M
22:08 | 01/08/2019

Học sinh Thủ đô đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế

(LĐTĐ) Trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019, Trần Bá Tân (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và đạt giải "Best Practical Exam" (bài thực hành tốt nhất).

hoc sinh thu do dat diem tuyet doi phan thi thuc hanh tai ky thi olympic hoa hoc quoc te Học sinh Việt Nam lọt top điểm cao nhất tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2019
hoc sinh thu do dat diem tuyet doi phan thi thuc hanh tai ky thi olympic hoa hoc quoc te Đoàn học sinh Việt Nam đạt giải cao tại Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới
hoc sinh thu do dat diem tuyet doi phan thi thuc hanh tai ky thi olympic hoa hoc quoc te Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2019

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Paris (Pháp) từ ngày 21/7 đến 30/7 với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thành tích 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 5, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

hoc sinh thu do dat diem tuyet doi phan thi thuc hanh tai ky thi olympic hoa hoc quoc te
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019.

Trần Bá Tân (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Vàng với 95,47/100 điểm, cao thứ 4 của kỳ thi. Đặc biệt, Tân còn đạt giải "Best Practical Exam" (Bài thực hành tốt nhất) với điểm số 40/40. Đây là lần đầu tiên trong các kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành.

Được biết, Tân là học sinh xuất sắc trong nhiều năm học. Năm lớp 8, Tân đạt giải Olympic Toán, Hoá, Anh cấp trường. Năm lớp 9, Tân đạt giải nhất môn Hóa học cấp quận; giải nhì môn Hoá và Khoa học cấp Thành phố. Lớp 11, Tân đạt giải nhất học sinh Giỏi Thành phố môn Hóa lớp 12, được vào đội tuyển Quốc gia; Giải Nhất Học sinh Giỏi Quốc gia môn Hóa, được vào vòng chọn đội tuyển Quốc tế. Lớp 12, Tân đạt giải nhất học sinh Giỏi Quốc gia môn Hóa, Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế; Giải Nhất phần thi Thực hành.

hoc sinh thu do dat diem tuyet doi phan thi thuc hanh tai ky thi olympic hoa hoc quoc te
Trần Bá Tân (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Cô giáo Thu Hà (giáo viên dạy môn Hóa của Tân) cho biết: “Chứng kiến bước đường phát triển của em Tân từ những ngày đầu cấp 3 cho tới giờ, tôi rất vui với thành tích em đạt được ngày hôm nay. Tân là một học sinh có tư chất tốt, có bản lĩnh và không ngừng cố gắng trong học tập. Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 là thành tích xứng đáng cho sự nỗ lực của bản thân Tân; cùng với sự ủng hộ, động viên của gia đình; sự dìu dắt, dạy dỗ của tập thể các thầy cô giáo.

Không chỉ vui mừng, chúng tôi cũng vỡ òa trong hạnh phúc với giải thưởng Best Practical mà Tân đạt được. Học sinh Việt Nam không có nhiều điều kiện học thực hành, cũng như ít được tiếp xúc với các dụng cụ thí nghiệm hiện đại. Vì thế giải Nhất phần thi Thực hành thực sự là thành tích bất ngờ lần đầu tiên Việt Nam đạt được trong kỳ thi này”.

Có thể khẳng định, thành tích xuất sắc của học sinh Hà Nội thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 đã tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô.

T.P

Nguồn :