M
22:32 | 23/10/2019

Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

(LĐTĐ) Chiều 23/10, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh và Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Chương Mỹ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đinh Thị Giới, tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ.

khoi cong xay dung nha dai doan ket cho ho ngheo Huyện Gia Lâm: Trao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo
khoi cong xay dung nha dai doan ket cho ho ngheo Trao tặng xe đạp và nhà đại đoàn kết tới hộ nghèo tỉnh Quảng Nam
khoi cong xay dung nha dai doan ket cho ho ngheo Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Bà Đinh Thị Giới sinh năm 1966. Gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc khó khăn. Bản thân bà Giới bị bệnh tật và trí nhớ không ổn định, sống một mình ở ngôi nhà nhỏ bố mẹ để lại, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa hay xây mới.

khoi cong xay dung nha dai doan ket cho ho ngheo
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hà Nội; lãnh đạo huyện và nhà tài trợ động thổ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đinh Thị Giới. (Ảnh: Hoài Lưu)

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hà Nội, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ bà Giới với kinh phí 50 triệu đồng.

Cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng; các đoàn thể và nhân dân, họ hàng cũng chung tay góp sức bằng tiền của, ngày công lao động, vật liệu… để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà có diện tích 50 m2 với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hà Nội ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện; lãnh đạo địa phương và Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh đã kịp thời đồng hành và chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn nói chung và gia đình bà Đinh Thị Giới nói riêng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019. Đồng chí Nguyễn Lan Hương mong rằng sau khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang lại niềm vui, là động lực giúp bà Giới từng bước khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Minh Khuê

Nguồn :