M
21:04 | 05/04/2019

Phường Thành Công (quận Ba Đình): Ra quân thiết lập lại trật tự đô thị

(LĐTĐ) Sáng 5/4, lực lượng chức năng của phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra quân chấn chỉnh, xử lý những vi phạm về vỉa hè, lòng đường, bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.  

ra quan thiet lap lai trat tu trat tu do thi Tiếp tục tạo sự đồng thuận
ra quan thiet lap lai trat tu trat tu do thi Vẫn còn bất cập cần khắc phục

Trước đó, ngày 26/03/2019, báo Lao động Thủ đô có đăng bài viết: “Đường La Thành: Còn đâu vỉa hè cho người đi bộ?”, phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh trên tuyến đường này.

Sau khi báo phản ánh, đại diện Công an phường Thành Công cho biết đã xác định cụ thể thực tế tình trạng vi phạm tại điểm báo chí nêu tại một số điểm trên đường La Thành và các khu vực xung quanh điểm được phản ánh.

phuong thanh cong quan ba dinh ra quan thiet lap lai trat tu do thi
Phường Thành Công tổ chức ra quân lập lại trật tự vỉa hè

Sáng 5/4, lực lượng chức năng phường đã ra quân chia làm 2 tổ công tác. Tổ 1 do ông Ngô Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch UBND phường Thành Công, phụ trách, chịu trách nhiệm xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị trên tuyến Láng Hạ, ngõ 12 Láng Hạ, La Thành, Nguyên Hồng…

Tổ 2 do ông Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng Công an phường, phụ trách, xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị tuyến Thành Công, các đường nội khu A,B,C, sân tập thể B5, B6, A5, A6...

phuong thanh cong quan ba dinh ra quan thiet lap lai trat tu do thi
Lực lượng ra quân chia làm 2 tổ công tác tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm

Lực lượng ra quân tập trung tháo dỡ các biển quảng cáo, băng rôn sai quy định, giải tỏa các điểm lấn chiếm hè phố, xử lý ô tô, xe máy để sai quy định.

Sau đó, Công an phường lập biên bản bàn giao cho Mặt trận Tổ Quốc, địa bàn dân cư tiếp tục quản lý. Đồng thời bố trí tổ tuần tra nhắc nhở, duy trì sau khi ra quân.

phuong thanh cong quan ba dinh ra quan thiet lap lai trat tu do thi

Lực lượng chức năng giải tỏa các điểm lấn chiếm hè phố, bày bán kinh doanh trái phép

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, phường Thành Công đã tổ chức 26 buổi ra quân xử lý vi phạm. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự giác tháo dỡ các bục bệ, mái che, mái vẩy, chỉnh trang biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định. Gần đây nhất, ngày 3/4, phường đã tổ chức tuyên truyền, kí cam kết với người dân về việc không vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau buổi ra quân của lực lượng liên ngành, tình hình trật tự tại các khu phố nơi đây đặc biệt là trên tuyến đường La Thành do địa bàn phường quản lý đã trở nên quang đãng, không còn hàng, quán xưởng gỗ lấn chiếm vỉa hè.

Xe đạp, xe máy được xếp theo một chiều sát cửa nhà, không để lộn xộn dưới lòng đường. Xe ô tô đỗ gọn gàng một bên lề đường. Vệ sinh môi trường tương đối sạch sẽ, không có những tụ điểm rác ứ đọng. Mái che, mái vẩy, quảng cáo sai quy định bị tháo dỡ…

phuong thanh cong quan ba dinh ra quan thiet lap lai trat tu do thi
Vỉa hè đường La Thành sau ngày ra quân đã trở nên gọn gàng,

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng Công an phường Thành Công, cho biết: "Thành Công là một trong những phường của quận Ba Đình có địa bàn phức tạp, số lượng trường học nhiều, lại tập trung trên một số tuyến đường chính nên giao thông đi lại đông đúc.

Cùng với đó là tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang, vỉa hè giành cho người đi bộ để sử dụng phục vụ mục đích kinh doanh, buôn bán, làm nơi đậu, đỗ xe sai với quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, quan điểm của phường Thành Công là phải xử lý nghiêm những vi phạm, kết hợp với việc tuyên truyền tạo nên ý thức chấp hành tốt cho người dân mọi lúc, mọi nơi”.

Kim Tiến

Nguồn :