M
10/04/2020 10:10

Bắc Ninh

Khởi tố 2 đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Được các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 nhắc nhở đeo khẩu trang đúng quy định, Nguyễn Văn Quýnh và Thái Xuân Hưng không những không chấp hành mà còn có lời lẽ xúc phạm và hành vi chống đối.

khoi to 2 doi tuong vi pham quy dinh phong chong dich covid 19 Tăng cường xử lý tội phạm liên quan tới phòng, chống dịch Covid-19
khoi to 2 doi tuong vi pham quy dinh phong chong dich covid 19 Tội phạm liên quan đến dịch Covid-19: Xử nghiêm để làm gương

Thông tin Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đã bắt tạm giam 2 trường hợp chống đối tại các chốt kiểm dịch Covid-19, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can về hành vi Chống người thi hành công vụ.

2 đối tượng này được xác định là Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi, trú tại xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) và Thái Xuân Hưng (37 tuổi, trú tại xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

khoi to 2 doi tuong vi pham quy dinh phong chong dich covid 19
Đối tượng Nguyễn Văn Quýnh tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 7/4, Quýnh đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thiểm Xuyên, huyện Yên Phong nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch theo quy định.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng Quýnh không những không chấp hành mà còn cố tình vi phạm, có lời lẽ xúc phạm và hành động chống đối.

Trước đó, sáng 6/4, tại chốt số 5 phòng chống dịch Covid-19, trên đường Tỉnh lộ 295B (giáp ranh giữa xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội với khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), Thái Xuân Hưng đã có hành vi chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng trong nhiều giờ đồng hồ.

Sau khi bị bắt giữ, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Hưng là 0,535 mg/l khí thở. Được biết, Hưng nghiện rượu, đã có hai tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ.

Công an tỉnh Bắc Ninh nhận định hành vi chống đối, xúc phạm lực lượng chức năng của Nguyễn Văn Quýnh và Thái Xuân Hưng gây ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố đối tượng Thái Xuân Nghiêm và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Quýnh theo quy định của pháp luật.

PV

Nguồn :