M
22:07 | 11/05/2019

Sẻ chia để tạo nên một tập thể vững mạnh

(LĐTĐ) Hơn 10 năm gắn bó với công việc sản xuất dây dẫn và các thiết bị điện tử tại Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thủy đã có rất nhiều nỗ lực phấn đấu trong công việc, đặc biệt, chị Thủy luôn được mọi người trong công ty quý trọng bởi bản tính lương thiện, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ mọi người hoàn thành công việc.

se chia de tao nen mot tap the vung manh Người tổ trưởng hết lòng vì công việc
se chia de tao nen mot tap the vung manh Tấm gương sáng trong phong trào sáng kiến sáng tạo
se chia de tao nen mot tap the vung manh Chị Trương Thị Hải: Katolec là ngôi nhà thứ hai của tôi

Nhiều năm gắn bó với công việc sản xuất dây dẫn tại Công ty THHH Điện tử Asti, công việc chính của chị Thủy là quấn băng keo dây dẫn điện. Với tinh thần học hỏi, ý chí phấn đấu vượt khó vươn lên, chị Thủy đã trở thành một công nhân ưu tú của của công ty. Chị Thủy cũng chính là người góp phần lớn sức lực để tổ lắp ráp năm nào cũng đạt được thành tích đi đầu trong sản xuất của công ty.

se chia de tao nen mot tap the vung manh
Chị Nguyễn Thị Thủy- Công nhân tổ lắp ráp Công ty THHH Điện tử Asti.

Chị Nguyễn Thị Thủy bắt đầu làm việc tại công ty Điện tử Asti sau khi tốt nghiệp THPT. Cũng như bao công nhân khác, do còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm nên ban đầu chị Thủy gặp phải khá nhiều khó khăn, trở ngại. “Phải nói rằng khoảng thời gian ban đầu mới vào làm việc ở công ty là thời gian khó khăn đối với mình. Ngoài sự bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với công việc, làm quen với mọi người trong công ty thì thời điểm đó công ty của mình chỉ tuyển công nhân thời vụ 3 tháng, may mắn thay là sau 6 tháng thử việc thì mình đã được ký hợp đồng 1 năm và ổn định công việc. Cùng với đó, những ngày đầu mình không quen với công việc quấn băng keo nên sau 1 ngày làm việc các khớp tay đều tê cứng, thế nhưng lâu dần rồi cũng quen, tuy có mỏi thế nhưng cũng không còn tê cứng như những ngày đầu nữa”.

Theo lời chị Thủy, ban đầu chị nộp hồ sơ vào công ty chị cũng không nghĩ đến chuyện gắn bó lâu dài mà cũng chỉ để có một công việc ổn định, đưa lại kinh tế nuôi bản thân và gia đình. Thế nhưng, sau một thời gian làm việc, chị nhận ra mình thực sự có duyên với công việc hiện tại và muốn gắn bó lâu dài tại công ty, càng làm việc lâu chị Thủy càng thêm nung nấu quyết tâm sẽ làm việc chăm chỉ để đóng góp sức lực nhỏ bé vào sự phát triển của công ty.

Không chỉ là người chăm chỉ, nỗ lực trong công việc, trong cuộc sống gia đình, chị Thủy còn là người dâu hiền, người vợ đảm của gia đình. Hiện tại, chị và chồng là người lo kinh tế chính nuôi cả gia đình trong đó có mẹ già và hai con nhỏ. Công việc đi sớm về khuya, phải lo trăm công ngàn việc từ lớn đến nhỏ, thế nhưng, mọi việc trong nhà đều được chị lo lắng ổn thỏa. Cuộc sống với chị Thủy tuy còn nhiều khó khăn, thế nhưng với chị niềm hạnh phúc nhất có lẽ là sự sẻ chia từ phía gia đình.

se chia de tao nen mot tap the vung manh
Trong công việc, chị Nguyễn Thị Thủy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không ngại khó khăn, chị luôn sẵn sàng giúp đỡ các thành viên trong tổ lắp ráp hoàn thành công việc.

Liên tiếp nhiều năm trở lại đây, chị Nguyễn Thị Thủy luôn là người đi đầu trong việc đảm bảo số lượng cũng như chất lượng sản phẩm. “Là người đứng đầu về số lượng sản phẩm, thế nhưng mình rất coi trọng việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Với mình sản xuất nhanh là việc cần thiết, tuy nhiên không thể vì nhanh mà không coi trọng đến chất lượng. Trong sản xuất cần sự tập trung , tỷ mỷ và trách nghiệm trong công việc được giao, có vậy thì mới đem lại hiệu quả trong công việc.” – chị Thủy chia sẻ.

Đối với các mối quan hệ đồng nghiệp, chị Thủy cũng luôn là người giúp đỡ, thường xuyên tâm sự và động viên các chị em trong tổ lắp ráp. Chị chia sẻ: Trong tổ của mình mỗi người có một hoàn cảnh, một khó khăn, để chia sẻ khó khăn với nhau thì mọi người thường giúp nhau san sẻ công việc, nếu thành viên nào đó trong tổ không đạt được chỉ tiêu thì mình và những thành viên còn lại trong tổ sẽ hỗ trợ để giúp thành viên của tổ mình đạt được sản lượng được giao. Mình làm được nhanh thì mình không nên chỉ biết làm cho mình mà còn phải biết tận dụng lợi thế đó để giúp đỡ mọi người, có vậy thì mới tạo dựng được một tổ sản xuất vững mạnh, đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện".

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Thủy nhắc nhiều đến sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty, đặc biệt là sự sát sao của tổ chức công đoàn công ty. “Trong công việc nhiều lúc vấp phải khó khăn từ phía khách hàng, ban lãnh đạo và tổ chức công đoàn công ty luôn động viên, khích lệ, tạo môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn cho công nhân. Cùng với đó, mọi thắc mắc cũng như ý kiến của công nhân đều được tổ chức công đoàn công ty ghi nhận để chuyển tới ban lãnh đạo từ đó tìm ra hướng giải quyết cho công nhân. Đặc biệt, trong thời gian mình làm việc tại công ty, mình và mọi người cũng được tham gia nhiều hoạt động bổ ích do công đoàn tổ chức, từ đó khiến mình thêm yêu nghề và thêm gắn bó với công ty”.

Với những nỗ lực và cố gắng của mình, năm nào chị Nguyễn Thị Thủy cũng được đánh giá là công nhân giỏi của công ty. Trong thời gian tới, chị Thủy sẽ vinh dự đứng trên bục vinh quang cùng với 90 công nhân giỏi, tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội nhận danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Lương Hằng

Nguồn :