M
20:18 | 30/08/2018

LĐLĐ quận Tây Hồ: Tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục, đào tạo

(LĐTĐ) Sáng 30/8, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục và đào tạo, khen thưởng con công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi năm học 2017 – 2018; trao giải cuộc thi viết “Nét đẹp văn hóa công sở” năm 2018 và hướng dẫn tổ chức hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm học 2018 – 2019.  

ldld quan tay ho tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc dao tao 79333 Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn Hà Nội năm 2018
ldld quan tay ho tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc dao tao 79333 Nâng cao hiệu quả hoạt động của các công đoàn cơ sở

Trong năm học 2017- 2018, tổng số công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc khối giáo dục trên địa bàn quận là 26 đơn vị với 1.338 đoàn viên. Trong năm học vừa qua, công đoàn từ quận tới cơ sở đã phối hợp tích cực với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch từng bước đổi mới, chủ động, chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động.

Sau một năm công đoàn các trường về trực thuộc LĐLĐ quận đã hạn chế sự chồng chéo trong chỉ đạo hoạt động công đoàn trường học, tạo điều kiện cho Ban giám hiệu - Ban chấp hành công đoàn các trường trong việc triển khai phong trào thi đua, cuộc vận động cũng như những hoạt động xã hội khác ở địa phương, khuyến khích mỗi cá nhân phát huy khả năng trong phong trào thi đua giáo viên giỏi, sáng kiến sáng tạo, giỏi việc nước - đảm việc nhà,...

ldld quan tay ho tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc dao tao 79333
Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đánh giá cao những kết quả mà công đoàn khối giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ đã đạt được trong năm học 2017-2018.

Hoạt động CĐCS trường học đã có bản sắc riêng, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, công tác thông tin báo cáo, thực hiện các văn bản chỉ đạo nhanh chóng, thuận lợi và kịp thời tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn bố trí thời gian dành cho chuyên môn và hoạt động công đoàn phù hợp.

Vì vậy, công đoàn các trường về trực thuộc LĐLĐ quận là cần thiết và phù hợp, tạo thêm sự gắn kết giữa LĐLĐ quận với CĐCS trường học, không qua cấp trung gian, mọi hoạt động, phản ánh tâm tư nguyện vọng của công đoàn các trường học đều được hoạt động trực tiếp với LĐLĐ quận, như CĐCS trực thuộc.

Thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, công đoàn tích cực phối hợp với chính quyền chăm lo điều kiện làm việc cho cán bộ giáo viên, nhân viên đặc biệt quan tâm chăm lo đến đời sống của cán bộ giáo viên, nhân viên diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn,.... Năm học 2017 – 2018 đã trợ cấp khó khăn cho 78 cán bộ giáo viên, nhân viên, con cán bộ giáo viên nhân viên có hoản cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 62 triệu đồng. Công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ được các trường học tiếp tục duy trì, đảm bảo được cảnh quan sư phạm,....

ldld quan tay ho tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc dao tao 79333
Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trao tặng khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2017 - 2018

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Chính Hữu - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn khối giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ đã đạt được trong năm học 2017 – 2018. Phó chủ tịch cũng đề nghị công đoàn các nhà trường trong năm học 2018 – 2019 và các năm tiếp theo tiếp tục phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường để thực hiện tốt quy chế dân chủ, tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống của nhân viên, giáo viên, người lao động và triển khai có hiệu quả hoạt động công đoàn tại các nhà trường.

“Năm học 2017 – 2018, quận Tây Hồ đã đạt được những thành tích ấn tượng, rất phấn khởi khi mà không còn công đoàn ngành giáo dục giữa các quận, huyện nhưng công đoàn các trường không những không bị xáo trộn mà hoạt động sôi nổi hơn, đoàn viên được hài lòng hơn”, Phó Chủ tịch Hữu nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ quận đã khen thưởng 24 cá nhân, 25 tập thể có thành tích trong công tác công đoàn năm học 2017 – 2018, 47 con công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi và trao giải cuộc thi viết “Nét đẹp văn hóa công sở” năm 2018 trong đó gồm: 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải tập thể cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Nguyễn Hoa

Nguồn :