M
03/10/2020 10:11

Người Trưởng ca yêu nghề, đam mê sáng tạo

(LĐTĐ) Nhanh nhẹn, năng động, thân thiện là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Đàm Ngọc Hoàn, Trưởng ca phụ trách về cải tiến và đổi mới sản xuất (Công ty trách nhiệm hữu hạn Canon Việt Nam). Anh là người đã đưa ra nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Khơi dậy tài năng sáng tạo của công nhân viên chức lao động qua các phong trào thi đua Kinh nghiệm sáng tạo của người lính thợ Nữ nhà giáo trẻ tâm huyết, sáng tạo vì sự nghiệp giáo dục

Trong những năm làm việc tại Công ty anh Hoàn đã có rất nhiều những sáng kiến sáng tạo, đổi mới sản xuất làm lợi cho doanh nghiệp. Tiêu biểu như năm 2015 - 2020 anh được nhận giải thưởng cải tiến xuất sắc của Giám đốc nhà máy; năm 2017 được giải sáng kiến sáng tạo của Công đoàn Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, đặc biệt năm 2019 anh đạt giải thưởng sáng kiến sáng tạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và giải sáng kiến sáng tạo trong công nhân viên chức lao động Thủ đô.

Người Trưởng ca yêu nghề, đam mê sáng tạo

Anh Đàm Ngọc Hoàn và nhóm innovation phòng assy1 nhà máy Canon Tiên Sơn (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Trong số đó phải kể đến sáng kiến “Cải tiến phương pháp sản xuất” trước cải tiến, dây chuyền sản xuất với diện tích 2.3m x 33m, sau cải tiến đã cắt giảm diện tích dây chuyền từ 2.3m x 33m xuống còn 2m x 33m từ đó có diện tích xây dựng thêm 3 dây chuyền sản xuất và sáng kiến này đã làm lợi cho Công ty hơn 411 tỷ đồng.

Bày tỏ sự nỗ lực học hỏi, vươn lên sáng tạo trong công việc, anh Hoàn cho biết, trong suốt những năm làm việc ở Công ty, điều để lại ấn tượng nhất đối với anh đó là chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Công ty.

Công ty anh có rất nhiều lớp đào tạo, về đổi mới sản xuất có các lớp như đổi mới sản xuất cơ bản, nâng cao, ý tưởng kỹ thuật… đào tạo cho nhân viên nói chung và nhân viên cải tiến nói riêng để giúp họ phát triển kỹ năng của bản thân.

Ngoài ra hàng tuần, Công ty anh có buổi cải tiến, các quản lý, tổ trưởng sẽ tham gia buổi tìm kiếm các điểm lãng phí trên dây chuyền sản xuất, tìm phương án cải tiến rồi báo cáo lại vào cuối ngày. Cùng với đó Công ty anh tổ chức nhiều cuộc thi về kỹ thuật để tạo sự sôi động, cạnh tranh giữa các thành viên cải tiến. Mỗi cá nhân có ý tưởng cải tiến đều được Công ty quan tâm đóng góp và đầu tư để có thể thực hiện được những cải tiến mới.

Bản thân anh qua những năm làm việc ở đây đã được trải qua rất nhiều các khóa đào tạo. Điều quan trọng sau mỗi khóa học đã giúp anh tự tin hơn, tháo gỡ các khó khăn một cách nhanh chóng, hiệu quả công việc cao hơn.

Chia sẻ về động lực đã giúp anh tạo ra những sáng kiến mới, anh Đàm Ngọc Hoàn cho hay: “Đó là công việc, là niềm đam mê, với sự động viên thúc đẩy từ các cấp quản lý giúp tôi say xưa với công việc để nỗ lực đưa ra những cải tiến tốt hơn. Quá trình học tập, phát triển kỹ năng của bản thân là một quá trình rất dài, không ngừng nghỉ, tôi luôn tâm niệm mỗi ngày dành ra thêm một phần nỗ lực, một chút kiên trì thì tất cả những khó khăn chúng ta gặp phải đều có thể giải quyết.

Trong hoạt động sản xuất của chúng tôi, điều đầu tiên và quan trọng nhất là không chấp nhận những thực trạng hiện có, không ngừng nỗ lực cố gắng, không ngại khó khăn, thất bại, dám nghĩ, dám làm là yếu tố rất quan trọng. Đồng thời luôn duy trì được tinh thần, khí thế làm việc cùng với đồng nghiệp, điều này càng thôi thúc chúng tôi tạo ra những sáng kiến tốt hơn cho Công ty”.

Với những nỗ lực không ngừng trong công việc, anh Đàm Ngọc Hoàn vinh dự là 1 trong 10 đại biểu ưu tú đại diện cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô đi dự Đại hội thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2020 - 2025.

Nguyễn Hoa

Nguồn :