M
22:14 | 18/10/2019

Nguy cơ tai nạn giao thông vì tầm nhìn bị che khuất

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, tại vòng xuyến Vĩnh Thịnh thuộc địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) “rừng keo” được trồng nhằm mục đích tạo điểm nhấn và cảnh quan khu vực do không được thường xuyên cắt tỉa nên phát triển quá cao gây che chắn tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.  

nguy co tai nan giao thong vi tam nhin bi che khuat Ẩn họa giao thông từ việc 'họp chợ' trên đường
nguy co tai nan giao thong vi tam nhin bi che khuat Vẫn còn tình trạng gia súc thả rông
nguy co tai nan giao thong vi tam nhin bi che khuat Thống nhất hoạt động tuyến Bến xe Nước Ngầm - phía Tây thành phố Thanh Hóa
nguy co tai nan giao thong vi tam nhin bi che khuat Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông

Theo ghi nhận, tại vòng xuyến này, thay vì trồng hoa, cây cảnh, cây đô thị tầm thấp như thường thấy thì người ta cho trồng toàn bộ là cây keo – một trong những loại khai thác lấy gỗ.

Đáng nói, hiện cây phát triển rất xanh tốt dẫn đến che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

nguy co tai nan giao thong vi tam nhin bi che khuat
Khu vực vòng xuyến "rừng keo" phát triển dày đặc và vươn cao khiến tầm nhìn của người và phương tiện tham gia giao thông bị hạn chế. Ảnh: Đinh Luyện
nguy co tai nan giao thong vi tam nhin bi che khuat
Cỏ dại vươn cao che khuất cả cột mốc chỉ dẫn giao thông. Ảnh: Đinh Luyện

Chưa hết, hiện trên các lối phân cách khu vực này, cỏ dại cũng phát triển khá um tùm, lấn át cả các cột mốc chỉ dẫn giao thông. Hệ lụy nhãn tiền là không ít người và phương tiện tham gia giao thông do hạn chế quan sát nên đi lạc hoặc va chạm.

Đề nghị cơ quan quản lý sớm có các giải pháp nghiên cứu, cắt tỉa cây cỏ hoặc thay thế cây keo bằng các loại hoa, cây cảnh đô thị… vừa để tạo không gian đẹp cho vòng xuyến vừa đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Đinh Luyện – Phạm Thảo

Nguồn :