M
09:04 | 18/09/2019

Huyện Gia Lâm: Trao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

(LĐTĐ) Chiều 17/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Gia Lâm phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Minh Thanh tổ chức bàn giao nhà đại Đoàn kết năm 2019 cho gia đình bà Đặng Thị Dục - thôn Hàn Lạc, xã Phù Thị.  

gia lam trao nha dai doan ket cho nguoi ngheo Đảng bộ huyện Gia Lâm: 235 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9
gia lam trao nha dai doan ket cho nguoi ngheo Huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động tri ân người có công dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9
gia lam trao nha dai doan ket cho nguoi ngheo Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân ở cơ sở

Gia đình bà Đặng Thị Dục thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Phú Thị. Đầu năm 2019, xã Phú Thị đã thẩm định và đề xuất huyện hỗ trợ kinh phí giúp gia đình xây dựng ngôi nhà ổn định cuộc sống.

gia lam trao nha dai doan ket cho nguoi ngheo
Lãnh đạo huyện Gia Lâm bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Đặng Thị Dục

Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo, sự giúp đỡ của anh em và một số tiền tích góp được, đến nay ngôi nhà có diện tích 45 m2 với tổng kinh phí 180 triệu đồng đã hoàn thành và được gia đình đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, gia đình bà đã được tạo điều kiện vay 80 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo bền vững.

Cùng ngày, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Gia Lâm đã đến gia đình bà Nguyễn Thị Thương và gia đình ông Nguyễn Hương Huấn hiện sinh sống tại thôn Giao Tất A, xã Kim Sơn để trao kinh phí hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo.

P.Diệp

Nguồn :