M
23:13 | 26/07/2019

Ông Trịnh Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn công ty Cổ phần Dệt 10/10

Người thủ lĩnh Công đoàn gương mẫu, tận tụy

(LĐTĐ) Năng động, sáng tạo, tiên phong và tận tụy, đó là nhận xét của những người từng làm việc và có cơ hội tiếp xúc với ông Trịnh Quốc Cường, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty Cổ phần Dệt 10/10.  

ong trinh quoc cuong nguoi thu linh cong doan guong mau tan tuy Hiệu quả từ phong trào thi đua “Công nhân giỏi”
ong trinh quoc cuong nguoi thu linh cong doan guong mau tan tuy Công nhân giỏi Đinh Thị Chi: Luôn nhiệt huyết với công việc
ong trinh quoc cuong nguoi thu linh cong doan guong mau tan tuy Mong muốn xây dựng môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ

Cái duyên gắn bó với Công đoàn của ông Trịnh Quốc Cường là từ năm 2013, khi được bầu làm Chủ tịch Công đoàn công ty, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội. Trước đó, khi chưa tham gia công tác công đoàn ông đã là người thường xuyên trăn trở với các hoạt động công đoàn.

Khi đảm nhiệm Chủ tịch Công đoàn cơ quan, ông đã phát huy được ngay vai trò của tổ chức công đoàn với người lao động trong công ty. Bằng những cách làm hay, sáng tạo và và sự nhiệt tình, ông Trịnh Quốc Cường đã triển khai nhiều hoạt động, tổ chức các phong trào, triển khai tới đông đảo người lao động, đoàn viên công đoàn trong cơ quan.

ong trinh quoc cuong nguoi thu linh cong doan guong mau tan tuy
Chủ tịch Công đoàn công ty dệt 10/10 Trịnh Quốc Cường (áo trắng) luôn quan tâm sát sao đến đời sống người lao động trong đơn vị.

Nhờ những việc làm cụ thể như vậy, ông đã xây dựng được hệ thống công đoàn từ các tổ, bộ phận, phân xưởng trong công ty thành một thể thống nhất. Công đoàn cũng đã thường xuyên phối hợp với phòng tổ chức nhân sự tuyên truyền nội quy, quy chế, thỏa ước lao động tập thể của công ty, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam để người lao động hiểu và thực hiện tự nguyện viết đơn tham gia tổ chức công đoàn.

Là cán bộ công đoàn, cũng là người lãnh đạo đơn vị, ông Trịnh Quốc Cường luôn lắng nghe và thấu hiểu những nhọc nhằn, vất vả của anh chị em công nhân, người lao động trong công ty nên muốn tạo điều kiện để người lao động được làm việc trong môi trường tốt nhất. Ông đã cùng các cán bộ trong phân xưởng Mắc dệt nghiên cứu và đề xuất chuyển các máy sấy dầu của máy dệt ra ngoài phân xưởng.

Việc làm này không những giúp công ty tiết kiệm được hàng ngàn KW điện, giảm chi phí hàng trăm triệu đồng/ năm mà quan trọng hơn, giúp giảm bớt nhiệt độ của các phân xưởng, tạo môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động.

Trong nhiều năm liên tục, ông Trịnh Quốc Cường đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Tuấn Dũng

Nguồn :