M
18:27 | 05/05/2019

Chị Trương Thị Hải: Katolec là ngôi nhà thứ hai của tôi

(LĐTĐ) Như một cái duyên, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, chị Trương Thị Hải đã xin vào làm việc tại Công ty TNHH Katolec Việt Nam. Trải qua hơn 11 năm gắn bó, chị Hải đã coi công ty như ngôi nhà thứ hai và không thể xa rời, trong quá trình làm việc tại công ty, chị Hải đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, được Ban Giám đốc khen thưởng là một trong những công nhân xuất sắc của công ty.

chi truong thi hai cong ty tnhh katolec la ngoi nha thu hai cua toi Lê Đình Tuân: May mắn khi có được công việc tâm huyết
chi truong thi hai cong ty tnhh katolec la ngoi nha thu hai cua toi Người thợ nguội tâm huyết với nghề

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, chị Trương Thị Hải được mọi người trong tổ sản xuất công ty yêu mến bởi tính tình mạnh mẽ, thẳn thắn và tinh thần trách nghiệm với công việc. Được biết đến Công ty TNHH Katolec qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Hải quyết định nộp đơn xin việc với mong muốn sẽ được cống hiến sức lực cho công ty và mang lại thu nhập nuôi bản thân và gia đình.

chi truong thi hai cong ty tnhh katolec la ngoi nha thu hai cua toi
Chị Trương Thị Hải - công nhân Công ty TNHH Katolec.

Cũng giống như bao công nhân khác khi mới làm việc tại công ty, thời điểm ban đầu chị Hải gặp khá nhiều khó khăn. Chị Hải cho biết: Ban đầu khi mới vào làm việc tại công ty chị làm việc ở bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào. Do môi trường làm việc quá mới mẻ, chưa quen nhiều người trong công ty, cùng đó là những ngày đầu làm quen với máy móc hiện đại nên chị có phần chưa quen, cùng đó là việc luân chuyển công việc nên đôi khi chị còn thấy áp lực với công việc. Những lúc mệt mỏi, chị lại về tâm sự với chồng, nhiều lúc chồng cũng thấy thương khuyên chị nghỉ tìm một môi trường nhẹ nhàng hơn, thế nhưng với bản tính mạnh mẽ, chị Hải lại thêm quyết tâm chinh chinh phục những khó khăn ban đầu.

Khó khăn chưa dừng lại ở việc làm quen với môi trường làm việc hoàn toàn mới mà bên cạnh đó còn phụ thuộc vào sự phát triển của công ty. Theo chị Hải, trong năm 2008 các khu công nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, công ty cũng cho nghỉ với trợ cấp 70% lương, tuy nhiên do yêu thích công việc nên chị gắn bó với công ty. “Mơ ước của mình là được làm việc của công ty bởi vậy trong thời gian công ty gặp khó khăn bạn bè có rủ đi xin việc ở công ty khác nhưng mình không đi và nhất quyết là chờ công ty ổn định rồi mình sẽ đi làm”- chị Hải bộc bạch.

Năm 2009 chị xây dựng gia đình, công việc ở công ty chiếm lĩnh khá nhiều thời gian của chị. Hiện tại vợ chồng chị Hải có 2 con nhỏ, con lớn hiện học lớp 3, con thứ hai học lớp 1. Do cả hai vợ chồng đi làm nên hai cháu nhỏ phải gửi ông bà nội săn sóc. May mắn thay, hai bé nhà chị đều ngoan ngoãn, chăm học, lễ phép với ông bà bố mẹ nên chị cũng cảm thấy hạnh phúc. “Nhiều lúc nghĩ cũng thương các con, thế nhưng càng thương thì mình lại càng phải cố gắng, mình phải đi làm thật chăm chỉ để lo cho các con, cho các con có tương lai tươi sáng hơn.”- chị Hải rưng rưng khi nói về các con của mình.

Kể từ khi công ty đi vào sản xuất ổn định, chị Hải được chuyển qua bộ phận chất lượng sản xuất và hiện tại chị đang làm trong khâu lắp ráp sản xuất. Với thâm niên hơn 11 năm, chị Hải được coi như một công nhân đa năng, dù đảm nhiệm đầu việc nào chị cũng có thể hoàn thành công việc được giao.

chi truong thi hai cong ty tnhh katolec la ngoi nha thu hai cua toi
Với những nỗ lực cống hiến trong công việc, chị Trương Thị Hải vinh dự được LĐLĐ Thành phố biểu dương là Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Nói về những sáng kiến, sáng tạo công việc, chị Hải cho chia sẻ: “Trong vấn đề sản xuất thì càng tiếp xúc với sản xuất nhiều thì mình càng được tiếp thu được nhiều kiến thức. Hiện tại công việc của mình đang là công việc tại khâu cuối cùng để kiểm tra hàng chuẩn trước khi đến tay khách hàng, nếu như trước đây hàng trước khi đi phải có người đỡ rồi quấn hàng rồi mới chuyển cho khách thì hiện tại mình đã có cải tiến bằng cách gộp người đỡ hàng và người đóng hàng làm 1, bên cạnh đó là việc san sẻ công việc với nhau trong chuyền để giúp giảm nhân lực, tiết kiệm chi phí trong khâu sản xuất.

Cùng đó trong công việc chị Hải cũng luôn là người đi đầu, chú trọng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, đặc biệt là từ lãnh đạo công ty, trong mọi hoạt động học tập của công ty, chị luôn là người được đề đạt trong danh sách. Bên cạnh đó, chị Hải cũng rất chủ động trong công việc, tham khảo với cấp trên mọi vấn đề phát sinh để xử lý nhanh, từ đó đem lại hiệu quả trong công việc. “Mình là người rất có tư tưởng lập trường, ít khi làm việc theo cảm hứng nếu sáng kiến nào đem lại hiệu quả cho công ty, mình sẵn sàng bảo vệ đến cùng”- chị Hải chia sẻ thêm.

Ngoài sự năng động sáng tạo trong công việc, chị Trương Thị Hải còn là người luôn biết quan tâm động viên các thành viên làm việc cùng công ty. Trong tổ có đồng nghiệp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị và chồng có với nhau 3 người con, thế nhưng năm 2010 tai nạn giao thông đã xảy đến với 2 vợ chồng, khiến chồng chị bị liệt. Cùng đó, thời gian gần đây 1 trong số 3 người con của nữ đồng nghiệp bị chuẩn đoán ung thư máu.

Đồng cảm với hoàn cảnh của nữ đồng nghiệp, chị Hải đã giới thiệu hoàn cảnh gia đình đồng nghiệp tới lãnh đạo Công đoàn Công ty TNHH Katolec và động viên đồng nghiệp cố gắng từng ngày. Nhờ có chị Hải giới thiệu nên gia đình nữ đồng nghiệp đã nhận được hơn 50 triệu đồng từ việc kêu gọi hỗ trợ của công nhân và tổ chức Công đoàn Công ty TNHH Katolec để lo chi phí chữa bệnh cho con.

Chia sẻ với chúng tôi câu chuyện về sự chăm lo của tổ chức Công đoàn Công ty, đôi mắt chị ánh lên niềm vui và hạnh phúc. Chị Hải cho biết: “Tổ chức Công đoàn mình thực sự rất có trách nghiệm và luôn quan tâm lo lắng cho các đoàn viên công ty, những năm gần đây, Công đoàn ngày càng phát huy được hiệu quả, luôn chăm lo quyền lợi cho người lao động và được đông đảo công nhân ủng hộ”.

Gắn bó với công ty đã nhiều năm, công đoạn nào cũng đã làm qua, chị lại thêm yêu nghề và thêm yêu công ty nhiều hơn. Trong thời gian tới, chị Hải mong muốn sẽ có thêm nhiều hơn nữa những sáng kiến sáng tạo để giúp công ty tăng cao năng suất, giảm chi phí mà vẫn giữ nguyên chất lượng sản phẩm.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong lao động sản xuất, năm 2018, chị Trương Thị Hải đã được nhận danh hiệu công nhân xuất sắc của Công ty TNHH Katolec và giải thưởng Công nhân có nhiều số tiếng làm thêm nhất. Tháng 5 này, chị Hải sẽ vinh dự đứng trên bục vinh quang cùng với 90 công nhân giỏi, tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019”.

Lương Hằng

Nguồn :