M
11:11 | 12/04/2018

Mặc kệ cái ác!?

- Ác, ác quá! - Ác thật bác nhỉ, cái bà mẹ kế trong phim “Nếu như có ngày mai” đang chiếu trên truyền hình ác thật. Ai lại đối xử với con riêng của chồng ác như thế được. Chắc phim ảnh cũng cường điệu hóa chút cho nó căng thẳng thôi.

mac ke cai ac Xã hội liêm chính
mac ke cai ac Giá mà được như vậy!
mac ke cai ac Tôn vinh lòng tốt

- Chả phải phim ảnh, ngoài đời thiếu gì cái ác như thế. Dưng tớ có nói về chuyện này đâu. Tớ nói về cái vụ thuốc ung thư giả cơ mà.

- Chuyện này thì phải nói là quá ác ấy chứ. Bệnh nhân ung thư coi như nhận “án tử” rồi, kinh tế kiệt quệ, tinh thần suy sụp, tận cùng của đau khổ rồi mà còn làm thuốc giả bán cho họ nữa thì còn gì để nói nữa. Dưng chuyện này lâu rồi mà, đã xử xong rồi, nỗi căm phẫn đã lắng xuống, sao giờ bác lại nhắc lại?

-Chú chả chịu cập nhật thông tin gì cả. Đây là vụ khác không phải cái anh VN Pharma.

-Những tưởng chỉ có anh này bạo gan, mờ mắt với lợi nhuận mới dám nhập thuốc chữa ung thư giả, chứ còn anh nào nữa.

-Đại loại cũng vần “a”. Hải Phòng vừa phát hiện một cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Vinaca dùng than tre, nứa tán thành bột và trộn hóa chất để đóng gói sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư.

-Lại có chuyện động trời thế hả bác. Bác cho em hỏi, cái thuốc than tre này sản xuất lâu chưa? Đã tung ra thị trường chưa?

-Chú hỏi từ từ, tớ mới trả lời kịp. Thưa, theo lời khai của chủ cơ sở loại thuốc này được sản xuất từ đầu năm 2017. Các sản phẩm sau khi được đóng gói sẽ chuyển đi 19 tỉnh, thành trong cả nước để tiêu thụ, trong đó tại Hải Phòng, Vinaca lập 7 điểm bán, giới thiệu loại sản phẩm trên. Ngoài ra, Vinaca còn xây dựng kịch bản bán hàng đa cấp, lôi kéo nhiều người làm các "chân rết" bán hàng...

-Đúng là ác quá. Dưng vì sao cái ác lại lộng hành? Ai kiểm nghiệm, ai cho phép loại thuốc rởm này được bầy bán công khai trên thị trường?

-Đó vẫn là câu hỏi lớn mỗi khi có sản phẩm giả nào xuất hiện trên thị trường, và câu trả lời vẫn là cấp phép loại này, họ lại bán loại kia nên khó quản. Rồi lại chả ai chịu trách nhiệm cả.

-Vậy cũng giống như anh VN Pharma, tại tòa đại diện viện kiểm sát đã kiến nghị hội đồng xét xử làm rõ trách nhiệm của một số đối tượng, đơn vị có liên quan trong vụ án nhập thuốc điều trị ung thư giả, dưng đến giờ vẫn chưa thấy làm rõ được trách nhiệm ai có liên quan cả.

-Còn chuyện liên quan đến lời khai tại tòa của các bị cáo về việc chi hoa hồng lên tới 7,5 tỉ đồng cho các bác sĩ tại nhiều bệnh viện để được bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân sử dụng thuốc này, anh Y tế cũng đã tuyên bố với báo chí “Sẽ xử lý nghiêm, nếu chỉ rõ địa chỉ”, mà vẫn chưa thấy ai bị xử lý nhỉ.

-“Nếu rõ địa chỉ” cơ mà. Khó là khó tìm ra cái địa chỉ ấy.

-Có phải vì thế mà lại tiếp tục có chuyện sản xuất thuốc điều trị ung thư giả; tiếp tục phát sinh cái ác??

-Thế cái ác “than tre” này bắt tại trận thế, xử thế nào bác?

-Công an đã xử phạt hành chính cơ sở sản xuất này số tiền 44 triệu đồng về việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn đo lường và chất lượng hàng hóa; đồng thời ra quyết định tiêu hủy hơn một tấn nguyên liệu và các loại sản phẩm hàng hóa.

-Tội sản xuất hàng giả đã có chế định hính sự, đây lại là thuốc chữa bệnh giả, ảnh hưởng đến sự sống chết của con người mà chỉ phạt hành chính mấy chục triệu. Vậy nếu bác, so với lợi nhuận thu được từ thuốc giả, bác có tiếp tục làm không?

-Chú hỏi lạ, nếu không tù tội gì, nộp phạt mà vẫn lãi ròng như thế tội gì không làm.

-Vậy chả lẽ mặc kệ cái ác à?

Thiện Tâm

Nguồn :