M
22:14 | 22/02/2020

Đề nghị ưu tiên sử dụng nông sản vào bữa ăn cho người lao động

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn đề nghị các cấp công đoàn vận động, thương lượng với người sử dụng lao động ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn vào thành phần bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp; sử dụng nông sản trong các sinh hoạt, hoạt động công đoàn (nếu có).

de nghi uu tien su dung nong san vao bua an cho nguoi lao dong Đảm bảo an toàn cho những bữa ăn
de nghi uu tien su dung nong san vao bua an cho nguoi lao dong Công nhân trong cơn “sốt” giá
de nghi uu tien su dung nong san vao bua an cho nguoi lao dong Chăm lo toàn diện cho công nhân lao động

Trước ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) khiến nhiều mặt hàng nông sản như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng… gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống một bộ phận nông dân, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa có văn bản gửi các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương về việc hỗ trợ, giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

de nghi uu tien su dung nong san vao bua an cho nguoi lao dong
Nhiều Công đoàn cơ sở và công nhân lao động chung tay hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho bà con nông dân

Theo đó, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa giai cấp công nhân và giai cấp nông dân, góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương: Tuyên truyền, động viên công nhân, viên chức, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhất là các nông sản đang bị tồn dư nhiều như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng…để phục vụ cho sinh hoạt gia đình.

Đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp vận động, thương lượng với người sử dụng lao động ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn vào thành phần bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp; sử dụng nông sản trong các sinh hoạt, hoạt động công đoàn (nếu có).

B.D

Nguồn :