Kết nạp 1.852 đoàn viên mới đạt 102% kế hoạch thành phố giao
| LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 87 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu | |
| Tổ chức thành công Đại hội điểm |
Ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ và triển khai kế hoạch thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” tới 100% CĐCS. Thực hiện kế hoạch của LĐLĐ quận các CĐCS đã có những hoạt động chăm lo cho NLĐ rất cụ thể. Ở công ty CP Hiền Đức NLĐ ngoài được đảm bảo mọi chế độ BHXH, BHYT, BHTN được công ty tổ chức đi nghỉ mát để tái tạo sức lao động, được tặng quà vào dịp sinh nhật.
| LĐLĐ quận Hoàn kiếm chỉ đạo tổ chức ĐH công đoàn điểm |
Đặc biệt NLĐ được khuyến khích phát huy quyền dân chủ ở nơi làm việc. NLĐ được phát biểu ý kiến về phương hướng và cách thức hoạt động, về giờ giấc làm việc, điều kiện làm việc của công ty. Giao ban hàng tuần lãnh đạo công ty sẽ phân tích và trả lời các ý kiến đóng góp hay những băn khoăn của NLĐ. Tại Công ty TNHH Đoàn Kết Quốc Tế, BCH công đoàn tham mưu với Ban Giám đốc đảm bảo quyền lợi cho NLĐ cao hơn luật.
Ngoài các chế độ được hưởng theo quy định của pháp luật, công ty đã tăng tiền ăn ca cho toàn thể CBNV từ 25.000 đồng lên 40.000 đồng/bữa từ tháng 1/2017. CBNV được khám sức khỏe định kỳ tại các trung tâm y tế chất lượng cao và được mua bảo hiểm thân thể.
Tại Tập đoàn T&T, NLĐ và người thân được tập đoàn mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện (chương trình T&T CARE); 100% cán bộ, đoàn viên ốm đau, nằm viện, gia đình có hiếu, hỉ được công đoàn tổ chức thăm hỏi, trợ cấp.Tập đoàn xây dựng thang, bảng lương và ký hợp đồng với 100% CBCNV…
Dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu, LĐLĐ quận đã phối hợp và chỉ đạo CĐCS tổ chức các chuyến xe đưa đón CNLĐ ở xa; tặng quà, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ quận cũng tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 1200 nữ CNVCLĐ và mời chuyên gia truyền thông về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho lao động nữ.
Dịp “Tháng công nhân” và “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh lao động” năm 2017, LĐLD quận tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, như: Phối hợp với Trường Trung cấp công đoàn Hà Nội tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ATVSLĐ và cấp chứng chỉ cho 271 cán bộ, đoàn viên công đoàn; Tổ chức tọa đàm “Một số giải pháp cụ thể hóa các nội dung thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; Phối hợp với Tòa án, BHXH quận và các phòng ban chức năng của quận hoàn thiện hồ sơ khởi kiện 4 doanh nghiệp nợ đọng BHXH và kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 34 doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Vũ Thị Xuân Mai, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ luôn được LĐLĐ quận xác định hàng đầu, song các hoạt động khác như phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, công tác tài chính công đoàn, công tác UBKT cũng được LĐLĐ quận rất chú trọng. 6 tháng năm 2017 Ban chỉ đạo phát triển công đoàn ngoài khu vực nhà nước đã tiến hành khảo sát doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn để tuyên truyền vận động thành lập CĐCS mới.
Kết quả LĐLĐ quận đã phát triển được 21 CĐCS đạt 84% kế hoạch và kết nạp 1.852 đoàn viên mới đạt 102% kế hoạch Thành phố giao. Công tác tài chính công đoàn, tính đến tháng 6/2017 tổng thu kinh phí công đoàn đã đạt 35% so với dự toán, trong đó doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn đạt 38% so với dự toán. Tổng thu đoàn phí công đoàn đạt 42% so với sự toán. Kinh phí, đoàn phí nộp về LĐLĐ TP đạt 67% kế hoạch.
Cùng với các hoạt động trên, thực hiện triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội công đoàn các cấp, BCH LĐLĐ quận đã thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội công đoàn quận lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2018-2023. Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức đại hội, hội nghị công đoàn cho trên 300 lượt cán bộ công đoàn cơ sở. LĐLĐ quận cũng đã hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS tổ chức đại hội công đoàn điểm ở các khối đạt kết quả cao.
Xuân Sinh
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Trình phương án sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp nhà nước TP.HCM
Giá xăng dầu hôm nay (11/11): Giá dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025
Hân hoan Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư số 30 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Loạt ngân hàng tăng mạnh lãi suất tiết kiệm
Tỷ giá USD/VND hôm nay (11/11) trong nước bật tăng mạnh
Xử lý khó khăn, vướng mắc trong đơn giản hóa thủ tục hành chính dựa trên dữ liệu
Tin khác
Phụ nữ Thủ đô đồng diễn áo dài
Hội Đoàn thể 09/11/2025 17:43
Hiểu luật để phụ nữ sống đúng, sống hạnh phúc
Hội Đoàn thể 18/10/2025 15:18
Lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng
Hội Đoàn thể 16/10/2025 21:08
Ông Trương Văn Nhung giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Hội Đoàn thể 15/10/2025 14:27
Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức nhân dân vùng lũ lụt
Hội Đoàn thể 11/10/2025 12:47
Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển Hà Nội văn minh, hiện đại, hạnh phúc
Hội Đoàn thể 10/10/2025 20:38
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai cứu trợ khẩn cấp người dân 10 tỉnh bị thiệt hại nặng do bão
Hội Đoàn thể 10/10/2025 12:07
Sức lan tỏa của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới
Hội Đoàn thể 07/10/2025 11:28
Hàng triệu phụ nữ được hỗ trợ an sinh, tiếp cận bảo hiểm y tế
Hội Đoàn thể 02/10/2025 20:28
Phụ nữ Bát Tràng sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới
Hội Đoàn thể 24/09/2025 18:04
