M
16:57 | 10/05/2019

Người tổ trưởng hết lòng vì công việc

(LĐTĐ) Nhanh nhẹn, hoạt bát là cảm nhận đầu tiên của nhiều người khi tiếp xúc với chị Cao Thị Tâm - Tổ trưởng Tổ chế biến, Công ty Cổ phần Cầu Xây. Trong suốt gần 30 năm làm việc tại công ty, chị Tâm luôn nhiệt thành và tận tâm với công việc, thầm lặng đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển bền vững của công ty.

nguoi to truong het long vi cong viec Người thợ giỏi nhiều sáng kiến
nguoi to truong het long vi cong viec Anh Trần Văn Tuyên: Công nhân tiện vạn năng đa tài
nguoi to truong het long vi cong viec Người công nhân Dược luôn tận tâm với nghề

Có mặt tại Công ty Cổ phần Cầu Xây, chứng kiến người công nhân Cao Thị Tâm đang lao động hăng say, thoăn thoắt trong từng động tác để hoàn thành công việc, tôi thực sự cảm phục trước sự nhanh nhẹn, dẻo dai và kinh nghiệm trong việc xử lý từng vấn đề, công đoạn một cách rất khoa học của chị.

Bắt đầu làm việc tại công ty từ năm 1990, khi chưa tròn 20 tuổi. Những ngày đầu tiên chập chững vào nghề không tránh khỏi bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng bằng tinh thần ham học hỏi, kiên trì, sáng tạo và lối sống chân thực, giản dị, chị Tâm đã nhanh chóng hòa nhập với tập thể trong công ty, từng bước nâng cao trình độ tay nghề.

Cho tới nay, trải qua gần 30 năm gắn bó với nghề, "kinh qua" hầu hết các vị trí công việc, chị đã trở thành "chuyên gia" xử lý các kỹ thuật khó. Được lãnh đạo công ty tín nhiệm giao làm Tổ trưởng Tổ Chế biến (quản lý 27 công nhân), chị Tâm luôn nêu cao tinh thần "đầu tàu gương mẫu", hăng hái, năng nổ, lãnh đạo tổ viên trong tổ đoàn kết, nỗ lực trong công việc để hoàn thành tốt mọi kế hoạch được giao.

nguoi to truong het long vi cong viec
Chị Cao Thị Tâm.

Ngoài ra, là một trong những đoàn viên công đoàn có nhiều kinh nghiệm và sáng kiến trong sản xuất, chị Tâm còn được lãnh đạo và công đoàn công ty giao nhiệm vụ hỗ trợ các công nhân mới. Dù công việc khá bận rộn nhưng chị luôn sẵn sàng “cầm tay chỉ việc” và chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được với mọi người; đồng thời trao đổi, đề xuất ý kiến của mình với lãnh đạo để cải thiện.

Đặc biệt, với tư cách là tổ trưởng tổ công đoàn, chị Tâm rất năng nổ, nhiệt thành, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do công ty và công đoàn phát động. Bên cạnh đó, chị thường xuyên cùng các thành viên trong Ban Chấp hành công đoàn công ty đi thăm hỏi, tặng quà các đoàn viên công đoàn khi khó khăn, đau yếu. Từ đó góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó trong công ty, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Bằng sự nhiệt huyết và tinh thần không ngừng trau dồi học hỏi, chị Cao Thị Tâm đã trở thành một công nhân tay nghề cao, đạt được nhiều danh hiệu thi đua các cấp. Nhiều năm liền, chị Tâm được Ban Giám đốc và Công đoàn công ty khen tặng danh hiệu lao động gương mẫu, lao động tiên tiến xuất sắc.

Vui mừng hơn nữa, vào ngày 16/5 tới đây, chị Tâm sẽ vinh dự trở thành một trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương, khen thưởng. Đây được coi là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để chị Tâm tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất.

Nhận xét về chị Tâm, ông Nguyễn Văn Thái - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Cầu Xây - cho biết: Chị Tâm là công nhân tiêu biểu của công ty. Trong quá trình làm việc, chị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; là người có tinh thần trách nhiệm cao, biết bảo ban mọi người trong tổ cùng hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều năm liền chị đều đạt danh hiệu công nhân lao động xuất sắc.

Để có được những thành quả trên, theo chị Tâm, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì phần lớn là nhờ sự giúp đỡ nhiệt thành Ban lãnh đạo công ty và các đồng nghiệp.

“Tất cả mọi người đều luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau cả trong công việc lẫn cuộc sống, từ đó tạo nên sự gắn bó, đoàn kết, tương thân tương trợ lẫn nhau. Với tôi, Công ty Cổ phần Cầu Xây chính là ngôi nhà thứ hai của mình và đồng nghiệp là những người thân. Tôi mong rằng, công ty sẽ ngày càng phát triển vững mạnh và đời sống của công nhân trong công ty luôn được cải thiện, nâng cao” - chị Tâm chia sẻ.

Không phải ngẫu nhiên mà sự hăng say trong lao động sản xuất, năng nổ trong phong trào đoàn thể của chị Cao Thị Tâm từ lâu đã trở thành tấm gương phấn đấu của nhiều bạn trẻ trong công ty.

Người ta không hề thấy thiếu vắng “lửa” nhiệt tình mà chị mang đến cho tập thể, cho chị em đồng nghiệp và cả cho lớp đàn em về làm việc tại Công ty Cổ phần Cầu Xây những năm sau này. Và tôi cũng tin rằng, ngọn lửa nhiệt huyết của chị chắc chắn sẽ luôn lan tỏa đến với các đồng nghiệp và sáng mãi cùng năm tháng.

P.T

Nguồn :