M
29/04/2020 19:19

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ giáo viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (29/4), đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã đến thăm, trao quà hỗ trợ cho một số đoàn viên thuộc Nghiệp đoàn giáo viên mầm non ngoài công lập phường Định Công 1, quận Hoàng Mai.  

lanh dao lien doan lao dong thanh pho trao ho tro giao vien bi anh huong dich covid 19 Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
lanh dao lien doan lao dong thanh pho trao ho tro giao vien bi anh huong dich covid 19 Liên đoàn lao động Thành phố trao hỗ trợ người lao động khó khăn quận Đống Đa
lanh dao lien doan lao dong thanh pho trao ho tro giao vien bi anh huong dich covid 19 Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Hà Nội thăm, trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn

Tới thăm nhà các đoàn viên Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Thị Chút- giáo viên cơ sở mầm non An Đông, phường Định Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh ân cần hỏi thăm tình hình việc làm, đời sống của người lao động.

Cô giáo Nguyễn Thị Hà cho biết, hai vợ chồng cô đều từ ngoại tỉnh đến Hà Nội thuê nhà sinh sống, lập nghiệp. Chồng cô Hà là thợ sửa chữa điện tử tự do thu nhập không ổn định, lương giáo viên mầm non ngoài công lập của cô được xấp xỉ 6 triệu đồng/tháng lại nuôi hai con còn nhỏ nên bình thường, kinh tế gia đình đã gặp nhiều khó khăn.

“Từ khi dịch bệnh Covid- 19 xảy đến, trường tạm đóng cửa, giáo viên không có lương mà chỉ được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng khiến cuộc sống của gia đình tôi càng chật vật hơn”- cô Hà cho biết.

lanh dao lien doan lao dong thanh pho trao ho tro giao vien bi anh huong dich covid 19
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh và lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của cô giáo Nguyễn Thị Hà

Trong khi đó, hoàn cảnh của cô giáo Nguyễn Thị Chút cũng không khá hơn. Cô Chút sống với bố mẹ già, chồng yếu mất sức lao động nên chi phí gia đình trông cả vào đồng lương hạn hẹp của cô. “Khi trường tạm đóng cửa cho học sinh nghỉ học, tôi rất muốn tìm công việc làm thêm để mưu sinh nhưng thời kỳ dịch bệnh tìm không ra việc, hơn nữa cũng không ai muốn nhận lao động thời vụ, mà tôi thì vẫn muốn gắn bó với nghề giáo và mong sớm được quay trở lại trường với các cháu học sinh”- cô Chút cho hay.

Theo cô giáo Bùi Thị Mai Phương- Chủ tịch Nghiệp đoàn giáo viên mầm non ngoài công lập phường Định Công 1 (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai), đây chỉ là 2 trong số nhiều trường hợp giáo viên mầm non ngoài công lập phường Định Công gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19.

Trước những khó khăn của đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh bày tỏ, tổ chức Công đoàn Thành phố luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, một mặt Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực, chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, mặt khác yêu cầu các cấp Công đoàn tăng cường quan tâm, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động.

Trước đó, Liên đoàn Lao động Thành phố đã ban hành kế hoạch số 16/KH- LĐLĐ ngày 20/3/2020 về chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, trong đó chỉ đạo các Công đoàn cấp trên cơ sở căn cứ vào nguồn lực tài chính công đoàn và vận động xã hội hóa để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bệnh hiểm nghèo, bị nợ lương, mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, giáo viên cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid- 19.

lanh dao lien doan lao dong thanh pho trao ho tro giao vien bi anh huong dich covid 19
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và quận Hoàng Mai tới thăm nhà cô giáo Nguyễn Thị Chút
lanh dao lien doan lao dong thanh pho trao ho tro giao vien bi anh huong dich covid 19
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh trao quà hỗ trợ cho cô giáo Nguyễn Thị Chút

Riêng Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định trao 2 đợt với tổng số 3.136 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19. “Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ để đoàn viên, người lao động được ấm lòng và có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thêm niềm tin vào tổ chức của mình”- Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh bày tỏ.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đã trao 02 suất quà hỗ trợ 2 đoàn viên khó khăn của Nghiệp đoàn giáo viên mầm non ngoài công lập phường Định Công 1, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5kg gạo. Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cũng hỗ trợ 2 đoàn viên mỗi người 500 ngàn đồng và 10kg gạo.

Ngoài 2 đoàn viên được lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố tới thăm và trực tiếp trao hỗ trợ, dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng hỗ trợ tổng số 50 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5kg gạo cho đoàn viên, người lao động khó khăn quận Hoàng Mai. Trước đó, trong đợt hỗ trợ thứ nhất, Liên đoàn Lao động Thành phỗ đã hỗ trợ 20 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn của quận.

Phạm Diệp

Nguồn :