Tính lương hưu nên theo tuổi nghỉ

Tính lương hưu nên theo tuổi nghỉ

(LĐTĐ) Đi làm ngoài vấn đề tiền lương, tiền công, người lao động quan tâm nhất là chính sách bảo hiểm, vì đây là lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống khi về hưu.
Hút nhân tài phải “giải” được cơ chế lương

Hút nhân tài phải “giải” được cơ chế lương

(LĐTĐ) “Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Nguyên khí thịnh thì quốc gia mới mạnh rồi lên cao; nguyên khí suy thì thế nước yếu rồi xuống thấp”. Cách đây gần 600 năm, danh sĩ Thân Nhân Trung (thời Lê) đã nói như vậy và câu nói đã trở thành kinh điển trong công tác sử dụng hiền tài nói chung, công tác cán bộ nói riêng suốt thời gian qua.
Quận Hoàn Kiếm sẽ không bao giờ mất trên bản đồ Thủ đô Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm sẽ không bao giờ mất trên bản đồ Thủ đô Hà Nội

(LĐTĐ) Lâu lắm mới gặp lại bạn học cũ, giờ là tiến sĩ ngôn ngữ học. Bên ly trà nóng trong ngày Hà Nội mưa dầm dề, chuyện trò một hồi thì cũng cuốn vào các vấn đề thời sự, mà một trong số đó là câu chuyện về quận Hoàn Kiếm đang được nhắc đến nhiều.
“Thắp lửa” cho khu công nghệ cao Hòa Lạc

“Thắp lửa” cho khu công nghệ cao Hòa Lạc

(LĐTĐ) Vào đúng ngày kỷ niệm 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô theo Nghị quyết số 15 Quốc hội khóa XII (1/8/2008 -1/8/2023), Chính phủ ban hành Nghị quyết số 119/NQ-CP về việc chuyển giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (CNC) thuộc quyền quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ về Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quản lý.
Lan tỏa thông điệp tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội

Lan tỏa thông điệp tốt đẹp về Thủ đô Hà Nội

(LĐTĐ) PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho rằng, để tổ chức một sự kiện quốc tế thu hút sự quan tâm toàn cầu như BlackPink không phải công việc đơn giản mà đòi hỏi sự nỗ lực, nhiệt tâm của rất nhiều bên liên quan. Tất cả nỗ lực này đã giúp Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung có cơ hội quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu...
Lời cảm ơn và góc nhìn văn hóa, sự bao dung

Lời cảm ơn và góc nhìn văn hóa, sự bao dung

(LĐTĐ) Xét về góc độ toàn cầu, trong một thế giới mà sự cạnh tranh về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng ở mức ngày càng cao, quốc gia nào, địa phương nào tranh thủ được sự ủng hộ của truyền thông, thành công sẽ rất lớn. Trên bình diện văn hóa, ứng xử, khi một sự kiện văn hóa diễn ra ở bất kỳ quốc gia, địa phương nào mà sự ảnh hưởng của nó mang tầm thế giới, được người hâm mộ, giới truyền thông đặc biệt quan tâm, sức lan tỏa về thông tin lớn lại được tổ chức khoa học, an toàn tuyệt đối thì việc người đứng đầu chính quyền địa phương đó viết thư cảm ơn chính là thể hiện sự hiếu khách, trân trọng.
Đồng hành xây dựng Thủ đô giàu, đẹp

Đồng hành xây dựng Thủ đô giàu, đẹp

(LĐTĐ) Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023) cũng là thời điểm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội kỷ niệm 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô theo Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội (khóa XII).
Hãy sống xứng đáng với những người đã ngã xuống!

Hãy sống xứng đáng với những người đã ngã xuống!

(LĐTĐ) “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”. Trong dòng chảy hàng ngàn năm giữ nước và dựng nước, để có được cơ đồ như ngày hôm nay là xương máu của biết bao thế hệ các nghĩa sĩ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
Định giá lương tâm

Định giá lương tâm

(LĐTĐ) Đại án “chuyến bay giải cứu” mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đang xét xử thêm một lần nữa nhắc nhở chúng ta về hai chữ “lương tâm”.
Tiếng chuông cảnh tỉnh về lòng tham

Tiếng chuông cảnh tỉnh về lòng tham

(LĐTĐ) Những tháng ngày diễn ra đại dịch thế kỷ, đất nước như một “pháo đài”, toàn bộ hệ thống chính trị và người dân dồn lực cho việc chống dịch, sản xuất bị đình trệ, người lao động bị ảnh hưởng nặng nề. Giữa khung cảnh khó khăn như “thời chiến”, cả dân tộc đã vùng lên, đoàn kết một lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch. Và chính trong thời khắc khó khăn, hoạn nạn, những cụm từ “tình đồng bào”, “tình người”, “tình thương”, “trách nhiệm” càng được tỏa sáng, khắc họa thêm vào dòng chảy lịch sử thấm đẫm nhân văn của dân tộc ta.
Vài góp ý với ngành Đường sắt!

Vài góp ý với ngành Đường sắt!

(LĐTĐ) Dù đã có nhiều chuyến biến, song phải thừa nhận, đường sắt là một trong những lĩnh vực chậm đổi mới nhất của ngành Giao thông.
Triệt tiêu ma túy “tấn công” học đường

Triệt tiêu ma túy “tấn công” học đường

(LĐTĐ) Nếu chỉ vì lợi nhuận, siêu lợi nhuận mà tội phạm mua bán, sử dụng ma túy theo phương thức mới, “trộn” vào các loại thực phẩm, đồ uống để bán đã nguy hiểm. Song càng nguy hiểm hơn, nếu đây là loại tội phạm có tổ chức, không đơn thuần vì mục tiêu lợi nhuận, mà sâu xa, thâm hiểm hơn muốn đầu độc giới trẻ, những chủ nhân tương lai đất nước thì còn nguy hiểm hơn nhiều!
Khi chính quyền 3 địa phương cùng đẩy mạnh quyết tâm

Khi chính quyền 3 địa phương cùng đẩy mạnh quyết tâm

(LĐTĐ) Ngày 25/6, tại 4 địa điểm của thành phố Hà Nội và hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh đã đồng loạt diễn ra Lễ khởi công Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Tại đây, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo, đối với dự án trọng điểm quốc gia này phải về đích đúng thời hạn, không được đội vốn, không để xảy ra mất an toàn lao động và đảm bảo yếu tố môi trường, cảnh quan.
"Những chiến sĩ  áo blouse trắng": Họ xứng đáng được vinh danh

"Những chiến sĩ áo blouse trắng": Họ xứng đáng được vinh danh

(LĐTĐ) Thảo luận về Nghị quyết huy động nguồn lực phòng, chống Covid-19, thực hiện chính sách pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng, một số đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung tại dự thảo Nghị quyết quy định vinh danh, động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã tận tụy, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.
Xứng đáng là binh chủng trên mặt trận thông tin

Xứng đáng là binh chủng trên mặt trận thông tin

(LĐTĐ) 21/6 năm nay, giới báo chí cả nước long trọng kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2023).
Sân golf và an ninh nguồn nước

Sân golf và an ninh nguồn nước

(LĐTĐ) Việc các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam đang chứng kiến nắng nóng kỷ lục cho thấy hệ lụy của biến đổi khí hậu đang đến sớm hơn so với dự báo. Để “bảo vệ” tương lai, một số quốc gia đã đề ra chiến lược bảo đảm an ninh nguồn nước, đặc biêt là nước ngầm.
Gỡ vướng vắc xin tiêm chủng mở rộng

Gỡ vướng vắc xin tiêm chủng mở rộng

(LĐTĐ) Thiếu một số loại vắc xin để thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em không phải vì căn bệnh “sợ trách nhiệm” của các cơ quan chức năng, nguyên nhân chính vẫn là sự trói buộc về cơ chế.
Khi người dân tin Đảng

Khi người dân tin Đảng

(LĐTĐ) “Đảng với dân như cá với nước”. Một khi Đảng vì dân, dân ngày càng tin Đảng thì “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Tổ quốc trường tồn, đất nước phồn vinh.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
    Trước         Sau    
Phiên bản di động