M
11/09/2018 14:36

Hoài Đức: Chú trọng chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Đối với các LĐLĐ địa phương, xây dựng công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh luôn là yếu tố then chốt sống còn để phát triển hoạt động công đoàn. Từ thực tiễn này, vài năm trở lại đây LĐLĐ huyện Hoài Đức luôn nỗ lực xây dựng và kiện toàn tổ chức CĐCS, nỗ lực phấn đấu xây dựng CĐCS vững mạnh cả về số lượng và chất lượng.

hoai duc chu trong chat luong hoat dong cong doan co so LĐLĐ Quận Hoàng Mai tiếp nhận thêm một công đoàn cơ sở
hoai duc chu trong chat luong hoat dong cong doan co so LĐLĐ quận Tây Hồ: Tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục, đào tạo
hoai duc chu trong chat luong hoat dong cong doan co so Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn Hà Nội năm 2018

LĐLĐ huyện Hoài Đức hiện nay có 204 CĐCS với tổng số 7.829 CNVCLĐ, trong đó có 7.220 đoàn viên công đoàn. Trong thời gian qua, LĐLĐ huyện Hoài Đức luôn xác định đổi mới nội dung và phương thức hoạt động cơ sở là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trong quá trình triển khai, thực Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn huyện Hoài Đức; LĐLĐ huyện đã xác định rõ mục tiêu đó là “Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy đoàn viên, CNVCLĐ làm đối tượng vận động; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; góp phần xây dựng công đoàn vững mạnh”.

Có thể nói, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác rà soát, khảo sát các các doanh nghiệp có đủ điều kiện thành lập tổ chức công đoàn để tuyên truyền vận động thành lập CÐCS. Không những thế, LĐLĐ huyện còn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 400 cán bộ CĐCS.

Tuy nhiên, không vì nỗ lực hoàn thành số lượng chỉ tiêu mà bỏ qua yêu cầu chất lượng, thời gian vừa qua LĐLĐ huyện cũng đã hoàn thiện hồ sơ cho tạm dừng chỉ đạo hoạt động 17 CĐCS, giải thể 3 CĐCS theo đúng quy định.

Được biết, trong thời gian qua, LĐLĐ huyện cũng đã mạnh dạn đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 03 cán bộ CĐCS. Theo bà Đồng Thị Nga – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức, nhìn nhận từ thực tế, hoạt động CĐCS rất phụ thuộc vào sự nhiệt tình của người cán bộ công đoàn, cùng một chương trình, có đơn vị triển khai rất tốt nhưng cũng có đơn vị triển khai bình bình. Do đó công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS luôn được LĐLĐ huyện chú trọng đặt mục tiêu trọng tâm trong hoạt động.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Hoài Đức sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức giao ban hàng quý với CĐCS để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vòng, tình hình hoạt động của các CĐCS từ đó có hướng chỉ đạo thích hợp. Tiếp tục triển khai thực hiện đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với trọng tâm hướng về cơ sở.

Tuấn Dũng

Nguồn :