Xóa "điểm đen" tiêm chích trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) Qua công tác nắm tình hình địa bàn và nguồn tin báo của người dân, Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, phát hiện tình trạng một số bơm kim tiêm đã qua sử dụng bị vứt xung quanh các gốc cây sát khu vực đường sắt và hàng rào Bệnh viện Bạch Mai, đoạn từ cổng số 4 đến cổng số 3, đường Giải Phóng.
Xe taxi, xe ôm dừng đỗ vô tội vạ trước cổng Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội - Hưng Yên phối hợp tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy

Ghi nhận trưa 6/11, Ban chỉ huy Công an phường Phương Mai đã chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát khu vực, cảnh sát hình sự phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, lực lượng chức năng của bệnh viện đã tổ chức thu gom số lượng lớn bơm kim tiêm đã qua sử dụng. Cùng với đó, tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt tại các điểm phát hiện bơm kim tiêm, kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng này.

Quá trình ghi nhận cho thấy, khu vực từ cổng 4 đến cổng 3 Bệnh viện Bạch Mai thuộc đường Giải Phóng nằm sát đường tàu Bắc Nam. Gần đó, Bệnh viện đã quây kín bằng hàng rào sắt, trồng thêm nhiều cây xanh dạng cây cảnh để làm đẹp khuôn viên. Tuy nhiên, chính trong các lùm cây này, các đối tượng nghiện ma túy đã lợi dụng để sử dụng trái phép chất ma túy.

Xóa
Hơn 40 cán bộ, nhân viên của nhiều lực lượng đã sử dụng các dụng cụ làm công tác tổng vệ sinh tại khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Theo chỉ huy Công an phường Phương Mai, khu vực này là địa bàn giáp ranh giữa các quận như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân nên rất phức tạp, bên cạnh đó, nơi đây nằm tại khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt lại là khu vực bệnh viện tập trung đông người đổ về từ khắp nơi nên công tác tuần tra khắc phục triệt để gặp nhiều khó khăn cũng như trong công tác quản lý.

Công an phường Phương Mai và lực lượng bảo vệ Bệnh viện thường xuyên tuần tra để ngăn chặn tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy tại khu vực này. Tuy nhiên, cứ vắng bóng lực lượng chức năng, vào lúc chập tối, rạng sáng, các đối tượng lại lợi dụng lẩn vào các lùm cây để sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước tình trạng này, Ban Chỉ huy và các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phương Mai đã đề xuất và triển khai nhiều biện pháp mang tính ngắn hạn và dài hạn, quyết tâm xử lý triệt để. Cụ thể, trước mắt, các lực lượng chức năng phường Phương Mai và Bệnh viện Bạch Mai đã dọn dẹp sạch sẽ, phong quang khu vực bờ rào sát đường sắt, nơi các đối tượng sử dụng ma túy bỏ lại bơm kim tiêm.

Xóa
Lực lượng chức năng đã dọn dẹp sạch sẽ, phong quang khu vực bờ rào sát đường sắt đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông, sinh sống.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Thế Hùng - Phó Trưởng Công an phường Phương Mai, cho biết, về lâu dài, Công an phường Phương Mai đã khảo sát và tính toán lên kế hoạch lắp đặt 4 camera giám sát tại khu vực này. Cách hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp về hệ thống camera của trực ban Công an phường Phương Mai và phòng Bảo vệ của Bệnh viện Bạch Mai.

Tiếp đó, xuất phát từ thực tế các đối tượng lợi dụng sự um tùm, che khuất tầm nhìn của các lùm cây để sử dụng ma túy, Công an phường Phương Mai đã trao đổi, đề xuất phương án đề nghị Bệnh viện Bạch Mai di dời các cây xanh này, dọn dẹp toàn khu vực rộng, thông thoáng, “triệt tận gốc” nơi các đối tượng ẩn nấp.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường và địa điểm trên trong thời gian tới, Công an phường sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng trong địa bàn tăng cường tuần tra khép kín 24/24h để phát hiện, xử lý dứt điểm tình trạng này, giúp người dân yên tâm khi đến Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc và điều trị.

Công an phường cũng đã chủ động tổ chức tuyên truyền nhắc nhở người dân sinh sống tại khu vực này, nếu phát hiện tình trạng các đối tượng sử dụng ma túy, hoặc vứt bơm kim tiêm cần báo ngay cho lực lượng chức năng để xử lý.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động Tết trồng cây và khởi động Tháng Thanh niên tại Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động Tết trồng cây và khởi động Tháng Thanh niên tại Nghệ An

(LĐTĐ) Sáng 25/2, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn...
Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Với quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Việt Nam đặt các mục tiêu cao để kiến tạo hạ tầng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.
Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán, lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm và theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng mạnh thời gian tới.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

(LĐTĐ) Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng. Với độ cao khoảng 100m, đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long.
Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.

Tin khác

Ai chủ mưu thu 200.000 đồng/lượt gửi xe ô tô ở Lễ hội ánh sáng Hồ Tây?

Ai chủ mưu thu 200.000 đồng/lượt gửi xe ô tô ở Lễ hội ánh sáng Hồ Tây?

(LĐTĐ) Lễ hội ánh sáng Hồ Tây được tổ chức tại quận Tây Hồ đã nhận được nhiều lời khen nức nở, nhưng sau những lời khen là những tiếng thở dài vì một số người trông giữ xe thu xe máy 50.000 đồng/xe; ô tô 200.000 đồng/xe.
Từ câu chuyện ở Vườn thú Hà Nội: Hãy cảnh giác với các "tin giả" trên mạng xã hội!

Từ câu chuyện ở Vườn thú Hà Nội: Hãy cảnh giác với các "tin giả" trên mạng xã hội!

(LĐTĐ) Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt về bài viết "Lời khẩn cầu từ vườn thú Hà Nội". Bài viết đã thu hút sự quan tâm của dư luận với hơn 6.000 lượt bình luận và chia sẻ. Đa số các bình luận đều xót xa cho đàn Khỉ, số khác hoài nghi về cách chống rét cho động vật tại vườn thú. Tuy nhiên thực tế sau khi xác minh thông tin, nhiều người mới vỡ lẽ bởi họ quá dễ dàng bị "dẫn dắt" với thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội.
Những nơi "chơi bóng cười, bay mất người" ở quận Đống Đa

Những nơi "chơi bóng cười, bay mất người" ở quận Đống Đa

Mặc dù kinh doanh bóng cười trong lĩnh vực giải trí đã bị cấm, nhưng nhiều cơ sở trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội vì lợi nhuận bất chấp các quy định vẫn bán cho các "Thượng đế". Họ ngang nhiên bày bán bóng cười trái phép như không hề có sự tồn tại của các cơ quan chức năng.
Quận Tây Hồ (Hà Nội): Có làm khó khi giải quyết hồ sơ cấp “sổ đỏ”

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Có làm khó khi giải quyết hồ sơ cấp “sổ đỏ”

(LĐTĐ) Gần 9 năm ròng rã bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo (ở số 32, khu tập thể F361 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) “ôm đơn” khiếu nại UBND quận Tây Hồ, đề nghị giải thích rõ về nghĩa vụ nộp thuế theo Quyết định 3710/QĐ-UBND quận Tây Hồ về việc, cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu đất ở. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nội dung giải quyết khiếu nại vẫn chưa thỏa đáng khiến gia đình bà Thảo mệt mỏi, bức xúc.
Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Cần quy trách nhiệm “chủ chợ”

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Cần quy trách nhiệm “chủ chợ”

(LĐTĐ) Để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… tràn lan trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) các chuyên gia cho rằng, cần phải quy trách nhiệm đối với các chủ sàn, chủ website TMĐT trong vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Quyết liệt xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Quyết liệt xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường

(LĐTĐ) Thời gian qua, trong quá trình xây dựng địa phương thành điểm du lịch an toàn, quận Tây Hồ, Hà Nội, đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Lực lượng Công an quận đã và đang quyết liệt vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
Cẩn trọng với những mánh khóe  lừa đảo mới!

Cẩn trọng với những mánh khóe lừa đảo mới!

(LĐTĐ) Cận Tết Nguyên đán, khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, các đơn vị, doanh nghiệp bắt đầu đẩy mạnh các chương trình khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, lợi dụng tình hình mua bán tấp nập dịp cuối năm, nhiều đối tượng đã thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng qua hệ thống trực tuyến với những mánh khóe mới, tinh vi hơn.
Dự án chậm bàn giao, chậm tiến độ: Người mua nhà khổ đến bao giờ?

Dự án chậm bàn giao, chậm tiến độ: Người mua nhà khổ đến bao giờ?

(LĐTĐ) Có nhà mà không được nhận, lại mặc kẹt trong “vòng xoáy” lãi suất… thực trạng về các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai đang là vấn đề gây nhức nhối dư luận, làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người mua và cả hệ lụy về mặt xã hội.
Cần xử lý dứt điểm những vi phạm của Công ty cổ phần US MasterBatch

Cần xử lý dứt điểm những vi phạm của Công ty cổ phần US MasterBatch

(LĐTĐ) Mặc dù chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC), đồng thời xây dựng nhà xưởng trái quy định nhưng Công ty cổ phần US MasterBatch (xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn hoạt động nhiều năm qua.
Công ty cổ phần công nghiệp Hera bị phạt 120 triệu đồng

Công ty cổ phần công nghiệp Hera bị phạt 120 triệu đồng

(LĐTĐ) Mặc dù chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nhưng nhà máy gạch của Công ty cổ phần công nghiệp Hera, xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn hoạt động.
Xem thêm
Phiên bản di động