M
27/10/2020 18:49

Hội trợ, triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ: Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 28 - 29/10, tại Trung tâm Xúc tiến Nông nghiệp Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ, triển lãm quốc tế trưng bày các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (FBC Hà Nội) năm 2020.

Hà Nội: Phấn đấu hết năm 2020 có 400 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế Ngành dệt may: Xác định rõ 3 vấn đề then chốt để phát triển bền vững 31 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2019

Trước bối cảnh khó khăn của các doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19 và làn sóng dịch chuyển các nhà máy sản xuất về khu vực Đông Nam Á, FBC Hà Nội 2020 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, các doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội tham quan, rút ngắn thời gian giao dịch đàm phán.

Hội trợ, triển lãm quốc tế công nghiệp hỗ trợ: Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp
FBC thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước

Hai hình thức giao thương đảm bảo doanh nghiệp tham dự không lo ngại về khoảng cách địa lý hay lây nhiễm dịch bệnh. Đặc biệt, các hội thảo quốc tế chuyên đề về phát triển công nghiệp hỗ trợ cũng sẽ được tổ chức bên lề với sự tham gia của đại diện bộ, ban, ngành liên quan ở trong và ngoài nước. FBC Hà Nội 2020 được kỳ vọng sẽ có số lượt giao thương và giá trị giao dịch lớn nhất từ trước đến nay.

Mỗi doanh nghiệp tham gia triển lãm có tối đa 20 cuộc giao thương chính thức (30 phút/cuộc) diễn ra liên tục trong 2 ngày. Ngoài ra, doanh nghiệp được đăng tải và gửi thông tin quảng bá tới hàng chục ngàn doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan.

Khách tham quan có thể đặt lịch hẹn và đến trực tiếp tại hội trường hoặc giao thương online hoàn toàn miễn phí. Đây là cơ hội hiếm có cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận trực tiếp với các ông lớn trong ngành chế tạo. Với hai hình thức: giao thương trực tiếp và qua công cụ họp trực tuyến, các doanh nghiệp nước ngoài không thể sang Việt Nam vẫn có thể tiến hành giao thương, trao đổi hợp tác kinh doanh. Các doanh nghiệp trong nước cũng có thể tiếp cận với các nhà mua Nhật Bản, Thái Lan… mà không cần phải ra nước ngoài.

Là sự kiện Hội chợ, triển lãm mang tầm quốc tế hiếm hoi được tổ chức trong năm 2020, FBC Hà Nội 2020 nhận được sự quan tâm lớn của các cơ quan ban ngành phía Việt Nam, các Hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, cũng như các tổ chức, cơ quan chính quyền phía Nhật Bản như tỉnh Kanagawa, tỉnh Fukui, tỉnh Ibaraki, tỉnh Tochigi...

FBC Hà Nội 2020 được tổ chức dưới sự chủ trì của Sở Công Thương thành phố Hà Nội phối hợp cùng Công ty cổ phần truyền thông quảng cáo CDP Việt Nam và Công ty Cổ phần NC Network Việt Nam. Sự kiện nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội nói riêng và các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam nói chung nâng cao năng lực, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong công nghiệp chế tạo: linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm; sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và năng lượng, tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế; tạo môi trường gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, kết nối giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp nhằm sản xuất, chế tạo cung ứng linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm đáp ứng yêu cầu của nhà sản xuất công nghiệp chính.

Đỗ Đạt

Nguồn :