M
09/11/2019 08:54

31 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2019

(LĐTĐ) Triển lãm Hội thảo Công nghiệp Hỗ trợ thường niên đã mang lại nhiều giải pháp thiết thực và lợi ích trực tiếp, giúp các doanh nghiệp nội địa nắm bắt được cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.

31 doanh nghiep viet nam tham gia trien lam cong nghiep ho tro 2019 Hơn 3000 người dân được hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí
31 doanh nghiep viet nam tham gia trien lam cong nghiep ho tro 2019 Nâng cao quyền năng của phụ nữ tại nơi làm việc trong Cách mạng Công nghiệp 4.0
31 doanh nghiep viet nam tham gia trien lam cong nghiep ho tro 2019 Ra mắt tính năng Samsung Pay cho thẻ quốc tế SCB Mastercard

Ngày 8/11, Triển lãm Hội thảo Công nghiệp Hỗ trợ 2019 đã diễn ra tại nhà máy Samsung Bắc Ninh SEV. Bắt đầu được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2014, đây là sự kiện thường niên do Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức, đóng vai trò như bước khởi đầu hành trình tìm kiếm và kết nối các nhà cung cấp linh, phụ kiện nội địa có tiềm năng của Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.

Sự kiện có sự tham dự của các đại diện đến từ Bộ Công Thương, Sở Công thương Bắc Ninh và Thái Nguyên, cùng các Hiệp hội Công nghiệp phụ trợ Việt Nam, Hiệp hội Điện tử Việt Nam.

31 doanh nghiep viet nam tham gia trien lam cong nghiep ho tro 2019
Triển lãm Công nghiệp 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2019, trong số 31 doanh nghiệp nội địa được mời tham gia Triển lãm Hội thảo Công nghiệp Hỗ trợ, có nhiều đại điện ưu tú và tiềm năng được đề cử từ phía các Bộ, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp đồng thời nhận được những đánh giá khả quan qua bước khảo sát ban đầu của Samsung. Sự bắt tay giữa Samsung và các Bộ, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp qua các sự kiện Triển lãm Hội thảo Công nghiệp hỗ trợ thường niên đã mang lại nhiều giải pháp thiết thực và lợi ích trực tiếp, giúp các doanh nghiệp nội địa nắm bắt được cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, “Qua các chương trình kết nối doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng doanh nghiệp Việt có nhiều tiềm năng và năng lực. Ngay sau triển lãm, chúng tôi cũng sẽ lên kế hoạch để bồi dưỡng những doanh nghiệp có tiềm năng này để hỗ trợ họ nâng cao năng lực, trở thành những doanh nghiệp đóng vai trò hạt nhân, từ đó tạo ra sự lan tỏa cho sự phát triển chung của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”.

31 doanh nghiep viet nam tham gia trien lam cong nghiep ho tro 2019
Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) Phạm Tuấn Anh tham quan gian trưng bày.

Tính đến nay, đã có hơn 80 doanh nghiệp tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến của Samsung, trong đó nhiều doanh nghiệp được thực hiện tư vấn 2 lần. Đặc biệt, dự án hợp tác đào tạo 200 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trong 2 năm 2018-2019 giữa Samsung và Bộ Công thương về công nghiệp hỗ trợ là nhân tố quan trọng để nâng cao cải tiến cho doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

31 doanh nghiep viet nam tham gia trien lam cong nghiep ho tro 2019
Ông Choi Joo Ho tham quan các gian hàng tại triển lãm.

Từ tháng 7/2019, ngay khi chương trình này đi được 3/4 chặng đường, Bộ Công thương đã lên kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo một cách hiệu quả để tư vấn nâng cao hiệu suất hoạt động cho nhiều doanh nghiệp nội địa hơn. Thêm vào đó, Bộ Công thương và Samsung vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về việc đào tạo 200 chuyên gia trong lĩnh vực khuôn mẫu qua khoá học lý thuyết 6 tuần và khoá học thực hành 8 tuần (4 tuần học tại Hàn Quốc và 4 tuần học tại Việt Nam) trong 4 năm, từ năm 2020 đến 2023.

Samsung cho biết, con số các doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 đã tăng lên mạnh mẽ từ 4 doanh nghiệp vào năm 2014 lên 35 doanh nghiệp tính đến cuối năm 2018, dự kiến sẽ có 42 doanh nghiệp vào cuối năm 2019 và 50 doanh nghiệp vào năm 2020.

Các doanh nghiệp này hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho 6 nhà máy của Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung SDI Việt Nam (SDIV) tại Bắc Ninh; Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Điện cơ Electro - Mechanics Việt Nam (SEMV) tại Thái Nguyên; Tổ hợp SEHC tại TP. Hồ Chí Minh.

PV

Nguồn :