Sôi nổi chung kết cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế"

Hôm nay (24/7), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế" lần thứ 2 năm 2020, với chủ đề "chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận chống dịch bệnh Covid-19".
Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Biểu dương, khen thưởng 111 gia đình tiêu biểu
Tích cực nghiên cứu sản xuất vắc xin Covid-19

Tới dự có các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu.

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế" lần thứ 2 năm 2020 là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020); 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2020).

Đặc biệt, cuộc thi ảnh với chủ đề "Chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận chống dịch bệnh Covid-19" để góp phần phản ánh những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của đoàn viên và người lao động ngành Y tế trong công tác chăm lo, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

Cuộc thi mong muốn chia sẻ đến cộng đồng, xã hội những khó khăn, vất vả, những sáng tạo trong việc phòng chống dịch, cũng như tôn vinh những hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế trong công cuộc chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, đồng thời tuyên truyền tới người dân các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi.

Phát biểu và chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được cả thế giới công nhận. Qua đó, nhân dân Việt Nam đã có thêm niềm tin vào đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế. Hình ảnh các chiến sĩ áo trắng tận tâm, không quản ngày đêm để chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, hàng giờ, cứu chữa chăm sóc và động viên tinh thần người bệnh. Bởi vậy, cuộc thi này đã giúp ghi lại những hình ảnh đáng nhớ của các y, bác sĩ cũng như để các thế hệ mai sau biết về một khoảng thời gian khó khăn nhưng cũng rất tự hào của ngành Y tế Việt Nam.

Cuộc thi ảnh được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2019. Cuộc thi lần thứ hai năm nay đã thu hút đông đảo các tác giả tham gia, ghi lại những hình ảnh chiến sĩ áo trắng trong dịch Covid-19. Chính nhờ những hoạt động này, không chỉ các cán bộ y tế hiểu hơn sự hi sinh của đồng nghiệp mà nhân dân trong và ngoài nước cũng hiểu được sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Tác giả giới thiệu và thuyết trình về tác phẩm dự thi.

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao ý tưởng của Công đoàn Y tế Việt Nam, cũng như 71 đơn vị, 300 tác giả trên mọi miền của Tổ quốc tích cực tham gia cuộc thi. Nhất là các tác giả tham gia cuộc thi vừa tận tâm tận lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vẫn không quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp của đồng nghiệp mình.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục triển khai cuộc thi này hàng năm. Sau này, Việt Nam sẽ có được kho lưu trữ những hình ảnh đẹp của ngành Y tế. Thông qua đó để quy tụ đoàn kết người lao động ngành Y tế trên cả nước, đẩy mạnh những hoạt động bảo vệ lợi ích và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt trong việc tham gia đề xuất những quyền lợi của người lao động ngành Y tế.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho các tác giả.

Được biết, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh là đoàn viên, người lao động ngành Y tế trực tiếp chống dịch từ khắp mọi miền của đất nước… tham gia. Các thí sinh, khi cầm máy, không chỉ là các chiến sĩ áo trắng mà còn là nghệ sĩ nhiếp ảnh thực sự, đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời để chia sẻ với đồng nghiệp, người dân và lan tỏa thông điệp cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Cuộc thi có hai vòng, vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 31/5 với sự tham gia của 71 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh với gần 300 bức ảnh sinh động về hoạt động phòng chống dịch của ngành.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Trao giải Nhì cho các tác giả.

Tại vòng sơ khảo, gần 300 bức ảnh đã được tất cả các cán bộ y tế thuộc các đơn vị chia sẻ, tương tác trên mạng xã hội: Fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam, Fanpage Bảo vệ Blouse trắng; mạng xã hội Zalo… Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 40 bức ảnh chất lượng nhất về nhiếp ảnh và nội dung phù hợp chủ đề của cuộc thi.

Tại vòng chung kết cuộc thi ảnh, 40 tác phẩm đã được giới thiệu và thuyết trình tại chương trình. Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất để trao giải và tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở và người lao động” cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Trao giải 3 cho các tác giả.

Chung kết cuộc thi, Giải đặc biệt thuộc về tác giả Phạm Thị Phương Thảo - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí với tác phẩm “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19”. Giải Nhất được trao cho tác giả Đào Thị Phúc - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

Ba giải Nhì thuộc về tác giả: Phạm Hào Hiệp – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Lương An Mỹ - Bệnh viện Chợ Rẫy; Võ Ngươn Kiết – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An.

Năm giải Ba thuộc về các tác giả: Bế Thị Hồng Mai - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang; Phan Quang Huy - Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Nguyễn Thị Kim Điều - Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ; Đoàn Thế Anh - Phòng công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai; Võ Thị Việt Phương - Khoa Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An. Và 5 tác giả nhận được giải có nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn Y tế Việt Nam còn trao 4 bằng khen cho 4 tập thể có nhiều thí sinh có tác phẩm lọt vào Vòng chung kết đó là: Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lai Châu; Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai; Công đoàn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật trực thuộc.
Nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ công đoàn

Nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ công đoàn

Xác định Công đoàn cơ sở (CĐCS) là "cánh tay nối dài" của tổ chức Công đoàn, là cầu nối trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã chủ động phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan để đẩy mạnh công tác vận động, thuyết phục thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp, đơn vị.
Công đoàn Trường THCS Đông Sơn tích cực xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa

Công đoàn Trường THCS Đông Sơn tích cực xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ, Công đoàn Trường THCS Đông Sơn đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường. Một trong những phong trào nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hóa”.
Lấy ý kiến về việc kéo dài tuổi nghỉ hưu với công chức ở một số lĩnh vực

Lấy ý kiến về việc kéo dài tuổi nghỉ hưu với công chức ở một số lĩnh vực

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến cho dự thảo Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), dự kiến được trình Quốc hội vào kỳ họp tháng 5 tới đây. Tổng hợp từ kinh nghiệm quốc tế, Bộ Nội vụ đã đưa ra nhiều gợi mở cho việc sửa đổi Luật Cán bộ, công chức của Việt Nam, trong đó có vấn đề tuổi nghỉ hưu.
Cựu Tổng Giám đốc Công ty Chè Việt Nam nhận sai khi bán đất chưa qua đấu giá

Cựu Tổng Giám đốc Công ty Chè Việt Nam nhận sai khi bán đất chưa qua đấu giá

Ngày 15/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm các cựu lãnh đạo Tổng Công ty Chè Việt Nam. Trong đó có các bị cáo Nguyễn Thiện Toàn, cựu Tổng Giám đốc; Đặng Ngọc Cầm, Nguyễn Quốc Khánh, cùng là cựu thành viên Hội đồng thành viên; Đặng Văn Tới, cựu Kế toán trưởng và 4 bị cáo khác.
Khuyến nghị xét nâng ngạch cho công chức

Khuyến nghị xét nâng ngạch cho công chức

Dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi) đang được soạn thảo để trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp sắp tới. Quá trình xây dựng dự án Luật, Bộ Nội vụ đã nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và đưa ra nhiều khuyến nghị, gợi mở quan trọng về tuyển dụng, đào tạo, đánh giá công chức... cho Việt Nam.
Để kinh tế tư nhân là động lực tăng trưởng quan trọng của đất nước

Để kinh tế tư nhân là động lực tăng trưởng quan trọng của đất nước

Thành công của sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong chặng đường gần 40 năm đổi mới (1986) có sự đóng góp rất quan trọng của khu vực kinh tế tư nhân. Tuy nhiên, hiện nay khu vực này đang gặp rất nhiều rào cản kìm hãm sự phát triển và cần phải được nhanh chóng tháo gỡ, giải quyết để kinh tế tư nhân trở thành “đòn bẩy” cho một Việt Nam thịnh vượng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Tin khác

Nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ công đoàn

Nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ công đoàn

Xác định Công đoàn cơ sở (CĐCS) là "cánh tay nối dài" của tổ chức Công đoàn, là cầu nối trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã chủ động phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan để đẩy mạnh công tác vận động, thuyết phục thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp, đơn vị.
Tạo điểm nhấn cho Tháng Công nhân

Tạo điểm nhấn cho Tháng Công nhân

Trong Tháng công nhân, Công đoàn Nghệ An sẽ tập trung các hoạt động chăm lo cho người lao động và tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người lao động về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Nữ Chủ tịch Công đoàn giỏi việc nước, đảm việc nhà

Nữ Chủ tịch Công đoàn giỏi việc nước, đảm việc nhà

Suốt 14 năm gắn bó với ngôi nhà Trung học Cơ sở Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), cô giáo Nguyễn Hải Bắc được đồng nghiệp và học sinh biết tới là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp và là một Chủ tịch Công đoàn hết lòng vì cán bộ, nhân viên, người lao động.
Khi Công đoàn xây dựng "tổ ấm" tinh thần cho người lao động

Khi Công đoàn xây dựng "tổ ấm" tinh thần cho người lao động

Công đoàn Trường Mầm non Mỹ Đình 2 (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, tạo môi trường làm việc tích cực và gắn kết. Những hoạt động này đã trở thành "đôi cánh tinh thần" giúp đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường phát huy tốt nhất năng lực, tâm huyết trong công việc.
LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ

Song song với nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa cũng chú trọng tổ chức các phong trào thi đua nhằm động viên, khích lệ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) hăng hái thi đua trong lao động sản xuất...
Gần 2.000 người tham gia Hội khỏe quận Cầu Giấy năm 2025

Gần 2.000 người tham gia Hội khỏe quận Cầu Giấy năm 2025

Ngày 15/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy phối hợp với Trung tâm Văn hoá thông tin, thể thao và du lịch quận tổ chức Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động, lực lượng vũ trang và sinh viên, giải thể thao các lứa tuổi quận Cầu Giấy năm 2025.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã tập trung xây dựng Công đoàn (CĐCS) vững mạnh; góp phần hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong quý I/2025.
LĐLĐ quận Ba Đình: Chú trọng công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

LĐLĐ quận Ba Đình: Chú trọng công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

Sáng 15/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 165 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ cơ sở…
Công đoàn Thủ đô triển khai hiệu quả các mặt hoạt động

Công đoàn Thủ đô triển khai hiệu quả các mặt hoạt động

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Thành ủy Hà Nội, từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung triển khai hiệu quả các mặt công tác, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn Thủ đô ngày càng phát triển.
Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong công nhân lao động

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong công nhân lao động

Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Xem thêm
Phiên bản di động