M
24/07/2020 17:47

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội gặp mặt cán bộ hưu trí

(LĐTĐ) Sáng 24/7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt cán bộ công chức, nhân viên cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố đã nghỉ hưu nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Sôi nổi chung kết cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế"
Trao quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn
Càng khó khăn, càng nỗ lực không ngừng

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố: Đặng Thị Phương Hoa, Ngô Văn Tuyến, Nguyễn Chính Hữu, Lê Đình Hùng.

4614 gap mat can bo nhan vien huu tri
Đồng chí Bùi Huyền Mai trao quà chúc thọ cho các cán bộ hưu trí tuổi từ 75 trở lên.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Bùi Huyền Mai đã báo cáo với các cán bộ công chức, nhân viên hưu trí về tình hình kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội và kết quả phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động Công đoàn Thủ đô trong 6 tháng đầu năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Thủ đô đã bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiệm vụ của Thành phố với nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Theo đó, các cấp công đoàn đã làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Liên đoàn Lao động Thành phố chủ động, đề xuất, kiến nghị với Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố xây dựng và hoàn thiện cơ chế giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa phục vụ công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất, khu công nghiệp tập trung..

Liên đoàn Lao động Thành phố cũng phối hợp chỉ đạo tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chỉ đạo tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức đạt 100%; Hội nghị người lao động đạt 60,13%. Có hơn 3000 doanh nghiệp xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, đạt 82,04%; có 97,7% đơn vị có Ban thanh tra nhân dân. Qua đó đã góp phần phát huy dân chủ, ý thức của người lao động trong tham gia quản lý, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp.

Đáng chú ý, các cấp công đoàn Thủ đô đã làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Các cấp công đoàn đã trợ cấp cho 75.000 công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 50 tỷ đồng; trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”; cho công nhân viên chức lao động vay 34 tỷ 830 triệu đồng từ Quỹ trợ vốn Công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình.

gap mat can bo nhan vien huu tri 2
Đồng chí Vũ Kim Sơn - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, Trưởng Ban liên lạc hưu trí chúc mừng những kết quả mà các cấp Công đoàn Thủ đô đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020.

Trong đợt dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội chỉ đạo các cấp công đoàn tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền đồng cấp có các giải pháp hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và ủng hộ bằng tiền mặt, nhắn tin ủng hộ qua điện thoại; thường xuyên nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của phát luật đối với người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh; xây dựng phương án chi trả tiền lương, ngừng việc và các khoản phúc lợi khác...

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Bùi Huyền Mai cũng báo cáo với các cán bộ công chức, nhân viên hưu trí về 4 nhiệm vụ trọng tâm được triển khai trong những tháng cuối năm 2020. Tiêu biểu là hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động, tăng cường kí các thỏa thuận hợp tác nhằm chăm lo phúc lợi cho đoàn viên; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ chính trị của Thủ đô, phù hợp với từng loại hình công đoàn cơ sở và điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Thay mặt cho các cán bộ công chức, nhân viên hưu trí, đồng chí Vũ Kim Sơn - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, Trưởng Ban liên lạc hưu trí đã chúc mừng những kết quả mà các cấp công đoàn Thủ đô đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, nhất là những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Vũ Kim Sơn cũng gửi lời chúc mừng tới đồng chí Bùi Huyền Mai được bầu vào Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, đồng thời bày tỏ mong muốn đồng chí Bùi Huyền Mai sẽ phát huy năng lượng, tiếp tục đoàn kết các thành viên trong Ban thường vụ, đưa Liên đoàn Lao động Thành phố xứng đáng trở thành chỗ dựa vững chắc của công nhân, lao động.

Nhân dịp này, Ban Liên lạc hưu trí cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao quà chúc thọ cho các cán bộ hưu trí tuổi từ 75 trở lên.

Lương Hằng

Nguồn :