Công đoàn Công ty Thoát nước Hà Nội:

Phối hợp cải thiện điều kiện sống và làm việc cho người lao động

Năm qua, những  CB,CNVCLĐ của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, duy trì, vận hành hệ thống thoát nước đô thị. 
phoi hop cai thien dieu kien song va lam viec cho nguoi lao dong Công ty Thoát nước Hà Nội ký giao ước thi đua 2017
phoi hop cai thien dieu kien song va lam viec cho nguoi lao dong Luôn nâng cao chất lượng hoạt động

Kết quả này như một sự ghi nhận về sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn Công ty với chính quyền trong việc tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc cho người lao động.

Theo bà Nguyễn Việt Hương - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, vấn đề cải thiện tốt điều kiện sống và làm việc cho người lao động luôn được Ban giám đốc và các cấp Công đoàn Công ty quan tâm và chú trọng. Năm 2016, Công đoàn công ty đã phối hợp cùng chính quyền không ngừng nâng cao năng lực quản lý và tổ chức hoạt động của Công ty có hiệu quả; tham gia hệ thống hoá các văn bản pháp quy, xây dựng quy chế dân chủ trong cơ quan và giám sát thực hiện như quy chế tuyển dụng, quy chế thi đua khen thưởng, các thủ tục hành chính trong công tác quản lý kinh doanh, phương án tổ chức sản xuất nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác duy trì thoát nước phục vụ tốt kế hoạch thoát nước mùa mưa hàng năm.

phoi hop cai thien dieu kien song va lam viec cho nguoi lao dong
Bà Nguyễn Việt Hương (bên trái) cùng Ban giám khảo lắng nghe thuyết trình phần thi cắm hoa nghệ thuật của đơn vị.

Đặc biệt, Công đoàn Công ty luôn đẩy mạnh phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”, cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch. Hiện có 98,5% CNVCLĐ và 100% tập thể đăng ký và thực hiện tốt cuộc vận động. Để đạt được kết quả đó, BCH Công đoàn đã căn cứ vào nội dung cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hoá để cụ thể hoá thành các chương trình, nội dung cụ thể, xây dựng các chuẩn mực rõ ràng, đề ra các chỉ tiêu đánh giá để đưa vào nội dung thi đua, kế hoạch công tác, xây dựng các nguyên tắc làm việc, tổ chức kiểm tra, đánh giá hằng tháng làm cơ sở xét thưởng định kỳ, nhằm đưa nội dung cuộc vận động vào cuộc sống thực tế của đơn vị, hoà quyện giữa công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào.

Cũng theo bà Hương, không chỉ tham gia tư vấn đầu tư trang thiết bị, nhiều loại phương tiện công cụ cơ giới để phục vụ sản xuất, Công đoàn Công ty còn phối hợp với chính quyền phát động phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và mang lại hiệu quả cao. Năm 2016, có 15 đề tài cải tiến khoa học - kỹ thuật đang được ứng dụng rất hiệu quả trong việc nâng cao năng suất lao động, quản lý công trình như: Ứng dụng đèn Led tín hiệu cầm tay vào cảnh báo giao thông; xẻng đa năng, nhà bạt lưu động; bơm rửa mái bờ kè trên sông, mương, hồ và bàn chang cọ rửa mái kè; Cải tiến dụng cụ thu gom rác trên hệ thống thoát nước; cải tiến công nghệ sửa chữa đan ga bằng ga thu bằng cấu kiện BG 1200 góp phần giúp ngắn thời gian sửa chữa bảo dưỡng, nâng cao chất lượng;… Đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng và xây dựng hệ thống giám sát tự động bằng công nghệ thông tin để giám sát trực tiếp lượng mưa, mực nước, các điểm úng ngập trên toàn hệ thống; công tác vận hành các trạm bơm giúp thuận tiện cho công tác điều hành sản xuất.

Cùng đó, Công đoàn Công ty đã tham gia củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác an toàn và màng lưới an toàn vệ sinh viên gồm 214 đồng chí tại các xí nghiệp trực thuộc. Xây dựng các nội quy, quy chế, quy định về an toàn vệ sinh lao động, quy trình, quy phạm an toàn trong sản xuất theo từng ngành nghề và tổ chức, mời cán bộ an toàn của chuyên ngành cấp trên về tập huấn cho toàn thể CNVCLĐ với phương châm “Không làm việc khi chưa được huấn luyện an toàn”. Mặt khác, việc nâng cao chất lượng bảo hộ lao động cho người lao động cũng luôn được chú trọng - từ việc đảm bảo cỡ số, chất liệu, màu sắc phù hợp với điều kiện sản xuất, đảm bảo tính khoa học, an toàn phòng hộ,… “Năm 2016, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, song đời sống việc làm của người lao động trong Công ty vẫn được đảm bảo; các chế độ chính sách với Nhà nước, với người lao động được thực hiện đầy đủ. Kết quả này là một sự ghi nhận về hiệu quả của các phong trào thi đua, cải thiện tốt điều kiện sống và làm việc cho người lao động của các cấp Công đoàn và lãnh đạo Công ty” – bà Hương nhấn mạnh.

T.Huế

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

iHanoi - Cầu nối giúp chính quyền và người dân Thủ đô gần nhau hơn

iHanoi - Cầu nối giúp chính quyền và người dân Thủ đô gần nhau hơn

(LĐTĐ) Đơn giản, dễ truy cập, nhiều tiện ích thông minh… đó là chia sẻ của nhiều người dân Thủ đô sau khi cài đặt và trải nghiệm ứng dụng “Công dân Thủ đô số - iHanoi”, đồng thời kỳ vọng, ứng dụng này sẽ trở thành cầu nối hữu ích giúp chính quyền và người dân Hà Nội đến gần nhau hơn.
Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024

Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024

(LĐTĐ) Prime Day 2024 là sự kiện mua sắm lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử các mùa Prime Day, theo Amazon, trong suốt 48 giờ sự kiện, các thành viên Prime trên toàn cầu đã tiết kiệm được hàng tỷ USD nhờ các ưu đãi trong mọi danh mục sản phẩm mua sắm; đây là doanh số kỷ lục và số lượng sản phẩm bán ra trong hai ngày vượt qua tất cả các sự kiện Prime Day trước đó.
Gia đình Trịnh Văn Quyết sẽ dùng toàn bộ tài sản để khắc phục hậu quả

Gia đình Trịnh Văn Quyết sẽ dùng toàn bộ tài sản để khắc phục hậu quả

(LĐTĐ) Chiều 23/7, phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC) và 49 bị cáo khác trong vụ án lừa đảo và thao túng thị trường chứng khoán tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi. Trả lời tại Tòa bà Lê Thị Ngọc Diệp (vợ bị cáo Quyết) đồng ý dùng các tài sản chung đang bị kê biên để khắc phục hậu quả vụ án cho chồng.
Mùa bão

Mùa bão

(LĐTĐ) Mùa bão mang đến sự lo lắng và chênh vênh, nhưng qua thử thách, giá trị của sự kiên cường và vẻ đẹp sau cơn bão được hiển lộ. Những ngày mưa bão giúp khám phá sức mạnh nội tâm, yêu thiên nhiên, và tìm thấy sự bình yên thực sự.
Cử hành nghi lễ cầu nguyện cho cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cử hành nghi lễ cầu nguyện cho cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Trong niềm kính trọng và tiếc thương vô hạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sáng 23/7, hơn 1.500 tăng ni đang tham gia an cư kiết hạ tại 18 trường hạ thuộc Giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội đã trang nghiêm cử hành nghi lễ cầu nguyện cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Cán bộ, công nhân viên EVNHANOI tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27/7

Cán bộ, công nhân viên EVNHANOI tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27/7

(LĐTĐ) Thấm nhuần đạo lý, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và dành tất cả tình thương yêu cho các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Doanh nghiệp Thủ đô và “cơ hội vàng” từ các Hiệp định FTA

Doanh nghiệp Thủ đô và “cơ hội vàng” từ các Hiệp định FTA

(LĐTĐ) Với 16 Hiệp định thương mại tự do (FTA) và các Hiệp định FTA thế hệ mới mà Việt Nam đã ký kết với các nước, đây được xem là “cơ hội vàng” cho những doanh nghiệp xuất khẩu cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng bứt phá, tuy nhiên, làm sao để tận dụng triệt để các cơ hội mà FTA mang lại, đó là câu hỏi không chỉ của riêng đối với các doanh nghiệp.

Tin khác

Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân nhấn mạnh, người lao động khi tham gia vào tổ chức Công đoàn được yêu cầu công đoàn đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng khi bị xâm phạm. Bên cạnh đó, được công đoàn tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí pháp luật về lao động, công đoàn.
Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

Chuyển đổi số để chăm lo tốt hơn

(LĐTĐ) Không nằm ngoài xu thế chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đang nỗ lực tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, đột phá dựa trên nền tảng công nghệ số. Để chuyển đổi số đạt hiệu quả, nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, mỗi đoàn viên, người lao động cần sử dụng thành thạo công nghệ thông tin cũng như có những nhận thức đúng đắn về chuyển đổi số.
Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

Công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, Công đoàn cấp xã trên địa bàn Thủ đô đã tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương, đời sống người dân ấm no, sung túc.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Hướng về cơ sở, lấy người lao động làm trung tâm

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; qua đó khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Công đoàn cũng như sự tin yêu, gắn bó của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Kế thừa truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công đoàn và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàng Mai đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quận. Cùng với đó, LĐLĐ quận đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ, trở thành chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Khẳng định vai trò, vị thế

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Khẳng định vai trò, vị thế

(LĐTĐ) Hạnh phúc, tự hào, là cảm xúc của các đồng chí đoàn viên Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội khi nói về tổ chức Công đoàn của mình. Cũng như đoàn viên, những người làm công tác Công đoàn các KCN&CX Hà Nội luôn tự hào được hết mình phục vụ đoàn viên, người lao động (NLĐ) và hạnh phúc khi đoàn viên của mình có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.
Liên đoàn Lao động quận Long Biên: Chủ động, sáng tạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ

Liên đoàn Lao động quận Long Biên: Chủ động, sáng tạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ

(LĐTĐ) Cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2024 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên “Năm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; hướng hoạt động về cơ sở, lấy đoàn viên làm trung tâm của hoạt động”, 6 tháng đầu năm, LĐLĐ quận Long Biên đã triển khai đồng bộ, sáng tạo và toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch, qua đó phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Ấn tượng chuỗi hoạt động “Tháng Công đoàn quận Đống Đa”

Ấn tượng chuỗi hoạt động “Tháng Công đoàn quận Đống Đa”

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), các cấp Công đoàn quận Đống Đa triển khai tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở về người lao động (NLĐ). Đặc biệt trong tháng 7 này - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận triển khai tổ chức chùm 12 hoạt động thiết thực, ý nghĩa, để lại nhiều dấu ấn trong đoàn viên, NLĐ, qua đó khơi dậy niềm tự hào trong mỗi đoàn viên, NLĐ về tổ chức Công đoàn của mình.
Tô thắm thêm truyền thống của Thủ đô văn hiến

Tô thắm thêm truyền thống của Thủ đô văn hiến

(LĐTĐ) Năm học vừa qua, một trong những kết quả nổi bật của ngành Giáo dục Thủ đô là nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo, người lao động. Theo đó, Công đoàn đã tổ chức, phối hợp triển khai các nội dung xây dựng cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa, tạo chuyển biến tích cực về văn hóa học đường. Đáng chú ý, Công đoàn trong các cơ sở giáo dục đã phối hợp xây dựng và triển khai hiệu quả quy tắc ứng xử văn hóa, với nhiều giải pháp tích cực, sáng tạo; góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thân thiện trong nhà trường.
Đồng hành với doanh nghiệp chăm lo đời sống đoàn viên

Đồng hành với doanh nghiệp chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Không chỉ đồng hành với doanh nghiệp, vận động đoàn viên, người lao động (NLĐ) ra sức thi đua, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị còn luôn quan tâm đến đoàn viên, NLĐ bằng các hoạt động thiết thực, với phương châm “Chăm lo, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, NLĐ”.
Xem thêm
Phiên bản di động