M
29/08/2019 08:48

"Sao Độc lập": Tái hiện chặng đường lịch sử vẻ vang và đầy tự hào của dân tộc

(LĐTĐ) Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Sao Độc lập”.  

sao doc lap chuong trinh ky niem 74 nam cach mang thang tam va quoc khanh 29 Phường Việt Hưng thăm, tặng quà các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày
sao doc lap chuong trinh ky niem 74 nam cach mang thang tam va quoc khanh 29 Giao lưu với nhân chứng lịch sử "Viết tiếp khúc quân hành"
sao doc lap chuong trinh ky niem 74 nam cach mang thang tam va quoc khanh 29 Cách mạng Tháng Tám, những ngày Hà Nội sục sôi

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Sơn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Lê Hồng Quang, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao; Nguyễn Hoàng Anh, Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Cùng dự có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, các bậc lão thành cách mạng.

sao doc lap chuong trinh ky niem 74 nam cach mang thang tam va quoc khanh 29
Tiết mục nghệ thuật được biểu diễn trong chương trình.

Với các ca khúc đi cùng năm tháng, qua sự thể hiện sâu lắng, đầy xúc động của các ca sĩ, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập” đã tái hiện một cách hào hùng, chặng đường lịch sử vẻ vang và đầy tự hào của dân tộc.

Cảm xúc về những ngày Tháng Tám lịch sử vẫn còn vẹn nguyên trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, cho dù đã 74 năm đã trôi qua. Mỗi năm, ngày Tết Độc lập đến như nhắc nhở tất cả thế hệ người Việt Nam nhớ về những giá trị cao đẹp của giai đoạn lịch sử đã góp phần hun đúc thêm truyền thống của một dân tộc ngàn năm văn hiến dựng nước và giữ nước.

Chương trình nghệ thuật được xây dựng với 3 trường đoạn: “Con Lạc cháu Hồng”, “Vang mãi bản hùng ca”,“Rạng rỡ non sông Việt Nam”, qua những ca khúc: Đất nước lời ru, Bản trường ca trên mặt trống đồng, Thăng Long Việt Nam bay lên, Khúc tráng ca tháng tư, Người chiến sĩ ấy, Lời ca dâng Bác, Khát vọng, Việt Nam gấm hoa…do sự thể hiện của NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phạm Phương Thảo, Ca sĩ Lê Xuân Hảo, Ca sĩ Minh Thu…

Những bài ca đi cùng năm tháng ấy đã tái hiện, khẳng định những giá trị truyền thống lịch sử cao đẹp của dân tộc, đồng thời cổ vũ tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của lớp lớp người Việt Nam đã anh dũng hy sinh để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Những giá trị ấy đã và đang tiếp thêm ngọn lửa truyền thống để những thế hệ hôm nay tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết một lòng, chung sức xây dựng quê hương, đất nước phát triển bền vững, hùng mạnh.

sao doc lap chuong trinh ky niem 74 nam cach mang thang tam va quoc khanh 29
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao quà cho các vị lão thành cách mạng, người có công với cách mạng qua các thời kỳ.

Nhằm tri ân các bậc tiền bối, lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã cùng với nhà tài trợ chính - Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng về tỉnh Thái Bình thăm và tặng quà cho 150 mẹ Việt Nam anh hùng, 9 gia đình thân nhân liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma năm 1988, và một gia đình liệt sĩ hy sinh tại Giàn DK1 trong trận bão số 8 năm 1998.

Cũng trong không khí thiêng liêng và lắng đọng, tại sân khấu của chương trình "Sao Độc lập”, Ban Tổ chức đã tặng 19 phần quà, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và Kỷ niệm chương của chương trình tới các vị lão thành cách mạng, và người có công với cách mạng qua các thời kỳ kháng chiến của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang…

“Sao Độc lập” là chương trình được tổ chức thường niên nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 với niềm tin vào một Việt Nam đang chủ động tích cực hội nhập toàn diện và phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Trúc Linh

Nguồn :