M
03/10/2020 15:46

Hướng dẫn sử dụng một số chức năng xe ôtô tài xế thường bỏ qua

Công nghệ xe hơi được bổ sung liên tục, nếu tài xế không cập nhật tin tức có thể sẽ bỏ qua một số chức năng xe ôtô hữu ích.

Thực hư việc về số N khi dừng đỗ xe giúp tiết kiệm xăng Bỏ túi kỹ thuật phanh và dừng xe an toàn cho tài xế Hạ cửa kính ôtô khi đang chạy, nên hay không?

Biểu tượng bơm nhiên liệu

Trên thực tế, đây là biểu tượng khá quen thuộc với các bác tài sử dụng xe ô tô thường xuyên. Nhưng với những lái xe không chuyên hay lái xe của người khác, họ thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí của nắp bình nhiên liệu.

Vì vậy, để biết phía nắp bình nhiên liệu, tài xế hãy nhìn vào mũi tên nhỏ gần biểu tượng bơm nhiên liệu, kim chỉ bên nào bình nhiên liệu sẽ ở bên đó. Ngoài ra, theo kinh nghiệm lái xe, ngay cả khi nhiên liệu ở E thì vẫn có một lượng nhỏ được dữ trữ bên trong xe.

Gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu đã ra đời từ rất lâu, nhưng nhiều người vẫn không biết cách sử dụng cũng như điều chỉnh một cách chính xác. Nhiều tài xế gặp khó khăn trong việc đặt gương chiếu hậu đúng cách và hiệu quả.

Đặc biệt với những chiếc xe không được trang bị chức năng tự động làm mờ. Để giải quyết tình huống này, mẹo cho bạn là đẩy gương về phía trước. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn điều chỉnh gương chiếu hậu.

Gương chiếu hậu xe ôtô (Ảnh: Autocafe)
Gương chiếu hậu xe ôtô (Ảnh: Autocafe)

Đèn pha và đèn cốt

Đèn pha là đèn chiếu xa có cường độ ánh sáng mạnh, chiếu xa và tầm nhìn cao, giúp người điều khiển xe thấy được chướng ngại và các biển báo từ xa. Đèn cốt là đèn chiếu gần, góc chiếu thấp giúp người lái xe quan sát được tình trạng mặt đường trong phạm vi gần, sử dụng khi lái xe tốc độ chậm, trong nội thành, khu dân cư.

Tất cả xe ô tô đều có đèn chiếu trước với hai chế độ là đèn pha và đèn cốt. Chắc rằng, các tài xế đều biết cách sử dụng đèn pha và đèn cốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi bấm còi nhẹ (bấm còi tạm thời) sẽ giúp bật đèn pha và khi thả tay ra thì đèn pha sẽ tự tắt.

Mở khóa xe bằng remote

Sử dụng remote có thể giúp bạn mở xe mà không cần chìa khóa. Nhưng rất nhiều người đã và đang thực hiện sai cách hoặc thiếu khoa học.

Trên thực tế, bạn không cần chỉ chìa khóa vào xe để mở khóa vì chúng có thể hoạt động miễn là bạn ở trong phạm vi sử dụng.

Hãy sử dụng chìa khóa thông minh xe ô tô tiện lợi (Ảnh: Carmudi)
Hãy sử dụng chìa khóa thông minh xe ô tô tiện lợi (Ảnh: Carmudi)

Sử dụng đèn sương mù khi không có sương mù

Đèn sương mù được thiết kế để sử dụng khi trời có sương mù. Tuy nhiên, nhiều lái xe có xu hướng sử dụng chức năng xe ôtô này trong điều kiện mưa phùn nhẹ.

Nhưng người tham gia giao thông có thể nhìn thấy bạn trên đường khi trời mưa nhỏ, do đó không cần sử dụng đèn sương mù khi không thật sự cần thiết.

Theo Trang Thiều/ laodong.vn

https://laodong.vn/xe/huong-dan-su-dung-mot-so-chuc-nang-xe-oto-tai-xe-thuong-bo-qua-840412.ldo

Nguồn :