M
24/07/2020 14:32

Sôi nổi chung kết cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế"

(LĐTĐ) Hôm nay (24/7), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế" lần thứ 2 năm 2020, với chủ đề "chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận chống dịch bệnh Covid-19".

Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Biểu dương, khen thưởng 111 gia đình tiêu biểu
Tích cực nghiên cứu sản xuất vắc xin Covid-19

Tới dự có các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu.

Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế" lần thứ 2 năm 2020 là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020); 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2020).

Đặc biệt, cuộc thi ảnh với chủ đề "Chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận chống dịch bệnh Covid-19" để góp phần phản ánh những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của đoàn viên và người lao động ngành Y tế trong công tác chăm lo, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

Cuộc thi mong muốn chia sẻ đến cộng đồng, xã hội những khó khăn, vất vả, những sáng tạo trong việc phòng chống dịch, cũng như tôn vinh những hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế trong công cuộc chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, đồng thời tuyên truyền tới người dân các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi.

Phát biểu và chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được cả thế giới công nhận. Qua đó, nhân dân Việt Nam đã có thêm niềm tin vào đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế. Hình ảnh các chiến sĩ áo trắng tận tâm, không quản ngày đêm để chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, hàng giờ, cứu chữa chăm sóc và động viên tinh thần người bệnh. Bởi vậy, cuộc thi này đã giúp ghi lại những hình ảnh đáng nhớ của các y, bác sĩ cũng như để các thế hệ mai sau biết về một khoảng thời gian khó khăn nhưng cũng rất tự hào của ngành Y tế Việt Nam.

Cuộc thi ảnh được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2019. Cuộc thi lần thứ hai năm nay đã thu hút đông đảo các tác giả tham gia, ghi lại những hình ảnh chiến sĩ áo trắng trong dịch Covid-19. Chính nhờ những hoạt động này, không chỉ các cán bộ y tế hiểu hơn sự hi sinh của đồng nghiệp mà nhân dân trong và ngoài nước cũng hiểu được sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Tác giả giới thiệu và thuyết trình về tác phẩm dự thi.

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao ý tưởng của Công đoàn Y tế Việt Nam, cũng như 71 đơn vị, 300 tác giả trên mọi miền của Tổ quốc tích cực tham gia cuộc thi. Nhất là các tác giả tham gia cuộc thi vừa tận tâm tận lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng vẫn không quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp của đồng nghiệp mình.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục triển khai cuộc thi này hàng năm. Sau này, Việt Nam sẽ có được kho lưu trữ những hình ảnh đẹp của ngành Y tế. Thông qua đó để quy tụ đoàn kết người lao động ngành Y tế trên cả nước, đẩy mạnh những hoạt động bảo vệ lợi ích và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt trong việc tham gia đề xuất những quyền lợi của người lao động ngành Y tế.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt và giải Nhất cho các tác giả.

Được biết, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh là đoàn viên, người lao động ngành Y tế trực tiếp chống dịch từ khắp mọi miền của đất nước… tham gia. Các thí sinh, khi cầm máy, không chỉ là các chiến sĩ áo trắng mà còn là nghệ sĩ nhiếp ảnh thực sự, đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời để chia sẻ với đồng nghiệp, người dân và lan tỏa thông điệp cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Cuộc thi có hai vòng, vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 31/5 với sự tham gia của 71 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh với gần 300 bức ảnh sinh động về hoạt động phòng chống dịch của ngành.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Trao giải Nhì cho các tác giả.

Tại vòng sơ khảo, gần 300 bức ảnh đã được tất cả các cán bộ y tế thuộc các đơn vị chia sẻ, tương tác trên mạng xã hội: Fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam, Fanpage Bảo vệ Blouse trắng; mạng xã hội Zalo… Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 40 bức ảnh chất lượng nhất về nhiếp ảnh và nội dung phù hợp chủ đề của cuộc thi.

Tại vòng chung kết cuộc thi ảnh, 40 tác phẩm đã được giới thiệu và thuyết trình tại chương trình. Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất để trao giải và tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở và người lao động” cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

soi noi chung ket cuoc thi anh net dep cong doan va nguoi lao dong nganh y te
Trao giải 3 cho các tác giả.

Chung kết cuộc thi, Giải đặc biệt thuộc về tác giả Phạm Thị Phương Thảo - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí với tác phẩm “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19”. Giải Nhất được trao cho tác giả Đào Thị Phúc - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

Ba giải Nhì thuộc về tác giả: Phạm Hào Hiệp – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Lương An Mỹ - Bệnh viện Chợ Rẫy; Võ Ngươn Kiết – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An.

Năm giải Ba thuộc về các tác giả: Bế Thị Hồng Mai - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang; Phan Quang Huy - Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Nguyễn Thị Kim Điều - Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ; Đoàn Thế Anh - Phòng công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai; Võ Thị Việt Phương - Khoa Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An. Và 5 tác giả nhận được giải có nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn Y tế Việt Nam còn trao 4 bằng khen cho 4 tập thể có nhiều thí sinh có tác phẩm lọt vào Vòng chung kết đó là: Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lai Châu; Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai; Công đoàn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Minh Khuê

Nguồn :