M
08:51 | 13/11/2019

Tăng cường khả năng phối hợp trong công tác phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Ngày 12/11, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2019 với sự tham gia của gần 200 cán bộ, chiến sỹ cùng các lực lượng khác và 10 xe chữa cháy, xe chuyên dụng được huy động.

tang cuong kha nang phoi hop trong cong tac phong chay chua chay Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng
tang cuong kha nang phoi hop trong cong tac phong chay chua chay Nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cư dân tổ hợp Hapulico complex
tang cuong kha nang phoi hop trong cong tac phong chay chua chay Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho trên 200 cơ sở kinh doanh có điều kiện
tang cuong kha nang phoi hop trong cong tac phong chay chua chay
Quang cảnh buổi diễn tập. (Ảnh Việt Quang)

Với kịch bản giả định, vào hồi hồi 09 giờ 30 phút đã xảy ra cháy tại tại khu vực để xe máy tầng hầm 1 của Tòa nhà 5B2 Đông Hội thuộc Công ty cổ phần quản lý bất động sản Eurohome. Nguyên nhân là do hệ thống điện của một xe máy gặp sự cố chập điện gây ra cháy; đám cháy nhanh chóng cháy lan ra khu vực lân cận trong tầng hầm 1.

Ngay sau khi phát hiện sự cố cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng tiến hành đưa người bị nạn xuống phía dưới an toàn và triển khai ngay các biện pháp dập tắt đám cháy.

Sau một thời gian ngắn, với sự tập trung và tinh thần trách nhiệm cao, buổi diễn tập đã diễn ra thành công và đảm bảo an toàn theo đúng kịch bản đã đề ra.

Việc tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ hàng năm nhằm tăng cường sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng, là dịp để lực lượng phòng cháy chữa cháy nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để chủ động đối phó và xử lý khi có cháy nổ xảy ra.

Trọng Công

Nguồn :