M
21:34 | 18/10/2017

Bộ Giáo dục tuyên dương 127 gương Người tốt- việc tốt

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017. Năm nay, có 127 thầy cô giáo, học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ các tỉnh, thành phố trong cả nước được vinh danh.

tin nhap 20171018173819 Bộ Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”
tin nhap 20171018173819 Phấn đấu có 39% cơ sở giáo dục phổ thông được kiểm định chất lượng
tin nhap 20171018173819 Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo

Đây đều là những tấm gương tiêu biểu. Đó là những giáo viên hết lòng vì học trò, tận tâm tận lực, đi đầu trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, có nhiều cải tiến, sáng kiến trong việc thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, luôn trau dồi năng lực, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

tin nhap 20171018173819
127 tấm gương tiêu biểu thầy và trò được vinh danh năm nay (ảnh: K.Thoa)

Hay những tấm gương học sinh hết mình vì bạn bè, vượt khó vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt, giành nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật giành cho học sinh phổ thông, các cuộc thi Olympic khu vực và thế giới, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế.

tin nhap 20171018173819
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao bằng khen cho học sinh tiêu biểu (ảnh: K.T)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng: Đổi mới luôn song hành với khó khăn, với những nhìn nhận thuận chiều và ngược chiều. Vì vậy, chúng ta sẽ lắng nghe, thẳng thắn nhìn nhận đúng, sai để điều chỉnh kịp thời. Niềm tin của toàn xã hội dành cho ngành Giáo dục sẽ là động lực quan trọng để mỗi chúng ta, mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh vững vàng hơn trong quá trình đổi mới và sáng tạo.

Ngành Giáo dục đang tiếp tục chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện, trước mắt là đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Những đổi mới, sáng tạo từ hôm nay sẽ là bước chuẩn bị tốt để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới. Đổi mới giáo dục sẽ chỉ thành công khi mỗi cá nhân trở thành hạt nhân đổi mới, mỗi chúng ta ý thức được trách nhiệm của mình trong quá trình đổi mới đó để ngày hôm nay sẽ hiệu quả hơn ngày hôm qua.

Với ý nghĩa đó, Bộ trưởng kêu gọi, mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi học sinh, sinh viên trong cả nước tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để nhân lên hơn nữa những tấm gương đổi mới, sáng tạo trong dạy, học và quản lý, tạo ra những chuyển biến tích cực cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng cho rằng: Quá trình này sẽ không dễ dàng mà có muôn vàn khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn ngành phải quyết tâm và nỗ lực hơn nữa. Trong đó, mỗi thầy cô giáo phải thực sự là một tấm gương về tinh thần đổi mới, sáng tạo, sự tận tâm và trách nhiệm với nghề. Bộ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng, những tấm gương nhà giáo, học sinh được tuyên dương hôm nay sẽ được nhân rộng và lan tỏa trong toàn ngành

Nguồn :