Khai mạc Hội chợ hàng Việt phục vụ công nhân lao động và Nhân dân Thủ đô
Hội chợ được tổ chức trong hai ngày 22 - 23/11/2025, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong chăm lo lợi ích đoàn viên, đồng hành cùng doanh nghiệp Việt phát triển bền vững.
![]() |
| Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội chợ. |
Dự khai mạc Hội chợ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; lãnh đạo Ban công tác Công đoàn; đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo xã Đông Anh; đại diện Công đoàn các xã, phường, Công đoàn các khu công nghệ cao và khu công nghiệp thành phố Hà Nội cùng đông đảo công nhân lao động và nhân dân Thủ đô.
Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, trong những năm qua, công tác chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiếp tục được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm sâu sắc, đạt nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt, từ đầu năm 2025 đến nay, đã có trên 900.000 đoàn viên, người lao động được thăm hỏi, tặng quà với tổng số tiền gần 400 tỷ đồng.
Nhiều Chương trình đã trở thành nét đẹp, dấu ấn riêng của tổ chức Công đoàn Thủ đô như “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, “Chợ Tết Công đoàn”, “Nhà mái ấm Công đoàn”, “Bữa cơm Công đoàn”, tặng quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những hoạt động thiết thực giúp người lao động ổn định cuộc sống, gắn bó với doanh nghiệp, đồng thời góp phần tạo nên sự ổn định chính trị - xã hội của Thủ đô.
Chương trình Hội chợ hàng Việt chính là sự nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo đầy trách nhiệm đó. Hội chợ có quy mô 51 gian hàng, với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất uy tín trên địa bàn Thủ đô. Hàng trăm mặt hàng thiết yếu, đa dạng và đảm bảo chất lượng phục vụ đời sống công nhân như quần áo, giày dép, đồ gia dụng, điện máy, thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường… được bày bán và tuyên truyền, quảng bá.
![]() |
| Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng. |
Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm tại Hội chợ đều giảm giá tối thiểu 10% so với thị trường, nhiều mặt hàng giảm sâu 30% - 40%, kèm theo các chương trình khuyến mại, quà tặng tri ân đặc biệt dành cho đoàn viên và người lao động. Đây chính là sự đồng hành, sẻ chia của các doanh nghiệp với tổ chức Công đoàn và lực lượng lao động Thủ đô.
Không chỉ là không gian mua sắm giá ưu đãi, Hội chợ còn là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm khi lựa chọn sản phẩm Việt, xây dựng văn hóa tiêu dùng mới - văn minh, lành mạnh và ưu tiên hàng hóa trong nước.
Song song với các hoạt động thương mại, Hội chợ còn có nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, giao lưu cộng đồng, nổi bật là chương trình giao lưu các câu lạc bộ Zumba trên địa bàn xã Đông Anh với nhiều tiết mục trẻ trung, sôi động và hấp dẫn, hứa hẹn mang đến bầu không khí vui tươi, gắn kết cho người dân và công nhân lao động.
Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy, thông qua Hội chợ, LĐLĐ Thành phố mong muốn tạo điều kiện để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được tiếp cận hàng Việt chất lượng cao với giá ưu đãi, giảm bớt gánh nặng chi tiêu, nâng cao phúc lợi.
![]() |
| Công nhân lao động và Nhân dân mua sắm tại Hội chợ. |
Góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trong nước, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, giữ việc làm và thu nhập cho người lao động.
Đồng thời, tạo diễn đàn để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tăng cường kết nối với công nhân lao động - những khách hàng trung thành nhất của hàng Việt.
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy tin tưởng Hội chợ hàng Việt phục vụ công nhân lao động và nhân dân Thủ đô năm 2025 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người lao động, doanh nghiệp và cộng đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
“Người giữ lửa” phong trào tại khu dân cư
Đại hội Công đoàn lần thứ XVIII - Ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, người lao động Thủ đô
Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn
Tin khác
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM
Hoạt động 25/12/2025 14:52
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia
Hoạt động 24/12/2025 15:27
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện
Hoạt động 23/12/2025 21:44
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Đại hội Công đoàn Thủ đô 22/12/2025 18:54
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Hoạt động 22/12/2025 16:49
Tập huấn công tác tài chính Công đoàn cho các Công đoàn cơ sở
Hoạt động 22/12/2025 13:15
Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Trên 300 đơn vị máu được hiến qua chương trình “Mặt trời đỏ”
Hoạt động 21/12/2025 17:46
Kiều Phú: Tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2025
Hoạt động 21/12/2025 06:32
Công đoàn Bệnh viện đa khoa Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Hoạt động 20/12/2025 14:14
100% Công đoàn cơ sở phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám hoàn thành Đại hội trước thời gian quy định
Hoạt động 20/12/2025 07:07


