LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho lao động nữ

(LĐTĐ) Trong những tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp Công đoàn trong quận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy, đặc biệt là công tác nữ công, chăm lo cho lao động nữ.
Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quận Hoàn Kiếm quý I/2024 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Phát động thi đua tại Hoàng thành Thăng Long LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Hàng ngàn đoàn viên, người lao động được chăm lo
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm nhiều hoạt động chăm lo lao động nữ
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phát động phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và tặng quà nữ CNVCLĐ.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân, ngay từ đầu năm LĐLĐ quận đã triển khai hiệu quả các mặt công tác. Công tác tuyên truyền giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được triển khai tổ chức toàn diện tới các Công đoàn cơ sở và CNVCLĐ, các hoạt động văn hóa văn nghệ được diễn ra sôi nổi tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đội ngũ CNVCLĐ góp phần nâng cao nhận thức, ổn định tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ, động viên cán bộ đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc. Công tác nữ công, tài chính, hoạt động của Ủy ban kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Công tác tổ chức các phong trào thi đua được duy trì tốt; các Công đoàn cơ sở đã vận động CNVCLĐ tích cực tham gia quản lý, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm chăm lo đời sống, việc làm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ.

LĐLĐ quận đã tổ chức đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023; phát động thi đua; vận động CNVCLĐ hưởng ứng và đăng ký, phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua năm 2024. Tại Hội nghị đã có 22 tập thể và 12 cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố; 41 tập thể và 38 cá nhân được nhận giấy khen của LĐLĐ quận.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm nhiều hoạt động chăm lo lao động nữ
LĐLĐ quận tổ chức cho nữ CNVCLĐ tham quan và dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long.

Đặc biệt, đối với công tác nữ công, LĐLĐ quận đã xây dựng, triển khai chương trình công tác năm 2024 tới 100% các Công đoàn cơ sở. Triển khai tới Công đoàn cơ sở chương trình hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố đối với nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cành khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp... Vận động nữ CNVCLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2024. Tổ chức các hoạt động của Ban nữ công LĐLĐ quận và Công đoàn cơ sở chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; sơ kết công tác nữ công, tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công quý I/2024.

LĐLĐ quận duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động trong nữ CNVCLĐ từ cơ sở đến quận; tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ, chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình trong CNVCLĐ. Nâng cao chất lượng hoạt động Câu lạc bộ nữ công quận. LĐLĐ quận tổ chức biểu dương phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gia đình tiêu biểu trong CNVCLĐ, tích cực tham gia các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và có nhiều cống hiến xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Thông qua các hoạt động nữ công, hoạt động Câu lạc bộ Nữ công nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ CNVCLĐ, kịp thời tham mưu đề xuất giải quyết việc làm, nâng cao đời sống, hỗ trợ mái ấm công đoàn và các chính sách cho lao động nữ.

Xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ tại các doanh nghiệp có sử dụng nhiều lao động nữ theo Nghị định số 85/2015/NĐ-CP, kiện toàn Ban Nữ công Công đoàn cơ sở.

Cũng nhằm chăm lo cho đoàn viên, nữ CNVCLĐ, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, LĐLĐ quận tổ chức phát động thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ quận, hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024; dâng hương tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm nhiều hoạt động chăm lo lao động nữ
LĐLĐ quận tổ chức cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ đi thực tế tại tỉnh Hà Nam.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thuỷ Vân, hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành nét đẹp truyền thống trong mỗi nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm. Qua phong trào thi đua đã góp phần nâng cao vị trí vai trò của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác, xã hội và gia đình. Phong trào thi đua cũng chính là động lực để cán bộ, đoàn viên, người lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm giàu đẹp văn minh, hiện đại; góp sức xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Phát huy những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam: Đảm đang, năng động, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ, dám làm, không chỉ “Giỏi việc nước”, trong gia đình các nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quận còn là người xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, là người con hiếu thảo.

Các chị cũng đã khẳng định đóng góp to lớn của mình trong công tác, các phong trào thi đua yêu nước và kết quả hoạt động công đoàn. Trong đó, hoạt động nữ công được duy trì và có những nét mới, sáng tạo thu hút đông đảo nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia

Tại hội nghị LĐLĐ quận cũng chỉ đạo Ban nữ công LĐLĐ quận triển khai đến 100% Công đoàn cơ sở, tập trung vào các hoạt động tuyên truyền giáo dục, rèn luyện phầm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đặc biệt quan tâm, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến lao động nữ, bình đẳng giới, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, tổ chức khám sức khỏe miễn phí, thăm hỏi, động viên tặng quà cho đoàn viên là nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn...

Sau hội nghị các đại biểu đã làm lễ dâng hương và thăm quan tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Dịp này, LĐLĐ quận đã tổ chức cho hơn 120 cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở đi tham quan, giao lưu, thực tế tại một số danh thắng tại huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam. Đây cũng là dịp LĐLĐ quận sơ kết công tác nữ công và tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I/2024. Hoạt động tham quan, giao lưu, thực tế là dịp để cán bộ nữ công, cán bộ Công đoàn cơ sở được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ba Bộ trưởng và Tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ trả lời chất vấn

Ba Bộ trưởng và Tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ trả lời chất vấn

(LĐTĐ) Theo chương trình Kỳ họp thứ 7, từ ngày 4/6 - 6/6, Quốc hội sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn với 4 nhóm vấn đề thuộc các lĩnh vực: Tài nguyên và môi trường; công thương; kiểm toán; văn hóa, thể thao và du lịch.
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố nhằm kịp thời chia sẻ với nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Tăng cường kiểm soát, xử lý xe ba bánh tự chế

Tăng cường kiểm soát, xử lý xe ba bánh tự chế

(LĐTĐ) Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 14 - Công an thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý xe ba bánh tự chế trên địa bàn quận Hoàng Mai.
Sôi nổi phần thi lý thuyết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy thành phố Hà Nội

Sôi nổi phần thi lý thuyết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 23/5, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân đã diễn ra phần thi lý thuyết của Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Hà Nội: Nhiều địa phương tăng cường tập huấn về phòng cháy chữa cháy

Hà Nội: Nhiều địa phương tăng cường tập huấn về phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tích cực, chủ động công tác tuyên truyền, tập huấn về PCCC&CNCH.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy ở phố Trung Kính

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy ở phố Trung Kính

(LĐTĐ) Chiều 24/5, đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân bị thương do hỏa hoạn tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với Trường THCS Thành Công

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với Trường THCS Thành Công

(LĐTĐ) Ngày 24/5, đoàn giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Swiss Cottage (Singapore) đã đến tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tin khác

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đã lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp giải đáp thấu đáo nhiều mong mỏi, kiến nghị, đề xuất của công nhân, người lao động trên địa bàn huyện.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
Phong trào "nuôi lợn đất" tiết kiệm tại Trường THCS Hợp Thanh

Phong trào "nuôi lợn đất" tiết kiệm tại Trường THCS Hợp Thanh

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mới đây, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã diễn ra Ngày hội "mổ lợn đất" tiết kiệm.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng nay (24/5), tại Hội trường Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (24/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề: “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, người lao động quận Hai Bà Trưng.
Thanh Trì kết nạp 142 đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tháng Công nhân

Thanh Trì kết nạp 142 đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ Lễ công bố Quyết định thành lập 3 Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, kết nạp thêm 142 đoàn viên Công đoàn.
Đoàn viên Công đoàn quận Đống Đa thể hiện niềm tin yêu sắt son với tổ chức Công đoàn

Đoàn viên Công đoàn quận Đống Đa thể hiện niềm tin yêu sắt son với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng nay (23/5), tại sân vận động Hoàng Cầu, 595 đoàn viên công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã thực hiện màn đồng diễn xếp chữ số 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương những gương điển hình tiên tiến

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương những gương điển hình tiên tiến

(LĐTĐ) Chiều 23/5, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương "Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc" năm 2024 và biểu dương nữ công nhân, viên chức, lao động "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2023; trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 và tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Công nhân mong muốn những kiến nghị sớm được Thành phố giải quyết

Công nhân mong muốn những kiến nghị sớm được Thành phố giải quyết

(LĐTĐ) Sáng nay (23/5), đông đảo công nhân lao động và cán bộ Công đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có buổi đối thoại thẳng thắn với Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố. Tại đây, những vấn đề như nhà ở xã hội, chính sách việc làm, an toàn giao thông, an toàn lao động,… đã được các công nhân lao động đề cập đến.
182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng

182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương khen thưởng

(LĐTĐ) Sáng 23/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024. Tại hội nghị đã có 182 nhân viên y tế giỏi ngành Y tế Thủ đô được biểu dương, khen thưởng.
Xem thêm
Phiên bản di động