vị.
![]() |
| LĐLĐ huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tập huấn công tác nữ công năm 2025. |
LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã ban hành Chương trình công tác công đoàn năm 2025, xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho hoạt động Công đoàn huyện năm 2025. Đồng thời, Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở kịp thời kiện toàn nhân sự khi có biến động. Vận động kết nạp mới 146 đoàn viên. Công đoàn các cấp làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đã giới thiệu 24 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp Đảng 15 đoàn viên.
Bên cạnh đó, công tác nữ công, tài chính công đoàn... cũng luôn được LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng. Riêng đối với hoạt động nữ công, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã ban hành Chương trình công tác nữ công năm 2024; kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2024, biểu dương khen thưởng 22 tập thể, 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào; tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công năm 2025.
Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở hưởng ứng tuần lễ áo dài nhân dịp kỷ niệm 115 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tổ chức thăm hỏi, trao quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho 19 nữ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 38 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Có thể khẳng định, với việc triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2025, đặc biệt là việc phát động phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh trong CNVCLĐ, các cấp Công đoàn huyện Chương Mỹ đã thể hiện rõ vai trò đồng hành cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động; động viên, khích lệ, tạo điều kiện để người lao động rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp để đáp ứng đòi hỏi yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Tin khác
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Hoạt động 25/12/2025 18:29
Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn
Hoạt động 25/12/2025 16:26
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM
Hoạt động 25/12/2025 14:52
Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hoạt động 25/12/2025 09:55
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Hoạt động 24/12/2025 19:00
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia
Hoạt động 24/12/2025 15:27
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện
Hoạt động 23/12/2025 21:44
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Đại hội Công đoàn Thủ đô 22/12/2025 18:54
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Hoạt động 22/12/2025 16:49
Tập huấn công tác tài chính Công đoàn cho các Công đoàn cơ sở
Hoạt động 22/12/2025 13:15

